HƯỚNG DẪN CÁCH ĐI ĐẾN CÔNG VIÊN SHINJUKU GYOEN

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Công viên Shinjuku Gyoen khá rộng và có tất cả 3 cổng vào. Vì thế khi tra đường đi đến đây các bạn phải thật cẩn thận nhé. Có khi mình tra đi đường tàu gần nhất để đến được đó như ga Kokuritsu-Kogijo, nhưng thời gian đi bộ lại đến gần 2 km để đến được cổng vào (dù công viên đó không quá xa ga nhưng cổng vào lại vòng xa). Chính vì vậy, các bạn hãy dùng Google maps để tra 3 ga theo 3 cổng vào như sau nhé.

SHINJUKUGYOEN VƯỜN THƯỢNG UYỂN GIỮA LÒNG TOKYO

Ga Shinjuku để đi đến được “Cổng Shinjuku”

Sau khi ra khỏi cổng ga JR Shinjuku, bạn hãy đi thẳng con đường trước mặt (Koshu Kaido) về bên tay trái, sau khoảng 12-15 phút các bạn sẽ thấy cổng Shinjuku nằm bên tay phải. Về cơ bản, Shinjuku có nhiều tuyến tàu khác nhau, vì vậy để đảm bảo bạn đến được đây, hãy dùng Google Maps để đi đến đây chính xác nhất.


Phía sau hàng cây là bãi cỏ rộng thích hợp để nghỉ chân ngắm cảnh
Ngay khi vào trong cổng, bạn sẽ thấy có chỗ để bản đồ, đừng quên lấy một tấm bản đồ (có tiếng Anh) để tìm đường đi trong công viên và biết cách quay lại cổng ra vào. Gần cổng Shinjuku nhất là khu vườn Nhật Bản – đặc trưng văn hóa Nhật như hồ nước và bonsai và khu vườn Anh – với bãi cỏ rộng cho bạn thư giãn.


Một góc của Vườn Nhật Bản khi thu về

Ga “Shinjuku Gyoenmae” để đi đến “Cổng Okido”

Nếu bạn sống trong nội đô Tokyo, có lẽ đi ga này ra cổng số 2 sẽ đi bộ được đến công viên Cổng Okido gần nhất, chỉ tầm 5 phút đi bộ. Từ cửa ra số 2 của ga Shinjuku Gyoenmae, bạn đi qua đường dành cho người đi bộ ngay phía trước, rẽ trái ở góc trong cùng và men theo con đường đó khoảng 5 phút sẽ đến cổng Okido.


Vườn Tamamoike
Ngay cạnh cổng Okido là một Nhà kính khá lớn với các loại cây và hoa quanh năm và men theo đường mòn là khu vườn “Tamamoike” kiểu Nhật truyền thống, với những cây thông và lá đổ xuống hồ rất đẹp – đây được xem là nơi bắt đầu của Shinjuku Gyoen.

Nếu đi thẳng về hướng trong cùng bên tay trái bạn sẽ đi đến khu vườn kiểu Pháp với những hàng cây sung sâu dài 200m đổi màu vàng mùa thu và hoa hồng nở rộ.

Ga JR Sendagaya để đi đến “Cổng Sendagaya”

Cổng Sendayaga nằm ở hướng Bắc, ngược với cổng Shinjuku và Okido ở phía Nam.

Sau khi ra khỏi cổng JR Sendagaya, bạn hãy đi theo hướng bên phải, rẽ phải ở góc đầu tiên. Nếu bạn thấy mình đi dưới cầu bắc ngang cho đường cao tốc và tàu điện thì đã đúng hướng rồi đấy, đi thẳng men theo đường đó khoảng 5 phút sẽ thấy cổng Sendagaya bên tay phải.

Ngay khi vào cổng, ngay bên tay phải là “Vườn hoa anh đào” trồng khoảng mấy chục cây anh đào và vùng “Đồi lá đỏ” đẹp rực rỡ khi thu đến. Từ cổng Sendagaya đi vào, thẳng phía trước bên tay phải là tòa nhà “Kyu Goryotei” được xây dựng theo kiểu Trung Quốc và từ đây có thể ngắm nhìn cả Vườn Nhật Bản.

Thông tin:

Địa chỉ:                        Shinjuku Gyoen
11 Naitomachi, Shinjuku, Tokyo
Thời gian hoạt động: 9:00 – 16:00
Ngày nghỉ định kỳ:    Thứ 2
Các ga gần nhất:     Tàu điện ngầm Shinjuku Gyoenmae, JR Shinjuku, JR Sendagaya
Vào cửa:                        200 yên
Số điện thoại:           03-33414-1461

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro – Nhịp Sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.