RẶNG NÚI NHẬT BẢN KAMIKOCHI: NƠI LEO NÚI TUYỆT NHẤT NHẬT BẢN

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Kamikochi (上高地) là một resort núi nổi tiếng tại các Rặng núi Phía Bắc Nhật Bản tại tỉnh Nagano. Đây là một trong những điểm được yêu thích nhất để leo núi tại Nhật Bản suốt mùa hè, nơi bạn có thể tận hưởng làn gió mát lành và trong trẻo với phong cảnh hữu tình. Con đường leo núi của Kamikochi được mở cửa cho công chúng từ giữa tháng 4 đến giữa tháng 11 hàng năm.

Rặng núi Nhật Bản Kamikochi thường được miêu tả “Thung lũng Yosemite Nhật Bản” bởi vì phong cảnh núi ấn tượng. Nhiều tuyến đường leo núi với phong cảnh tuyệt đẹp với độ cao và dài khác nhau. Một tuyến đường ngắn cũng mất khoảng 1 giờ tản bộ, leo núi, vì thế bạn có thể dễ dàng du lịch trong ngày từ Tokyo.

Nếu bạn muốn đi leo núi tại Nhật, Kamikochi là một trong những địa điểm lý tưởng để tham quan. Hãy cùng KVBro dạo bước đến Rặng núi Nhật Bản Kamikochi tại Nagano nhé!

kvbro.com

Leo núi xung quanh Kamikochi!

Bạn có thể đến khu vực Kamikochi từ thành phố Matsumoto bởi tàu/xe bus hay xe hơi. Nếu bạn lái xe, cần lưu ý đường lái bị hạn chế xung quanh khu vực Kamikochi và bãi đỗ xe nằm tại đường vào núi nơi bạn có thể tiếp tục đi tới Kamikochi bằng xe bus hoặc taxi. Dịch vụ xe bus trực tiếp từ ga Matsumoto đến Bến bus Kamikochi hoạt động giữa tháng 4 đến giữa tháng 11 mất 2.450 yên một chiều và 4550 yên hai chiều.

Bến bus Kamikochi nằm ngay cạnh Cầu Kappabashi có cảnh đẹp ấn tượng. Tuy nhiên, bạn nên xuống  tại một bến bus trước “Ao Taisho” nơi bạn có thể ngắm cảnh đẹp huyền bí của ao và tiếp tục leo núi đến Kappabashi khoảng 30 phút xuyên qua khu rừng xinh đẹp.

Các cung đường có độ dài khác nhau tại Kamikochi. Trừ khi bạn định cắm trại hoặc ở nhà cottage ở đây, bạn hãy thử leo cung đường “Ao Myojin” mất khoảng 1 giờ đồng hồ.

Quang cảnh mà bạn có thể ngắm nhìn khi leo núi thật sự ấn tượng. Và các cung đường hầu như được bảo trì tốt và dễ đi dọc ao, với cảnh đẹp hùng vĩ của các ngọn núi và không khí trong lành.

Sau 1 giờ leo núi từ Kappabashi, bạn có thể ngắm nhìn phong cảnh tuyệt đẹp của Ao Myojin tại Đền Hotaka (vào cửa 300 yên). Bạn hãy đi đường vòng để trở lại Kappbashi mất khoảng 1 giờ leo núi nữa.

Thời điểm Tham quan Kamikochi

kvbro.com

Kamikochi thường được mở cửa từ giữa tháng 4 đến giữa tháng 10. Thời điểm tuyệt nhất để leo núi ngắm nhìn lá xanh mơn mởn là từ tháng 5 đến tháng 6, để ngắm hoa từ tháng 6 đến tháng 8 và lá vàng lá đỏ vào tháng 10. Suốt mùa hè (giữa tháng 7 đến tháng 8), và mùa lá vàng là mùa được yêu thích nhất tại Kamikochi. Nếu bạn định đến đây vào mùa này, bạn nên tránh đi vào cuối tuần và đến đây sớm vào buổi sáng trước khi đám đông kéo đến.

Bạn cần lưu ý mang đủ vật dụng để leo núi nhé! Bởi vì địa điểm núi hiểm trở, nhiệt độ tại Kamikochi thấp hơn Tokyo khoảng 10 độ vì thế quần áo ấm rất cần thiết cũng như giày phù hợp để leo núi. Hy vọng bạn sẽ có thời gian thật thoải mái tại Rặng núi Nhật Bản Kamikochi, Nagano nhé!

>>> Leo núi cùng trẻ – Phần 1 – Các lưu ý theo độ tuổi

Nghỉ đêm tại Kamikochi

Bạn có thể leo núi Kamikochi trong ngày, nhưng nếu bạn muốn ở đây vài hôm để tận hưởng không khí mát lành của thiên nhiên. Khu vực Kamikochi cũng có nhiều khách sạn, cottage và khu cắm trại lắm nhé. Bạn hãy thử tham khảo một số khách sạn sau.

+ ホテル白樺荘<上高地> Hotel Shirakabaso
+ Giá cả: 16,000 yen~
+ 上高地ルミエスタホテル Kamikochi lemeiesta Hotel
+ Giá cả: 22,680 yen~
+ 五千尺ホテル上高地 Gosenjaku Hotel
+ Giá cả: 28,580 yen~

高速・夜行バス予約サイト WILLER TRAVEL

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro – Nhịp Sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.