KENROKUEN- MỘT TRONG 3 KHU VƯỜN LỚN ĐẸP NHẤT NHẬT BẢN

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Kenrokuen (兼六園) ở Kanazawa (金沢) là một trong ba khu vườn lớn nhất đẹp nhất  Nhật Bản (日本三大庭園) cùng với Kairakuen (偕楽園/水戸) và  Korakuen (後楽園 /岡山). Khu vườn này được xây dựng từ thời Edo, bởi Maeda Takinori ở trung tâm thành phố Kanazawa tỉnh Ishikawa.

Trong khu vườn, một địa điểm nổi tiếng nhất, biểu tượng không thể thiếu của khu vườn Kenrokuen đó chính là cây đèn đá Kotoji ở một góc bên ao tự nhiên khá lớn có tên gọi Kasumigauri.

Mùa xuân, khu vườn được khoác áo hoa anh đào, mùa hè tới cả khu vườn xanh mướt thấp thoáng điểm hoa tím cẩm tú cầu với hoa diên vĩ.

 Khi mùa thu tới, khu vườn được nhuộm đỏ màu lá Momiji và đông về, cả khu vườn được phủ tuyết trắng.

Năm 2009, Kenrokuen đã đạt được 3 sao trong cẩm nang du lịch Michelin. Kể từ đó, Kenrokuen được rất nhiều du khách nước ngoài biết đến và là một trong những địa điểm yêu thích nhất của du khách khi tới Nhật Bản. Du khách tới đây để được ngắm nhìn và cảm nhận văn hoá Nhật Bản, vừa nhâm nhi chén trà vừa ăn bánh và vừa có thể ngắm cảnh vườn đẹp tĩnh lặng. Ngoài ra, tại khu vườn này, bạn còn có thể ngắm đài phun nước có lịch sử lâu đời nhất Nhật Bản. Độ cao của nước có thể đạt được là 3,5m và thay đổi theo mực nước có ở ao Kasumigauri.

+ Địa điểm: 兼六園  Bản đồ
+ Địa chỉ: Ishikawa-ken Kanazawa-shi Kenrokucho 1-4
+ 920-0936 石川県金沢市兼六町1-4
+ Tel: 0762216453
+ Web: https://kenrokuen.or.jp
+ Thời gian mở cửa: từ 7:00~18:00 (mùa đông mở cửa từ 8:00~17:00)
+ Vé vào cửa: người lớn 310 yên, trẻ em 100 yên.
+ Cách đi lại: đi bộ 10 phút từ ga Kenrokuen (兼六園駅) hoặc đi xe buýt 15 phút từ ga Kanazawa tới bến Kenrokuen.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.