LỄ HỘI HOA HỒNG MÙA XUÂN TẠI VƯỜN KYU-FURUKAWA

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Vườn Kyu-Furukawa (旧古河庭園, Kyū Furukawa teien) có thể nói là một địa điểm không nổi tiếng lắm đối với du khách nằm ở phía Bắc Tokyo. KVBro đã đến đây vào giữa tháng 5 khi Lễ hội Hoa hồng Mùa xuân hàng năm được tổ chức (はるのバラフェスティバル).

Bạn có thể chia vườn này thành 3 phần. Đầu tiên, và có thẻ ấn tượng nhất là tòa nhà kiến trúc Tây mà bạn vừa thấy ngay cổng ra vào. Tòa nhà này được xây dựng bởi Baron Toranosuke Furukawa và kiến trúc sư Josiah Conder, hoàn thành năm 1917. Từ bên ngoài, tòa villa tạo cảm giác rất Tây phương, nhưng khi đi vào bên trong tại tầng 1 hoàn toàn là phong cách Tây, tầng 2 lại chuyển sang phong cách Nhật bao gồm phòng có chiếu tatami.

Nếu bạn muốn nhìn bên trong, có 3 tour có hướng dẫn trong ngày chỉ bằng tiếng Nhật: 10:30, 13:00 và 14:30 mất một giờ đồng hồ. Phí vào cho tour là 800 yên. Lưu ý là bạn không được chụp ảnh bên trong.

Ngay bên trong villa bạn sẽ thấy Vườn Phương Tây. Bạn sẽ tìm thấy nhiều loại hoa khác nhau theo mùa ở đây. KVBro đến đây vào lúc Lễ hội Hoa hồng Mùa xuân và vì thế xung quanh hoa hồng tuyệt đẹp được mang về từ khắp nơi trên thế giới đang nở rộ. Phải nói là rất đẹp, mặc dù hơi đông một chút, mà lễ hội nào ở Nhật chả đông nhỉ! Bạn còn có thể thưởng thức các món có vị hoa hồng ở đây như trà hoa hồng hay kem hoa hồng.

Sau khi đi hết Vườn Phương Tây, bạn sẽ đến Vườn Nhật rộng lớn. Khu này gồm một hồ nho nhỏ, nhiều cầu, lồng đèn đá và thậm chí là một thác nước nhỏ và một nhà uống trà. Đặc biệt, vào mùa thu, có nhiều cây ngả đỏ, nên hãy quay lại đây nếu bạn trở lại Nhật vào mùa thu nhé.

Vườn Kyu-Furukawa nằm giữa ga Kaminakazato, Nishigahara và Komagome. Mất 7 đến 12 phút đi bộ từ đây đến ga. Mất 7-12 phút đi bộ từ một trong các ga trên để đến nơi. Phí vào cửa là 150 yên, và thời gian mở cửa từ 9:00 – 17:00, vào cửa cuối giờ lúc 16:30.

+ Thời gian: thắp sáng ban đêm từ 10/5-19/5/2019
+ Địa điểm: Kyu-Furukawa Teien, Nishigahara, Kita-ku, Tokyo
+ Vào cửa: 150 yên người lớn, 70 yên người lớn tuổi và miễn phí cho trẻ em cấp 2 trở xuống
+ Giờ mở cửa: 9:00 – 17:00; thời gian thắp sáng sẽ mở tới 21:00
+ Cách đi: 7 -1 2 phút đi bộ từ ga Kaminakazato, Nishigahara và Komagome

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro – Nhịp Sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.