STARBUCKS RESERVE ROASTERY – SỰ PHỐI HỢP CỦA HOA ANH ĐÀO, ORIGAMI VÀ CÀ PHÊ THƯỢNG HẠNG

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Vào năm 1971, Starbucks khai trương tại Chợ Pike Place ở Seattle v à đã bắt đầu cuộc phiêu lưu đưa cà phê đến khắp nơi trên thế giới. Và mới đây vào tháng 2/2019, Starbucks đã khai trương một tiệm Roastery tại khu vực Nakameguro, Tokyo. Và những ai yêu Nhật Bản đều biết khu vực này nổi tiếng bởi con đường hoa anh đào dọc bờ sông Meguro tuyệt đẹp -một trong những điểm ngắm hoa đẹp nhất vào ban đêm.  Hãy cùng KVBro khám phá nghệ thuật, khoa học và cách thức thủ công để tạo ra vị cà phê thực sự mang lại nguồn cảm hứng cho bao người này.

Lưu ý:

Suốt mùa hoa anh đào, 27/3-7/4, để bảo đảm an toàn của khách hàng, Starbucks Reserve Roastery sẽ hạn chế lượng người ngồi ở khu vực ban công ngoài trời. Và không nhận đặt chỗ trước.

 

Thiết kế Độc đáo Kiểu Nhật

Tòa nhà Roastery 4 tầng thật sự là nơi kết nối con người, sự đổi mới và chất lượng cà phê thượng hạng. Tòa nhà với nội dung hoàn toàn “nước ngoài” này lại mang phong cách thiết kế và cung cách phục vụ rất địa phương.


Được thiết kế bởi kiến trúc sơ nổi tiếng Kengo Kuma – người nổi danh luôn đứng phía sau những tòa nhà hiện đại sáng tạo tại Nhật (và rất nhiều tòa nhà ở nước ngoài nữa), tòa nhà Starbucks Reserve Roastery gần như mang phong cách văn hóa và biểu tượng Nhật Bản.
Lấy cảm hứng từ địa điểm, ngay khi bạn bước vào cửa hàng sẽ thấy một thùng nhôm lớn được trang trí với 2.100 lá hoa anh đào nhôm, được làm thủ công bởi các nghệ nhân Nhật Bản. Thùng cao 17 mét và đi qua tất cả 4 tầng, khiến bạn có thể ngắm hoa anh đào suốt năm, thậm chí khi bên ngoài chỉ toàn là lá thôi.


Trên trần nhà là những thanh gỗ puzzle, được lấy cảm hứng từ origami và nhiều đèn kiểu Nhật ở các tầng tạo cảm giác ấm cúng cho không gian quán. Bàn gỗ, bar và tường được làm từ gỗ tần bì (cyprus) tạo nên sự sống động thư thái.

Không chỉ cà phê

Tòa nhà roastery không chỉ là nơi tụ tập của nhiều khuôn mặt quốc tế mới có thể “ăn ý” với cà phê, bao gồm tiệm bánh Bakery Princi nổi tiếng của Ý tại tầng 1, quầy bar trà lớn nhất thế giới Teavana của Starbucks ở tầng 2, và quầy Bar Ariviamo ở tầng 3, đây cũng là một trong những món được ưa thích ở Starbucks Reserve tại các địa điểm khác.


Bar Arriviamo là nơi bạn có thể thưởng thức cà phê sáng tạo – lấy cảm hứng từ cocktails và mocktail, bao gồm Nakameguro Espresso Martini (¥2,000), một món fusion gây nghiện từ rượu vodka Nhật, cacao, chất lỏng hạnh nhận và cà phê espresso tươi mới, với topping là chocolate xay, và còn có cả vị Spring Shower (¥2,000), một món cocktail với hoa anh đào thật sự trộn lẫn trong đó.

Tầng 4 cũng có lounge, chỉ thỉnh thoảng phục vụ như khu vực seminar. Với chiếc bàn dài riêng tư, đây là địa điểm phù hợp để tổ chức các cuộc họp kinh doanh.


Ban công bên ngoài trời tại tầng 3 và 4 cũng rất ngầu, đặc biệt vào mùa xuân khi bạn có thể ngắm hoa anh đào nở dọc bờ sông Meguro.

Trở lại với cà phê, đây có lẽ là lý do chính để thăm nơi này, thức uống và hạt đậu cà phê dường như xung quanh bạn khi bạn đặt chân vào đây, từ khu vực quầy bar chính tại tầng 1 cho đến tầng 4. Còn có một máy rang lớn tại tầng 1, ngay chính giữa quán, nơi các túi hạt cà phê được lấy ra. Từ dây, các hạt cà phê được đưa tới khắp nơi trong cửa hàng thông qua hệ thống Chain-Vey cạnh đó. Có thể nói là trông ngầu lắm ấy. Hai máy rang được đặt ở tầng 1 và 3.

Tại đây phục vụ hơn 100 loại thức uống cà phê, được pha bằng 5 cách khác nhau, có nhiều món chỉ độc quyền phục vụ tại cửa hàng Tokyo thôi.

Có thể nói đây là một nơi đáng ghé qua nếu bạn du lịch Tokyo. Không chỉ bởi tòa nhà xinh đẹp với thiết kế truyền cảm hứng, mà còn bởi nó đủ rộng để bạn thư giãn và cảm nhận không khí sôi động trong không gian tràn ngập hương cà phê.

+ Địa chỉ: 2-19-2 Aobadai, Meguro-ku, Tokyo
+ Cách đi: 10 phút đi bộ từ ga Nakameguro
+ Mở cửa: hàng ngày từ 7:00 – 23:00.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro – Nhịp Sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.