CUNG ĐIỆN BUCKINGHAM – CUNG ĐIỆN HOÀNG GIA VƯƠNG QUỐC ANH

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Cung điện Buckingham Palace, nơi cư ngụ tại London của Nữ hoàng Anh là một trong ít cung điện hoàng gia vẫn đang vận hành trên thế giới hiện nay. Cung điện Buckingham Palace được sử dụng như nơi cư ngụ chính thức tại London của hoàng gia Vương quốc Anh từ năm 1837 và ngày nay là đại bản doanh hành chính của Hoàng gia. Mặc dù được sử dụng cho nhiều sự kiện chính thức và nghi lễ tiếp đón được tổ chức bởi Nữ hoàng, các Phòng Khánh tiết  ở Cung điện Buckingham mở cửa cho du khách vào mỗi mùa hè.

Cung điện Buckingham có 775 phòng. Trong đó có 19 Phòng Khánh tiết, 52 Phòng Hoàng gia và phòng khách. 188 phòng ngủ cho nhân viên, 92 văn phòng va 78 phòng tắm. Tòa nhà dài 108 m ngang và 120 m chiều sâu và 24 m chiều cao.

CUNG ĐIỆN BUCKINGHAM NGÀY NAY

Ngày nay, Cung điện Buckingham là một tòa nhà đang hoạt động và là trung tâm của vương triều Anh Quốc, nơi đây là địa điểm tổ chức nhiều sự kiện hoàng gia và các nghi lễ từ tiếp đón những chính khách Đứng đầu Nhà nước nước ngoài cho đến tôn vinh các thành tích và các tiếp đón khác.

Hơn 50.000 người thăm viếng Cung điện mỗi năm như là những vị khách trong những bữa tiệc Chính phủ, ăn trưa, ăn tối, tiếp đón và các bữa tiệc vườn. Nữ hoàng cũng tổ chức nhiều cuộc gặp gỡ với Thủ tướng và đón tiếp những Chính khách ngoại giao nước ngoài mới được bổ nhiệm tại Cung điện Buckingham.

Các buổi tiệc mừng được tổ chức tại Cung điện suốt năm để công nhận những thành tích trong công nghiệp, chính phủ, từ thiện, thể thao, Khối thịnh vượng chung và nhiều lĩnh vực khác trong đời sống. Chẳng hạn, vào năm 2013 Nữ hoàng đã tổ chức một bữa tiệc mừng để chúc mừng cho Khối thịnh vượng chung, Tuổi trẻ và Giáo dục với hơn 350 khách tham dự từ các học viện khắp nơi trên thế giới và màn trình diễn đầy ấn tượng của Dàn Nhạc Tuổi trẻ Thịnh Vượng chung; và gần đây vào năm 2015 Nữ hoàng còn tổ chức một bữa tiệc cho những vận động viên, người tổ chức và hỗ trợ cho Rugby World Cup.

Cung điện Buckingham được xem là trung tâm của các nghi lễ tầm quốc gia quan trọng.

Năm 2002, một buổi biểu diễn hòa nhạc được tổ chức tại vườn của Cung điện Buckingham để đón chào Golden Julibee của Nữ hoàng, trong đó có màn trình diễn ấn tượng “God Save The Queen” của Brian May từ trên mái cung điện và trong lễ kỷ niệm Diamond Julibee vào năm 2012 mọi người được mời tham dự picnic đặc biệt tại vườn của Cung điện Buckingham.

Brian May biểu diễn trên mái Cung điện Buckingham

Ban công của Cung điện Buckingham là một trong những nơi nổi tiếng nhất trên thế giới. Sự xuất hiện ở ban công của Hoàng gia được ghi nhận bắt đầu từ năm 1851, khi Nữ hoàng Victoria bước ra trong suốt lễ mưng khi mạc Triển lãm Great Exhibition. Từ khi đó, các lễ chào mừng sinh nhật chính thức hàng năm của Nữ hoàng, Đám cưới Hoàng gia cũng như các sự kiện đặc biệt của quốc gia được tổ chức tại đây chẳng hạn như lễ kỷ niệm 75 năm Trận chiến Nước Anh.

19 phòng khánh tiết được sử dụng cho các buổi yến tiệc sang trọng, những bài phát biểu và tiếp đãi nhân vật quan trọng. Các phòng được trang trí với kho tàng bộ sưu tập Hoàng gia bao gồm các bức họa của Rembrandt, Rubens và Poussin cũng như các đồ nội thất cổ điển của Anh và Pháp.

Cầu thang lớn dẫn vào cung điện là một điểm nhấn của tòa nhà. Cầu thang bằng đồng lộng lẫy được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư John Nash như một đóa hồng với hai hàng lan can khắc mẫu hoa văn phức tạp với lá ô rô, sồi và nguyệt quế, đại diện cho nhóm tác phẩm đúc đồng cầu kì nhất thế giới. Cầu thang trở nên sáng rực nhờ mái vòm thủy tinh khắc trên trần nhà.
Phòng Ngai vàng trưng bày bộ ngai được sử dụng cho các cuộc trao quyền, phong tước, phòng vũ hội và được sử dụng là nơi chiêu đãi quốc yến lãnh đạo nước ngoài. Quốc yến trong cung điện Buckingham là sự kiện quan trọng và xa hoa bậc nhất thế giới. Đối diện cửa ra vào là bàn tiệc của hoàng gia – nơi chủ nhân cung điện và khách mời danh dự ngồi. Căn phòng sơn son thiếp vàng, hai bên treo nhiều tranh sơn dầu cỡ lớn, trần treo đèn chùm pha lê. Mỗi buổi yến tiệc được tổ chức cần phải chuẩn bị trong 10 ngày với đội ngũ 20 đầu bếp và hơn 70 người phục vụ. Hoa bày trong phòng tiệc là hoa tươi, được hái từ ngự uyển của cung điện. Công tác chuẩn bị cho một bữa tiệc hoàng gia diễn ra rất tỉ mỉ và cầu kỳ.
Vườn Buckingham là khu vườn tư nhân lớn nhất tại London. Vào mùa xuân, cả cung điện tràn ngập hoa thủy tiên vàng, loài hoa đặc trưng của đồng quê nước Anh. Hồ trung tâm của cung điện có diện tích rộng hơn ba mẫu Anh. Vào thời Vua George VI và Nữ hoàng Elizabeth, người ta đã thay đổi rừng cây kiểu Victoria thành vườn hoa. Nơi đây là khu vườn của hơn 30.000 loài chim. Phía Nam của hồ là thế giới của những loài động vật hoang dã và 350 loài hoa dại.

Trong khi Cung điện Buckingham được xem là trung tâm hành chính của Vương triều, nó cũng là “nhà”. Nơi đây, Nữ hoàng đã hạ sinh Thái tử Charles và Hoàng tử Andrew và cho đến ngày nay, thông báo về việc sinh và tử vong của hoàng gia vẫn được gắn vào lan can phía trước để các thành viên của công chúng đọc. Lễ rửa tội của Hoàng tử xứ Wales, Công chúa Hoàng gia, Công tước xứ York và Hoàng tử William diễn ra trong Phòng Âm nhạc và nhiều đám cưới của Hoàng gia được tổ chức tại Cung điện Buckingham; mà gần đây nhất là đám cưới của Công tước và Nữ công tước xứ Cambridge.

Văn phòng của những người hỗ trợ các hoạt động và nhiệm vụ hàng ngày của Nữ hoàng và Công tước xứ Edinburgh và gia đình của họ như Văn phòng Thư ký riêng, Văn phòng Thủ quỹ… được đặt tại Cung điện Buckingham.

TOUR THĂM QUAN CỦA CUNG ĐIỆN BUCKINGHAM

Gồm có 2 chương trình là tham quan Phòng Khánh tiết và Royal Day Out. Royal Day Out bao gồm tham quan Phòng Khánh tết, Royal Mews và Queen`s Gallery.

 

Ảnh do KVBro chụp mùa hè năm 2017. 

Hiện nơi đây nổi tiếng bởi chương trình Thay đổi Guard hàng ngày. Sự thay đổi của lễ bảo vệ của Nữ hoàng tại Cung điện Buckingham là một truyền thống quý giá của London từ năm 1660. Cảnh tượng bắt đầu khi một đội quân của Nữ hoàng Bảo vệ Cuộc sống đi từ Hyde Park Barracks và qua Cung điện Buckingham để thay đổi bảo vệ tại Horse Guards. Cảnh tượng đầy màu sắc này bắt đầu hàng ngày vào lúc 11:30 sáng tháng Tư-tháng Bảy (những ngày thay thế sau đó) và kéo dài khoảng 40 phút. KVBro đã đến thăm nơi đây là thực sự ấn tượng với nghi thức này. Nếu đứng ngoài cung điện xem thì miễn phí nhé. Vì rất đông người đến xem, nên các bạn nên đến sớm, và giành chỗ ngay hàng rào cửa chính cung điện để nhìn được vào bên trong.

+ Vào cửa: – Phòng Khánh tiết: người lớn £26.50, trên 60 tuổi £24.00, sinh viên £24.00, dưới 17/ tàn tật £14.50, dưới 5 tuổi miễn phí, gia đình (2 người lớn và 3 trẻ dưới 17 tuổi) £67.50. – Royal Day Out: người lớn £49.00, trên 60 tuổi £44.50, sinh viên £42.00, dưới 17/tàn tật £26.50, dưới 5 tuổi miễn phí, gia đình (2 người lớn và 3 trẻ dưới 17 tuổi) £124.50
+ Mở cửa: từ tháng 7-8: 9:30-16:15, đóng cửa lúc 18:30; Từ tháng 9-10: 9:30-16:15 đóng cửa lúc 18:30

+ Cách đi: ga London Victoria hoặc London Charing Cross bằng tàu. Với tàu điện ngầm ga Victoria, Green Park, St.James`s Park và Hyde Park Corner. Nếu đi bằng bus thì bus số 11, 211, C1 và C10 dừng ở Buckingham Palace Road. Bến Victoria Coach cách Cung điện 10 phút đi bộ.
+ Địa chỉ: Buckingham Palace, London SW1A 1AA
+ Web: Buckingham Palace

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản