SHIROYONE SENMAIDA: HÀNG NGÀN CÁNH ĐỒNG BẬC THANG TẠI TỈNH ISHIKAWA

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Gạo là thức ăn chính của Nhật. Và có rất nhiều cánh đồng lúa ở khắp đất nước, đặc biệt là ở những vùng nông thôn.

Các cánh đồng lúa bao la là một trong những điểm du lịch được yêu thích nhất tại Nhật bởi không gian yên bình. Đây còn là một địa điểm tuyệt vời để bạn chụp những bức hình đẹp nghẹt thở với thiên nhiên trong vắt.

 

Hàng ngàn cánh đồng bậc thang tại thành phố Wajima (輪島市), tỉnh Ishikawa có tên là Shiroyone Senmaida (白米千枚田), là một trong những cánh đồng lúa lớn nhất Nhật Bản. Các cánh đồng lúa này được thiết kế như “Địa điểm đặc biệt với Phong cảnh tuyệt đẹp” và nằm trong danh sách các Hệ thống Di sản Nông nghiệp Quan trọng Trên thế giới (GIAHS).

Quang cảnh các cánh đồng bậc thang nhiều lớp với 1004 cánh đồng lúa nhỏ. Các cánh đồng lúa được chăm sóc cẩn thận bằng tay mà không có sự tham gia của máy móc mởi khác biệt về kích thước và hình dạng.

Thêm vào đó, Shiroyome Senmaida là cánh đồng bậc thang nằm dọc bờ biển phái đông của Bán đảo Noto, vì thế sự hòa quyện này tạo nên một phong cảnh tuyệt đẹp khó ở đâu có được với biển Nhật Bản làm phông nền. Vào buổi tối, khi mặt trời lặn, ánh sáng mặt trời chiếu xuống biển phản quang lên cánh đồng lúa tạo nên vẻ đẹp không tưởng.

Bên cạnh ngắm nhìn cảnh đẹp trên đồi, bạn có thể tản bộ bên cạnh những cánh đồng lúa. Thỉnh thoảng, bạn có thể thấy nông dân đang gieo trồng, cày cấy hay bón phân. Thậm chí phong cảnh bình thường hàng ngày ở đây cũng đáng xem và chụp ảnh với những người sống nơi phố thị.

Bạn có thể ngắm nhìn cảnh đẹp ở Shiroyone Senmaida vào mọi mùa trong năm:

Mùa xuân

Mùa hè

Mùa thu

Mùa đông

Shiroyome Senmaida có vẻ đẹp khác nhau theo mùa. Vào cuối mùa xuân, nông dân đưa nước vào ruộng để cày cấy. Sự phản quang của ánh mặt trời khi hoàng hôn buông xuống thực sự đẹp như tranh vẽ. Cánh đồng lúa xanh rì và chuyển vàng để thu hoạch vào mùa nóng nhất trong năm. Các ánh đồng lúa sẽ được thắp sáng vào mùa thu và đóng băng trắng xóa vào mùa đông. Mỗi mùa cảnh sắc đều độc đáo và ấn tượng.

CÁCH CHỤP ẢNH ĐẸP

Vậy làm sao để bạn chụp được những bức ảnh chất lừ trên cánh đồng bậc thang này? Một trong những chỗ chụp đẹp nhất là từ con đường trên đồi. Để chụp được cảnh hoàng hôn, hãy kiểm tra giờ mặt trời lặn trước nhé.

+ Để ngắm cảnh ở đây, tốt nhất là đi bằng xe hơi. Hoặc dù có bus và taxi nhưng khá xa các ga lớn.
+ Thông tin bus: cửa Đông của ga Kanazawa, Platform 1 -+ Hokutetsu Bus: Wajima Express (mất khoảng 2 giờ) -> ga Wajima Roadside “Furatto-homu” (ふらっと訪夢); đổi sang Platform 3 -> Hokutetsu Bus: tuyến Machino (khoảng 20 phút -> Shiroyone.
+ Địa chỉ: 99-5 Shiroyonemachi, Wajima, Ishikawa 928-0256 [Bản đồ]

CÁC ĐIỂM THU HÚT XUNG QUANH

Có nhiều điểm thu hút xung quanh khu vực Wajima bên cạnh cánh đồng lúa. Trong vòng 10-15 phút bằng xe hơi, có suối nước nóng Nebuta Onsen (ねぶた温泉), gần đó còn có cả Nông trại Muối Wajima “Wajimashio”. Wajima còn là một thị trấn cảng với nhiều hải sản như sushi và cơm hải sản. Để có thể mua hải sản tươi ngon nhất được bắt từ Biển Nhật Bản, hãy ghé Chợ sáng Wajima (輪島朝市).

Theo jw-webmagazine

高速・夜行バス予約サイト WILLER TRAVEL

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.