NGÀY TRẺ EM: NGẮM CỜ CÁ CHÉP BAY XUNG QUANH TOKYO

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Du lịch tại Nhật giữa cuối tháng 3 đến đầu tháng 5, bạn có thể ngắm nhìn những lá cờ cá chép đầy màu sắc phấp phới bay trong gió. Những cờ cá chép này là một phần hoạt động để chào mừng Ngày trẻ em. Ngày Trẻ em (Kodomo No Hi), được tổ chức vào 5/5. Theo truyền thống, đây là lễ hội dành cho các bé trai với hy vọng bé trai lớn lên trở thành những chiến binh khỏe mạnh và mạnh mẽ.  Để chào mừng sự kiện, cờ cá chép bay trông như những con diều bay lượn trên bầu trời, được gọi là koinobori (鯉のぼり) được treo khắp cả nước.

Hai cờ cá chép bay đại diện cho bố mẹ được nối với dây và kết nối với một cờ cá chép bay khác đại diện cho mỗi bé trai trong gia đình. Bạn có thể thấy cờ cá chép bay được treo trước cửa nhà, nhưng cũng có những địa điểm trưng bày koinobori rất ấn tượng, và bạn có thể ngắm hoàn toàn miễn phí. Sau đây là những điểm ngắm cờ cá chép bay đẹp trong, xung quanh Tokyo, hay khu vực Kanto nói chung!

Tháp Tokyo

Một trong những điểm du lịch nổi tiếng để ngắm nhìn trưng bày koinobori là tại tầng trệt của Tháp Tokyo. Tokyo Tower cao 333m và sẽ trưng bày 333 banner cá koi khoảng một tháng từ giữa tháng 4 và tháng 5. Một chú cá sanma khổng lồ 6m cũng được giấu trong số cá koi đó, liệu bạn có nhận ra không nhỉ? Cùng với tháp , 333 koinobori cũng được thắp sáng hàng ngày từ giữa 17 đến 23 giờ.
+ Thời gian: 29/3 – 06/05 cả ngày
+ Vào cửa: Miễn phí bên ngoài
+ Địa chỉ:Tokyo Tower, 4-2-8 Shibakoen, Minato-ku
+ Web: https://www.tokyotower.co.jp/event/attraction-event/koinobori2019/index.html

Hội chợ Koinobori Sumida

Tại Quận Sumida, Công viên Toritsu Higashi Shirahige (立東白鬚公園) là một địa điểm tuyệt vời khác để ngắm cờ cá chép bay. Sự kiện là một hội chợ có cả chợ phiên flea market được tổ chức vào một số ngày nhất định. Có một số trò chơi cho trẻ em và cả biểu diễn nhạc sống và gian hàng thức ăn. Các hoạt động thay đổi theo ngày, nhưng chắc chắn sẽ rất đông người dến. Từ công viên, bạn sẽ có thể ngắm nhìn cảnh sắc cực kỳ ấn tượng của Tháp Skytree cùng với bầu trời xanh thẳm với hơn 400 koinobori từ ngày 25/4 đến 20/5.

+ Địa chỉ: 2 chome Tsutsumi-dori, Sumida-ku, Tokyo
+ Cách đi: 10 phút đi bộ từ ga Kanegafuchi (tuyến Tobu Isesaki)

Sông Sagami ở tỉnh Kanagawa

Nếu bạn muốn ngắm koinobori cùng với thiên nhiên, bạn có thể thích đi đến tỉnh Kanagawa đấy, một tỉnh nằm cạnh Tokyo với trưng bày koinobori cực kỳ thú vị. Dọc bờ sông Sagami (Sagamigawa, 相模川), hơn 1.000 cờ cá chép bay phấp phới trên bầu trời. Trưng bày này không kéo dài lâu, chỉ suốt Tuần lễ Vàng tại Nhật, tức là một vài ngày cuối tháng 4 và đầu tháng 5. Tuần lễ vàng là một kỳ nghỉ dài, vì thế mọi người có thể thích ra khỏi thành phố và ngắm nhìn thiên nhiên. Địa điểm trang trí tại Sagamigawa Koudabashi Jouryuu Gahan Hiroba (相模川高田橋上流河畔広場).
+ Cách đi: ga JR Banda, bờ sông kéo dài 3 km.
+ Vào cửa: miễn phí
+ Địa chỉ: Sông Sagami thượng nguồn gần Cầu Takada
+ Web: sông Sagami

Tatebayashi, tỉnh Gunma

5 điểm khác nhau ở Tatebayashi cùng tạo nên lễ hội 4.500 cờ cá chép bay của thành phố này:  Sông Tsuruuda-gawa (鶴生田川), Sông Morinji-gawa(茂林寺川), Công viên Tsutsujigaoka (つつじが岡パークイン), Kondo-numa(近藤沼), và công viên Tatara-numa (多々良沼公園); nhưng trung tâm của lễ hội nằm dọc hai bên bờ sông Tsuru Udagawa. Lễ hội trở thành sự kiện xã hội vào mùa xuân ở Tatebayashi và xuất hiện từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 5; và từng được chứng nhận thế giới Guiness vào 5/2005. Cảnh những cờ cá chép bay được thắp sáng vào ban đêm bay phấp phới dọc bờ sông như dãi ngân hà thật sự không thể bỏ qua.

+ Thời gian: Cuối tháng 3 đến tháng 5
+ Địa chỉ: Tatebayashi, Gunma (Sông Tsuruuda, sông Kondo-numa, Sông Morinji, Tsutsujigaoka Parkinn, hồ Tatara-numa)
+ Vào cửa: miễn phí
+ Cách đi: ga Tatebayashi (tuyến Tobu Isesaki)
+ Web: Gunma Koinobori

Uzuma no Koinobori (Tochigi)

Có thể nói đây là nơi bạn có thể ngắm koinobori rất đặc biệt, thuê thuyền dạo trên sông và ngắm những chiếc cờ cá chép tung bay trong gió ở sông Uzuma. Sự kiện này sẽ kéo dài từ cuối tháng 3 đến giữa tháng 5.

1.000 Konobori bơi trong thiên nhiên (Ibaraki)

Cầu Ryujin Otsurihashi là cầu đi bộ dài nhất trong đảo chính của Nhật với chiều cao 100m và chiều dài 375m. Bạn có thể bắt được những chú cá koinobori ở độ cao như vậy.
+ Thời gian: 27/4-12/5

+ Địa chỉ: xung quanh cầu Ryujin Otsurihashi
+ Vào cửa: miễn phí cho trẻ em từ cấp 2 trở xuống vào 5/5
+ Web: Ibaraki Koinobori

Hoa anh đào và Koinobori ở Công viên Kojinyama (Nagano)

Trong suốt lễ hội, bạn có thể ngắm công viên được thắp sáng từ 6 giờ tối.
+ Thời gian: cho đến 6/5
+ Địa chỉ: 2396-20 Higuchi, Tatsuno, Kamiina-gun, Nagano
+ Vào cửa: miễn phí
+ Web: Nagano Koinobori

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro – Nhịp Sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.