NGẮM KHỈ TUYẾT TẮM ONSEN TẠI JIKOKUDAN

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Một trong những địa điểm du lịch độc nhất vô nhị trên thế giới đó là Jikokudani, nơi bạn có thể chiêm ngưỡng những chú khỉ Nhật Bản tắm onsen, thư giãn trong suối nước nóng giữa trời mùa đông phủ tuyết trắng. Các bạn cùng KVBro khám phá thung lũng địa ngục-một địa điểm cực kỳ thú vị này nhé.

Dọc theo sông Yokyuu dưới chân núi ShigaKogen là thung lũng địa ngủ Jikokudani nơi cư trú hàng trăm chú khỉ tuyết Nhật Bản. Thung lũng này được bao phủ đầy tuyết trắng kéo dài hơn 4 tháng mùa đông trong năm với địa hình khá hiểm trở cùng với suối nước nóng phun trào lên trên mặt đất.

Công viên khỉ tuyết Jikokudani được thành lập vào năm 1964 với mục đích tạo một không gian sống thoải mái cho những chú khỉ, đồng thời ngăn chặn khỉ hoang không tràn xuống phá quấy người dân nơi đây cũng như du khách tới đây nghỉ dưỡng.

Bạn sẽ mất khoảng 25 tới 30 phút leo núi để tới đỉnh núi nơi bầy khỉ tuyết sinh sống. Mùa đông là thời điểm đẹp nhất để bạn tham quan ngắm nhìn những chú khỉ ngâm mình trong những bể onsen tự nhiên.

Tuy nhiên, đường leo lên núi mùa đông cũng khá vất vả vì tuyết trơn và lạnh. Vì vậy, nếu tới đây mùa đông, bạn nhớ đi giày đi tuyết và mặc ấm nhé.

Mặc dù đường núi khá trơn và hiểm trở nhưng cảnh vật rất đẹp và hùng vĩ, rất đáng để bạn mạo hiểm một chút đó.

Những chú khỉ ở đây khá hiền và không lạ người, tuy nhiên theo quy định của công viên, bạn tuyệt đối không được cầm đồ ăn nước uống khi vào trong công viên, bởi khi thấy đồ ăn những chú khỉ này có thể giật lấy đồ đó nhé.

+ Địa điểm: Công viên khỉ tuyết Jigokudani (地獄谷野猿公苑) Bản đồ
+ Địa chỉ: Nagano-ken, Shimotakai-gun, Yamanouchi-machi, Heion 6845
〒381-0401長野県下高井郡山ノ内町平穏6845
+ Tel: 0269-33-4379
+ Web: https://jigokudani-yaenkoen.co.jp
+ Vé vào cửa: 800 yên người lớn, trẻ em 400 yên.
+ Thời gian mở cửa từ 8:30 – 17:00. Từ tháng 11 đến tháng 3 là 9:00 – 16:00
+ Cách đi lại: Nếu đi bằng xe ô tô, bạn đi tới IC Shinshu Nakano của đường cao tốc Joshinetsu rồi đi tiếp khoảng 25 phút tới nơi. Có bãi đậu xe miễn phí ở Kanbayashi Onsen, ngoài ra còn có bãi đậu xe thu phí (500yen/chiếc) ở Jigoku-dani nhưng số lượng có hạn và đường núi hẹp, mùa đông tuyết rất trơn. Nếu bạn di chuyển bằng tàu điện, bạn đi tới ga  Yudanaka – Nagano Line, sau đó đi bus Kamibayashi Line, rồi xuống xe tại trạm dừng Kamibayashi Onsen, từ chỗ đó đi bộ khoảng 30 phút.

Sau khi tham quan công viên khỉ tuyết Jikokudani, trước khi trở về bạn có thể ghé quán Cafe Enza để nghỉ ngơi sau quãng thời gian khá dài đi bộ. Tại quán cafe này, bạn có thể thưởng thức cafe cùng bánh táo rất ngon. Ngoài ra bạn có thể dùng bữa trưa tại đây với giá cũng rất vừa phải.

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản