THIÊN ĐƯỜNG KAMIKOCHI-THỤY SĨ TRONG LÒNG NHẬT BẢN

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Sau đây KVBro xin chia sẻ với các bạn một địa điểm không thể bỏ qua nếu bạn  ở Nhật – đó chính là KAMIKOCHI, được mệnh danh là Thuỵ Sĩ trong lòng Nhật Bản. Đây là quần thể thiên nhiên đẹp tuyệt vời trong Công viên quốc gia Chubu Sangaku, một phần của dãy núi Japan Alps thuộc tỉnh Nagano. Các bạn cùng tham khảo chuyến đi hiking đầy thú vị của nhà Sakura tại Kamikochi nhé.


Nhà mình đi Kamikochi lần đầu tiên vào năm 2016 và thực sự ngạc nhiên và choáng ngợp bởi khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ và tuyệt vời của khu này, làm mình có cảm giác như đang ở một nước nào khác chứ không phải Nhật. Hoạt động chủ yếu ở khu này là hiking trong khu rừng nguyên sinh, leo núi và cắm trại. Lần này nhà mình đi cùng trẻ con nên chọn một course hiking đơn giản 3.5km nhưng đủ để trải nghiệm những điểm đặc trưng của Kamikochi.

Thời điểm đẹp nhất để đi hiking tại Kamikochi là mùa hèmùa thu. Mùa hè tại đây thời tiết vô cùng mát mẻ chứ không nóng bức oi ả chút nào. Còn mùa thu thì có thể nói đây cũng là thiên đường ngắm lá đỏ của Nhật Bản.

 
👉 Lịch trình hiking
Đây là lịch trình chuyến đi của nhà mình, toàn bộ chuyến đi chỉ khoảng nửa ngày. Đây là course nhẹ nhàng cho trẻ em tiểu học (toàn nữ) vừa đi vừa chơi nên không cần trang bị đồ giày leo núi. Bạn nào ngại hiking có thể đi thẳng bus lên bến cuối Kamikochi đi thẳng ra cầu Kappa ngắm cảnh.


– Đi bộ từ bãi trại Hirayu Camp Ground ra bến bus Hirayu
– Đi bus từ Hirayu lên bến đỗ Taisho Ike
– Hiking từ Taisho Ike lên Cầu Kappa (3.5km)
– Nghỉ ngơi ăn trưa ở Cầu Kappa
– Đi bus từ cầu Kappa về Hirayu và về bãi trại
Đây là video ghi lại chuyến hiking của nhà mình, mời các bạn cùng trải nghiệm nhé!

👉 Access
Để bảo tồn thiên nhiên, khách du lịch không được đi ô tô riêng vào Kamikochi mà phải đi gửi xe ở dưới bãi đỗ rồi đi bus lên. Ngoài ra Kamikochi là một địa điểm rất dễ dàng access bằng các phương tiện công cộng, như bus trực tiếp từ Tokyo, Osaka hay Kyoto. Các bạn xem thêm hướng dẫn ở đây:

Getting Here


👉 Accommodations
Kamikochi có rất nhiều lựa chọn nhà nghỉ khách sạn cho khách du lịch. Các bạn có thể tham khảo link dưới đây về các khu nghỉ dưỡng ngay trên Kamikochi. Các khu này có ưu điểm là ngay tại trung tâm Kamikochi nên đi lại rất tiện và có thể tận hưởng 100% Kamikochi. Nhược điểm là giá đắt và khó đặt.

Accommodations


Ngoài ra như nhà mình có thể ở bên ngoài như thành phố Matsumoto, Takayama hay các khu nghỉ dưỡng hay khu trại dưới chân Kamikochi và đi bus lên Kamikochi chơi trong ngày. Lần này nhà mình ở khu trại Hirayu Camp Ground ngay dưới chân Kamikochi rất đẹp và tiện lợi, sẽ review cho các bạn trong bài tiếp theo nhé.


https://www.hirayu-camp.com/
Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời ở khu thiên đường trên hạ giới này!

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản