DU LỊCH YAMANASHI – NHỮNG ĐỊA ĐIỂM ĐẸP NHẤT, NHỮNG MÓN ĂN NGON NHẤT

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Nằm ở khu vực Chubu của Đảo Honshu, tỉnh Yamanashi là một địa điểm du lịch nổi tiếng. Được bao bọc bởi những rặng núi cao nhất Nhật Bản, bao gồm núi Phú Sĩ, tỉnh Yamanashi là nơi có thể đi du lịch trong ngày từ Tokyo. Từ những hồ nước đẹp nao lòng đến những đền thờ cổ hay những trò chơi xoay lượn nghẹt thở, Yamanashi là một điểm đến mà KVBro rất yêu thích. Hãy điểm qua những điểm đến không thể bỏ qua, các hoạt động cực kỳ thú vị sau đây nhé!

HỒ KAWAGUCHIKO

Buổi sáng ở hồ Kawaguchiko và núi Phú Sĩ

Là hồ sâu nhất và lớn thứ 2 của Ngũ Hồ Phú Sĩ, Hồ Kawaguchiko nằm giữa Fujikawaguchiko và Minobu, trong biên giới của Công viên Tự nhiên Fuji-Hakone-Izu. Hồ Kawaguchiko cũng có những đoạn đường dọc bờ hồ rất dài có cảnh sắc thiên nhiên đẹp đến nao lòng, đặc biệt là ở phía Bắc. Trước năm 1914, khu vực xung quanh của hồ hay bị ngập lụt, và không có đường thoát nước từ hồ. Tuy nhiên, một kênh đào được xây để nối hồ với sông Sagami.

Hồ là một resort được du khách yêu mến với nhiều hoạt động liên quan đến nước như lướt sóng, du thuyền, câu cá. Hồ cũng là một trong những điểm xuất phát cho những người muốn leo núi Phú Sĩ. Hồ Kawaguchi là Di sản Thế giới UNESCO, là một phần của Di sản Văn hóa Núi Phú Sĩ. Bạn có thể đi đến hồ bằng nhiều cách từ Tokyo như tàu hoặc bus.

+ Địa chỉ: Hồ Kawaguchi, Fujikawaguchiko, Minamitsuru, Yamanashi

NÚI PHÚ SĨ

Biểu tượng của đất nước, núi Phú Sĩ là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Nhật! Tại Yamanashi, có nhiều điểm dừng chân để bạn ngắm núi Phú Sĩ tuyệt đẹp.

>>> Các điểm ngắm hoa sakura đẹp quanh núi Phú Sĩ

>>> Công viên hồ Yamanaka – những cánh hoa khoe sắc dưới chân núi Phú Sĩ

NHỮNG NƠI NGẮM NÚI PHÚ SĨ TUYỆT ĐẸP

FUJIQ HIGHLAND

Đây là một trong những công viên chủ đề được yêu thích nhất Nhật Bản, nằm gần Phú Sĩ Ngũ hồ. Nơi đây nổi tiếng với các đường tàu tốc độ, có những trò chơi kinh dị bao gồm cả roller coasters và nhà ma. Fuji-Q Highland cũng là nơi trẻ em rất thích với nhiều trò chơi khác nữa. Một nơi các bạn nên ghé nằm trong khuôn viên này là Bảo tàng Fujiyama trưng bày các tác phẩm nghệ thuật về Núi Phú Sĩ, suối nước nóng Fujiyama cũng nằm gần đấy với cá bồn thắm gỗ theo phong cách truyền thống và bồn tắm ngoài trời.

+ Địa chỉ: 5-chōme-6-1 Shinnishihara, Fujiyoshida, Yamanashi 403-0017
+ Web: www.fujiq.jp
+ Tel: +81 555-23-2111

CÁP TREO LÊN NÚI KACHI KACHI

Nằm ở bờ phía đông của Hồ Kawaguchiko là cáp treo lên đỉnh núi Kachi Kachi. Kéo dài 400 m, cáp treo đưa bạn lên đài quan sát nằm cạnh đỉnh núi Tenjo. Bạn có thể đi hai chiều, hoặc đi bộ xuống bằng cung đường leo núi từ đài quan sát xuyên qua một khu rừng trong núi. Có một cách khác, bạn có thể đi một tuyến khác dẫn lên khoảng 300 m đến một đền nhỏ nằm ở lưng chừng núi. Đài quan sát nằm ở độ cáo 1000 m so với mực nước biển, nên bạn sẽ được ngắm nhìn cảnh sắc trải rộng với phông nền là núi Phú Sĩ và các vùng đất hồ bên dưới.

Cũng có một cung đường leo núi từ đài quan sát qua núi Mitsutoge, là một con đường được yêu thích khác.

+ Địa chỉ: 1163-1 Azagawa, Fujikawaguchiko, Minamitsuru-gun, Yamanashi 401-0303
+ Web: www.mtfujiropeway.jp
+ Tel: +81 555-72-0363

BẢO TÀNG RỪNG ÂM NHẠC KAWAGUCHIKO

Bảo tàng Rừng Âm nhạc Kawaguchiko là một công viên chủ đề nhỏ và bảo tàng này hoàn toàn về chủ đề dụng cụ âm nhạc. Trong phòng trưng bày chính, bạn sẽ được chiêm ngưỡng bộ sưu tập các hộp nhạc cổ, đàn organ và các dụng cụ âm nhạc tự động khác khắp nơi trên thế giới.
Tòa nhà chính của bảo tàng được sử dụng như phòng hòa nhạc, nơi có nhiều nhạc sĩ nhạc cổ điển nổi tiếng đến biểu diễn. Một điểm điểm đặc sắc của bảo tàng là chiếc đàn organ của Pháp có từ năm 1905.

Bên ngoài bảo tàng và công viên là vườn kiểu Âu với phong cảnh phía sau của núi Phú Sĩ và hồ xung quanh. Bạn có thể tản bộ quanh vườn dọc những con đường mòn bao bọc bởi bãi cỏ và kênh đào. Vườn hồng bên ngoài cũng rất được du khách yêu thích, bạn có thể ngắm nhiều chủng loại hoa tại đây.

+ Địa chỉ: 3077-20 Kawaguchi, Fujikawaguchiko, Minamitsuru-gun, Yamanashi 401-0304
+ Web: kawaguchikomusicforest.jp
+ Tel: +81 555-20-4111

HỒ YAMANAKA

Hồ Yamanaka nằm trong làng Yamanakako gần núi Phú Sĩ. Đây là hồ rộng nhất Ngũ hồ Phú Sĩ cũng là hồ cao nhất và cạn nhất với độ sâu chỉ với 13,5 m. Hồ là một phần của Công viên Thiên nhiên Fuji-Hakone-Izu. Đây cũng là một trong những hồ cao nhất Nhật Bản, với độ cao 3.217 dặm trên mặt biển. Hồ được hình thành bởi phun trào núi lửa từ núi Phú Sĩ sau một vụ nổ hàng ngàn năm trước đây. Hồ cũng là hồ duy nhất trong Ngũ Hồ Phú Sĩ thoát nước tự nhiên, chảy ra sông Sagami.

Bởi vị trí và phong cảnh hữu tình, hồ là địa điểm nổi tiếng cho nhiều hoạt động dưới nước như câu cá, trượt nước, trượt ván, cũng như cắm trại, với các địa điểm nằm dọc trên bờ hồ. Hồ có nhiều chủng loại cá cũng như cây trồng. Hồ Yamanaka được thêm vào danh sách Di sản Thế giới như một phần của Di sản Văn hóa Núi Phú Sĩ vào năm 2013.

CHÙA KUON-JI

Được thành lập bởi Nichiren vào năm 1281, chùa Kuon-ji là một ngôi chùa nổi tiếng nằm ở Minobu. Ngày nay, đây là chùa đứng đầu của Nichuren-shu, đóng vai trò quan trọng trong việc đào tạo chú tiểu.
Theo nguyện vọng của Nichiren, tro cốt của ông được được đến chùa. Để lên đến được chùa, du khách phải leo lên 287 bậc thang nổi tiếng được gọi là “Bậc thang đến Ánh sáng”. Trong chùa, trần được trang trí bởi một chú rồng vàng nổi tiếng với 5 ngón chân, bởi đây là rồng Nhật.
Trong vườn, có hàng ngàn cây hoa anh đào với một cây đã hơn 100 tuổi. Bên cạnh chùa là một cáp treo đưa khách lên trên núi cao và các tòa nhà khác trong chùa. Chùa này là điểm đến nổi tiếng cho du khách, với hơn 1,5 triệu người thăm hàng năm.

+ Địa chỉ: 3567 Minobu, Minamikoma-gun, Yamanashi 409-2524
+ Web: www.kuonji.jp
+ Tel: +81 556-62-1011

BẢO TÀNG NGHỆ THUẬT ITCHIKU KUBOTA

Bảo tàng Nghệ thuật Itchiku Kubota mở cửa năm 1994 và triển lãm các tác phẩm “Itchiku Tsujigahana” bởi Itchiku Kubota. Tsugigahana đã từng là một kỹ thuật thông dụng để nhuộm kimono suốt thời Muromachi, nhưng phương pháp này đã thất truyền từ thế kỷ 17. Khi ông 20 tuổi, Itchiku Kubota đã tìm lại được kỹ thuật này, và sau Chiến tranh Thế giới thứ 2, ông đã dành cả cuộc đời cống hiến cho việc nghiên cứu tsujigahana. Ông tổ chức triển lãm tác phẩm đầu tiên vào 1977 vào độ tuổi 60. Sự thành công của triển lãm này đã đưa tác phẩm của ông du ngoạn khắp thế giới, trước khi một bảo tàng dành riêng cho tác phẩm của ông được mở cửa.

Từ bảo tàng, bạn có thể ngắm núi Phú Sĩ cũng như hồ xung quanh. Tòa nhà chính của bảo tàng dành cho triển lãm và có cấu trúc bằng gỗ khá phức tạp với cây lên đến 1000 tuổi. Bên cạnh còn có nhà trà Nhật và quán cà phê nơi bạn có thể ngắm cảnh thác nước chảy.

+ Địa chỉ: 〒401-0304 山梨県南都留郡富士河口湖町河口2255
+ Web: www.itchiku-museum.com
+ Tel: +81 555-76-8811

CÔNG VIÊN LÂU ĐÀI MAIZURU

Khi có dịp đến thành phố Kofu, hãy ghé qua Công viên Lâu đài Maizuru nhé. Nằm trong công viên là tàn tích của Lâu đài Kofu, còn được gọi là Lâu đài Maizuru. Được xem là một Di tích Lịch sử Yamanashi, lâu được được cho rằng đã khoảng 400 năm tuổi, với cấu trúc bắt đầu xây tòa nhà diễn ra từ năm 1583. Tiếp sau Trận chiến Sekigahara, lâu đài được gia đình Tokugawa lấy lại và vẫn thuộc sự quản lý của họ cho đến hết chế độ tướng quân Tokugawa. Trong thời kỳ đầu Edo, lâu đài được chuyển giao cho Yanagisawa Yoshiyasu, người khôi phục lại lâu đài và phát triển thị trấn địa phương. Tuy nhiên, suốt thời Kyoho, sảnh chính của lâu đài và cửa Akagenenmon bị thiêu cháy. Lâu đài bị bỏ hoang và suốt thế kỷ 19, rất nhiều tòa nhà chính của lâu đài bị hủy hoại. Trong khi hai tòa tháp của lâu đài được tái xây dựng sử dụng kỹ thuật cổ, rất nhiều phần lâu đài bị hoang phế và vùi lấp. Trong khuôn viên có bảo tàng tái hiện lịch sử lâu đài.

Đây là nơi dành cho những người yêu mến lịch sử Nhật Bản!

+ Địa chỉ: 2611 Kofuchūmachi, Kofu, Yamanashi 400-0014
+ Web: www.city.kofu.yamanashi.jp
+ Tel: +81 55-223-7324

ONSEN

Một trong những nơi để trải nghiệm onsen tuyệt nhất Nhật Bản là gần núi Phú Sĩ. Có rất nhiều resort onsen tại tỉnh Yamanashi với các bồn tắm ngoài trời với phong cảnh tuyệt đẹp.

HẺM NÚI SHOSENKYO 

Đây là một trong những hẻm núi đẹp nhất Nhật Bản, là một phần của Công viên Thiên nhiên Chichibu-Tama-Kai. Hãy ghé thăm nơi đây vào mùa thu nhé!

+ Địa chỉ: Takanaricho, Kofu, Yamanashi 400-1214
+ Web: www.shosenkyo-kankoukyokai.com
+ Tel: +81 55-237-5702

MÌ HOUTO

Món đặc sản số 1 của tỉnh Yamanashi, Houto là một loại mì udon dẹp được nấu với rau và nước soup miso. Có nhiều nhà hàng Houto tại Yamanashi, và KVBro thích nhà hàng “Houtou Fudou” nhất – đây là chuỗi nhà hàng gồm 4 cửa hàng tại Yamanashi. Hãy dùng keyword “Houtou Fudou” trên google maps để tìm đến cửa hàng gần bạn nhất nhé!

NHO VÀ RƯỢU

Yamanashi là tỉnh có nhiều vườn nho nhất Nhật Bản và đây cũng là khu vực sản xuất rượu ngon nhất, đặc biệt là thành phố Katsunuma. Đây là sự lựa chọn chính xác cho hoạt động hái nho và nhâm nhi rượu nhé!

NHỮNG NƠI HÁI QUẢ MÙA THU TUYỆT NHẤT NHẬT BẢN

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

 

 

 

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.