LỄ HỘI NAGAOKA, NIIGATA – MÀN TRÌNH DIỄN PHÁO HOA ĐỘC ĐÁO

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Lễ hội Nagaoka được tổ chức từ ngày 01 đến 03 tháng 08. Bạn có thể ngắm diễu hành rước kiệu và các điệu nhảy dân gian địa phương, cùng với điểm thu hút chính là màn trình diễn cực kỳ lớn diễn ra trên sông Shinano.

Lễ hội này bắt đầu từ năm 1946 là một sự kiện tái thiết sau thiệt hại chiến tranh để nguyện cầu cho những người đã mất trong Chiến tranh Thế giới thứ 2, mang theo tinh thần Nhật Bản qua nhiều thập kỷ.

Pháo hoa sanshakudama rộng đến 650 m, pháo hoa thác nước và pháo hoa núi lửa, và cả 20.000 pháo hoa shakudama nhỏ hơn sẽ tỏa sáng trên bầu trời đêm.

Pháo hoa rất lớn, bạn có thể nằm dọc bên bờ sông và ngắm bầu trời đêm được thắp sáng đủ màu đỏ, xanh lá cây, xanh da trời và vàng…
“Phượng hoàng” là điểm nhất của cảnh sắc khó quên này. Tại phần này, pháo hoa kéo dài 5 phút theo điệu của bài hát “Jupiter (Sao Mộc)” của tác giả Ayaka Hirahara, được viết cho công cuộc tái thiết khu vực Niigata sau thảm hoa động đất. Giai điệu động lòng người này và cảnh tượng rực rỡ của pháo hoa sẽ làm nhiều người rơi nước mắt.

Cảnh cuối kéo dài khoảng 2km dọc bờ sông, khiến Pháo hoa Nagaoka là màn trình diễn pháo hoa rộng nhất trên thế giới.

Bên cạnh pháo hoa, bạn có thể chiêm ngưỡng các diễu hành thuyền và rước kiệu, các điệu nhảy dân gian, và cả lồng đèn thả trôi sông còn gọi là toro nagashi và nhiều sự kiện khác tại lễ hội.

Bạn nên đến đây sớm để chiếm chỗ nếu muốn ngắm pháo hoa vì sẽ rất đông người tụ tập. Hai khu ngắm pháo hoa đều miễn phí. Nếu bạn muốn có chỗ đẹp hơn, hãy mua Vé Ưu tiên (Grand Ticket), bạn cần phải đặt chỗ từ tháng 5 nhé.

+ Thời gian: 01-03/08 (pháo hoa diễn ra vào ngày 2-3/8
+ Địa điểm: Sông Shinano dưới cầu Chousei
+ Địa chỉ: Sakonmachi, Nagaoka, Niigata 940-1161
+ Tel: 0258-39-2221
+ Web: nagaokamatsuri (tiếng Nhật)
+ Cách đi: Bạn có thể đến đây bằng phương tiện công cộn hay xe hơi. Bằng tàu, đi Jotetsu Shinkansen đến ga Nagaoka, lễ hội diễn ra cách ga chỉ 20 phút đi bộ mà thôi. Bằng xe hơi, đi đường Kanetsu Expressway, lưu ý không nhiều chỗ đậu xe và phải mất phí.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro – Nhịp Sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.