KHÁM PHÁ CÔNG VIÊN DI TÍCH LÂU ĐÀI SAKURA NỔI TIẾNG TẠI TỈNH CHIBA

 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Công viên di tích lâu đài Sakura (佐倉城址公園) ở thành phố Sakura, tỉnh Chiba là một  địa điểm nổi tiếng để ngắm hoa anh đào nở rộ vào mùa xuân, hoa diên vĩ vào mùa hè và nhuộm đỏ lá momiji vào mùa thu. Ở trong công viên này có lâu đài Sakura (佐倉城) là một trong 100 lâu đài hàng đầu Nhật Bản, bên cạnh có bảo tàng lịch sử quốc gia Nhật Bản, nơi bạn có thể tìm hiểu về lịch sử và văn hóa dân gian từ thời cổ đại của đất nước mặt trời mọc, cũng như tìm hiểu về văn hóa Samurai tại đây.

Công viên di tích lâu đài Sakura được công nhận là một trong 100 lâu đài hàng đầu Nhật Bản, bao gồm các di tích của Lâu đài Sakura, chẳng hạn như bức tường đất phòng thủ và hào khô vẫn còn được giữ nguyên. Vì vậy bạn có thể hình dung được, cảnh tượng nơi đây ở thời đại của các Samurai phi ngựa luyện võ.

Ngoài ra, bạn có thể đi dạo ngắm cảnh tại công viên này để thưởng thức vẻ đẹp của thiên nhiên theo mùa. Vào mùa xuân, có khoảng hơn 1000 cây hoa anh đào thuộc khoảng 60 loại khác nhau đua nở.

Vào mùa hè, nơi đây rực rỡ với sắc hoa cẩm tú cầu và hoa diên vĩ, một loại hoa rất đặc trưng của Nhật Bản. Đây cũng là nơi ngắm hoa diên vĩ đẹp nhất của tỉnh Chiba cũng như khu vực lận cận.

Và khi mùa thu tới, bạn có thể tìm thấy sư thảnh thơi tĩnh lặng khi tới công viên này.

Ngoài ra, bảo tàng lịch sử quốc gia Nhật Bản nằm ngay bên cạnh Công viên di tích lâu đài Sakura và là bảo tàng lịch sử lớn nhất Nhật Bản chuyên nghiên cứu và trưng bày hiện vật lịch sử, khảo cổ và văn hóa dân gian Nhật Bản. Nếu bạn yêu thích lịch sử và văn hóa Nhật Bản, hãy ghé thăm và tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân gian Nhật Bản từ thời nguyên thủy, cổ đại đến hiện đại.

Sau khi tham quan bảo tàng, nếu có thời gian bạn hãy khám phá thị trấn lâu đài Sakura nơi khai sinh văn hóa Samurai nổi tiếng của Nhật Bản. Thị trấn lâu đài Sakura là nơi tập trung đông đảo samurai nhất ở Kanto, khi đến dốc đá trong khu rừng tre già “Hiyodori-zakaひよどり坂” nơi các samurai từng cư ngụ, bạn có thể cảm nhận cuộc sống ở thời đại samurai.

Nơi đây có nhiều danh lam thắng cảnh như các đền miếu bao gồm Đền thờ Makata và “Kyu-hottatei”  vốn là một trong những tòa nhà  của lãnh chúa phong kiến Daimyo từng sinh sống thời Minh Trị.

+ Địa điểm: Công viên di tích lâu đài Sakura  【Bản đồ】
+ Địa chỉ: Chiba-ken Sakura-shi Jounaicho KanYumubanchi
+ 〒285-0017 千葉県佐倉市城内町 官有無番地
+ Tel: 043-484-0679
+ Web: www.city.sakura.lg.jp.e.dj.hp.transer.com/
+ Thời gian mở cửa: mở cửa cả ngày
+ Vé vào cửa: miễn phí
+ Cách đi lại: Đi khoảng 55 phút từ Ga Ueno đến Ga Keisei Sakura theo Tuyến Keisei Main Line, sau đó đi bộ khoảng 20 phút. Nếu đi taxi khoảng 10 phút. Nếu bạn xuất phát từ ga Tokyo, đi khoảng 60 phút đến Ga JR Sakura theo Tuyến JR Sobu Main Line, sau đó đi bộ khoảng 25 phút tới nơi.
(Tham khảo cách tra đường bằng google maps)

高速・夜行バス予約サイト WILLER TRAVEL

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản