GINZA – SỰ TRỘN LẪN GIỮA TRUYỀN THỐNG VÀ ĐỔI MỚI TRONG KHU PHỐ THANH LỊCH CỦA TOKYO

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Được xây dựng từ thời Edo (1603-1867), Ginza là một khu vực như bước ra từ lịch sử với không khí thanh lịch, tao nhã. Trên con đường chính là những tòa nhà mua sắm phức hợp của Tokyo xưa và vẫn còn đây rất nhiều dịch vụ cung cấp hàng hóa cao cấp.

Khi đi dạo những con đường phía sau của Ginza bạn như lạc vào những cửa hàng nho nhỏ nhưng rất độc đáo. Tuy nhiên, khonong phụ thuộc vào danh tiếng sẵn có, Ginza cũng tự tạo ra nét đặc trưng riêng với sự hiện đại, năng động và sự quyến rũ cổ điển của Tokyo.

Giờ là thời gian để mua sắm

Khung cảnh các trung tâm thương mại truyền thống tại Ginza đã thay đổi bộ mặt một cách ngoạn mục trong những năm gần đây với sự ra đời của Ginza Six, một phức hợp tòa nhà thời trang và nhà hàng phục vụ khách hàng toàn cầu – và Tokyu Plaza Ginza. Các doanh nghiệp Nhật cũng tham gia vào dòng chảy phát triển đó, bỏ nguồn lực vào khung cảnh thơ mộng của Ginza Place và làm đổi mới Ginza bởi Tòa nhà Sony.

Sự lộng lẫy nghệ thuật và xa hoa

Là một nơi mang màu sắc đa dạng tinh tế, khu vực Ginza ạo nên một khung cảnh nghệ thuật sống động nhiều thế kỉ. Tòa nhà lớn về nghệ thuật trình diễn truyền thống Nhật Bản kabuki – Kabukiza – tổ chức nhiều buổi biễn trình diễn hàng năm, và phòng triển lãm và cửa hàng bên trong cho du khách cơ hội thưởng lãm sâu hơn hình thức nghệ thuật này. Phòng triển lãm Shiseido và Maison de Hermes rực rỡ có nhiều triển lãm nghệ thuật truyền cảm hứng cho người xem, và Creation Gallery G8 và Gallery Ginza Graphic cũng tập trung vào những lĩnh vực vượt bậc.

Đi dọc đại lộ vào ngày cuối tuần

Có mấy năm mình sống cạnh khu Ginza này, và sở thích của mình vào dịp cuối tuần là đi dọc từ Nihonbashi bằng con đường đại lộ đến hết Ginza. Con đường chính của khu Ginza trở thành thiên đường cho người đi bộ vào dịp cuối tuần và ngày lễ bởi dòng xe cộ ngày thường bị cấm đi vào khu phố này. Mình thích ngắm nhìn dòng người ngược xuôi, window-shopping, chỉ cần một cốc cà phê thơm lừng và ngồi trên bàn được đặt trên đại lộ, cảm giác đó thật thư giãn, rất đáng cho vài giờ ngày cuối tuần. Từ trưa cho đến 6 giờ tối từ tháng 4 đến tháng 9, và từ trưa cho đến 5 giờ tối từ tháng 10 đến tháng 3.

Cách đi

Bạn có thể đi đến ga Ginza trên tuyến Ginza, Marunouchi và Hibiya. Ga Ginza Itchome có tuyến Yurakucho, Higashi Ginza có tuyến Hibiya cũng ở khoảng cách gần. Bạn có thể đi bộ đến khu vực Ginza trong vòng 5 phút từ ga JR Yurakucho và khoảng 15 phút từ ga Tokyo.
Từ sân bay Haneda: 35 phút bằng Limousine Bus và 50 phút bằng tàu.
Từ sân bay Narita: 2 giờ bằng Limousine Bus hoặc 1 giờ 35 phút bằng tàu.
Từ Shinjuku: 16 phút trên tuyến Marunouchi đến ga Ginza
Từ Tokyo: 3 phút bằng tuyến Marunouchi đến ga Ginza.

Bài viết có liên quan:
Gyu-an – Nhà hàng bò Kobe ở Ginza

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro – Nhịp Sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.