INE NO FUNAYA: VẺ ĐẸP TIỀM ẨN CỦA KYOTO “VENICE CỦA NHẬT BẢN”

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

“Ine no Funaya (伊根の舟屋)” là một làng nhỏ nằm trong thị trấn Ine, tỉnh Kyoto. Ine là một thị trấn nằm ở phía Bắc Kyoto, cách thành phố Kyoto khoảng 130 km. Ngôi làng nằm dọc Vịnh Ine kéo dài 5 km.


Đây là một làng chài truyền thống được hình thành với hơn 200 ngôi nhà thuyền nổi trên vịnh Ine, và làng này thường được miêu tả là “Venice của Nhật Bản”. Khung cảnh xinh đẹp và độc đáo này của làng cũng được xem là một trong những làng đẹp nhất tại Nhật Bản.


Nhà thuyền trong làng (được gọi là “Funaya” trong tiếng Nhật) được xây dựng đặc biệt cho mục đích rất độc đáo. Các tầng 2 được sử dụng để chứa thuyền và garage và con người sống ở tầng trên.


Bạn có thể nghỉ qua đêm rrong làng bởi một vài nhà thuyền mở cửa cho du khách và tổ chức các tour bằng thuyền quanh làng. Cũng như phong cảnh ấn tượng nơi đây, bạn có thể trải nghiệm cuộc sống dưới nước như thế nào.Chẳng hạn như khu vực này được sử dụng để làm cá khô, bảo trì lưới và chuẩn bị cho các chuyến đi câu như thế nào.

Với những ngôi nhà gỗ, khu vực này thực sự đẹp khó tin. Dù trước đây là làng chài, giờ đây nhiều nhà thuyền được sửa sang thành nhà nghỉ cho du khách.
Nhìn ra Biển Nhật Bản, khu vực này được biết đến với hải sản địa phương tươi sống ngon tuyệt.

Chim bay theo thuyền lớn khi du khách cho ăn bim bim.

Khi đến đây rồi, đừng bỏ lỡ cơ hội đi thuyền vào sát làn chài. Bạn có thể chọn thuyền lớn thì dừng ở trạm bus Inewanmeguri Hiji, đi thuyền lớn thì bạn sẽ được đứng trên boong thuyền ngắm cảnh thoáng đạt hơn và dễ cho chim ăn hơn. KVBro chọn đi ca nô nhỏ dừng tại trạm bus Ine, nếu bạn ngồi được ở đầu thuyền thì rất thích thoáng đạt và dễ quay phim, chụp ảnh, nhưng nếu ngồi sau ca nô thì hơi ngợp, bị che chắn, không thích bằng nhé. Giá đi ca nô nhỏ 1 vòng là 1.000 yên, gồm cả thức ăn cho chim.

Ngồi ca nô nhỏ tham quan làng chài.

Một góc làng chài!

Bạn cũng có thể thuê xe đạp đang lang thang ngắm làng chài này.

Vịnh Ine nằm cách trung tâm Kyoto hay Osaka khoảng 2,5 giờ đi xe hơi. Thay vào đó, bạn có thể đi đến đây bằng phương tiện công cộng, khoảng 50 phút đi bus từ ga Amanohashidate. Có cả bus đi từ ga Osaka hay ga Kyoto, lưu ý muốn đi xe bus này bạn phải đặt trước. KVBro do bận việc không đặt kịp chuyến đi phải đi bằng tàu, khi về ra đợi hỏi may mà còn chỗ xe bus. KVBro thấy nếu đi xe bus thì tiện hơn đó; sẽ đi thẳng tới nơi không phải đổi tàu nhiều, bạn có thể nghỉ ngơi trên xe bus.
Nếu bạn đã đến Ine, đừng bỏ qua ghé vào một trong 3 thắng cảnh đẹp nhất Nhật Bản Amanohashidate nhé. Cáp treo lên ngắm Amanohashidate nằm giữa ga Amanohashidate và Ine, cách ga Amanohashidate 20 phút đi xe bus, cách Ine 30 phút đi xe bus.
Link đặt vé bus ở đây (chỉ tiếng Nhật).

+ Cách đi: đi bus từ ga Amanohashidate hoặc ga Miyazu (400 yên, mất khoảng 50 phút từ ga Amanohashidate và mất 1 giờ từ ga Miyazu); có thể đặt bus như hướng dẫn bên trên.
+ Web: Ine no Funaya
+ Địa chỉ: 77 Hirata, Ine, Yoza, Kyoto 626-0423 [Bản đồ]

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.