LÂU ĐÀI AKASAKA: VERSAILLES TRONG LÒNG TOKYO

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Không cần mua vé máy bay, xin visa gì cả! Bạn vẫn có thể tham quan tòa nhà phong cách Châu Âu hoa mỹ Baroque trong lòng Tokyo! Lâu đài Akasaka tọa lạc ngay tại trung tâm Tokyo – là Nhà Khách Chính phủ của Chính phủ Nhật, mở cửa cho công chúng và hoàn toàn miễn phí nếu bạn ngắm bên ngoài toà nhà chính. Tòa nhà tuyệt đẹp này được xem là “Versailles của Tokyo”. Hãy khám phá một bộ mặt khác của Nhật Bản nhé!

Akasaka Palace, còn được biết đến là Nhà Khách Chính phủ là một trong hai Nhà khách của Chính phủ Nhật Bản (Nhà khách còn lại ở Kyoto). Tòa nhà này được xây như trong Hoàng cung dành cho Hoàng Thái tử vào năm 1909 và giờ được chỉ định dành cho chính phủ Nhật Bản làm nơi ở để tiếp đón các vị khách quý của chính phủ.

Tòa nhà chính là tòa nhà kiểu Tây theo phong cách Neo-Baroque tương tự như Schloss Wilhelmshöhe và đây là một trong những tòa nhà lớn nhất được xây dựng suốt thời Meiji.

Tại cửa vào Lâu đài, có một cửa trắng khổng lồ và nhiều nhân viên bảo vệ đang làm việc. Bạn cần phải thông qua quy trình kiểm tra an ninh nhanh trước khi vào trong Lâu đài. Không giống như các địa điểm khác tại Nhật, có một con đường lát đá lớn dẫn lối vào tòa nhà chính. Trông hoàn toàn phong cách Châu Âu trừ những cây thông Nhật được trồng dọc hai bên.

Bạn có thể nghĩ tòa nhà này không có phong cách Nhật, nhưng nếu nhìn kỹ, bạn có thể thấy những điểm xuyến kiểu Nhật. Có nhiều phần được trang trí với quốc hoa của Hoàng gia Nhật “Hoa cúc” ngay trước tòa nhà chính.

Nếu bạn thấy chán với chùa, đền kiểu Nhật tại Tokyo, thì tại sao không thử ghé thăm Lâu đài này để cảm nhận sự đặc biệt. Nếu bạn đến tận nơi thì chỉ được đứng ngày tòa nhà chính để ngắm thôi; nên nếu bạn muốn vào trong tòa nhà thì phải đặt trước nhé!

+ Thời gian: 10:00- 17:00
+ Địa chỉ: 2–1–1, Moto Akasaka, Minato-ku Tokyo
+ Cách đi: 7 phút đi bộ từ ga Yotsuya
+ Web đặt chỗ: Akasaka Palace

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro – Nhịp Sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.