LỄ HỘI TOSHIYA – THANH ÂM CĂNG DÂY CUNG RƠI VÀO KHOẢNG KHÔNG BUỐT GIÁ TẠI ĐỀN SANJUSANGENDO

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Toshiya là một sự kiện thú vị được tổ chức vào dịp năm mới tại Kyoto – bắn tên từ điểm cuối của tòa nhà đến điểm bên kia dài 120 m. Và Toshiya có lịch sử lâu đời từ cuối thế kỷ 16. Nguồn gốc của sự kiện này được truyền lại là do các cung thủ có thể bắn đến đích với khoảng cách 200m giữa điểm bắc và nam của đền Sanjusangendo.

Sự kiện được tổ chức tại sảnh chính nằm ở phía tây của đền Sanju-sangendo vào ngày Chủ nhật gần nhất với 15/01. Những người tự tin vào kỹ năng bắn cung không kể nam nữ đã bước sang tuổi 20 từ khắp đất nước tham gia sự kiện này. Cung được căng lên từ khoảng cách 60m từ điểm cung thủ đứng đến đích. Đích là một vòng tròn 1m. Ngày tổ chức Toshiya thay đổi hàng năm, và vào cửa miễn phí vào ngày này.

Thi đấu Oomato

Thi đấu Oomato có nguồn gốc từ kỳ thi đấu bắn cung thời Edo từng được tổ chức với 2.000 người tham gia. Thi đấu Oomato được tổ chức cùng ngày với Yanagino okaji (một lễ nghi được giới thiệu ở phần sau). Kỳ thi đấu ngày thành niên rất nổi tiếng và xuất sắc. Người chơi mặc quần áo truyền thống Nhật tuyệt đẹp.

Yanagi no okaji

Lễ nghi này xuất phát từ Ấn Độ, được thực hiện bằng cách thầy sẽ chạm cây gậy thánh vào đầu để lấy đi linh hồn xấu và đặc biệt có hiệu quả để không đau đầu nữa. Thủ tục này là nghi lễ quan trọng nhất tại Sanjusangen-do

Hành xử

Không chụp ảnh sau khi đóng cửa Sanjusangen-do.

Thông tin cơ bản

+ Sự kiện: Toshiya / 通し矢
+ Địa điểm: Đền Sanjusangendo   【Bản đồ】
+ Địa chỉ: 657, Sanjusangendomawaricho, Higashiyama-ku Kyoto-shi, Kyoto, 605-0941
+ Cách đi: đi bộ 10 phút từ ga Shichijo (tuyến Keihan), bến bus Hakubusukan-Sanjusangendo-mae (10 phút đi bộ từ ga Kyoto bằng bus số 100, 206 hay 208).
+ Thời gian: 9:00-16:00
+ Hoãn: không
+ Vào cửa: miễn phí
+ Lưu ý: Có thông tin bằng tiếng Anh, và sự kiện Daikotaki cũng được tổ chức cùng ngày và địa điểm của sự kiện Daikotaki ở phía trước Sanjusangen-do. Bạn có thể tham dự hai sự kiện cùng lúc.
+ Web: http://sanjusangendo.jp/index.html

Bài viết cùng chủ đề:
>> Các lễ hội năm mới tại Kyoto

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro – Nhịp Sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.