DU LỊCH AOMORI

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Tỉnh Aomori nằm ở cực bắc của đảo chính Nhật Bản. Đây là một trong những nơi tuyệt nhất để cảm nhận không khi đậm chất đồng quê Nhật Bản bởi nơi đây giữ gìn văn hóa truyền thống và tự nhiên không bị phá hủy cho đến ngày nay.

Aomori là điểm đến tuyệt vời cho những người mong muốn hiểu sâu hơn văn hóa Nhật Bản.

CÔNG VIÊN HIROSAKI

Công viên Hirosaki (弘前公園) nổi tiếng bởi Lâu đài Hirosaki và hoa anh đào. Mùa hoa anh đào ở đây là từ giữa cuối tháng 4 đến đầu tháng 5. Đây là một trong những điểm ngắm hoa anh đào được yêu thích nhất Nhật Bản và nổi tiếng bởi thảm hoa hồng nhuộm thắm mặt hồ.
+ Địa chỉ: 1 Shimoshiroganecho, Hirosaki, Aomori 036-8356
+Web: www.hirosakipark.jp
+Tel: +81 172-33-8733

LỄ HỘI NEBUTA

Lễ hội Nebuta (ねぶた祭り) là một trong những lễ hội mùa hè lớn nhất Nhật Bản, thu hút đến 2 triệu lượt người mỗi năm. Những chiếc xe diễu hành được thắp sáng gọi là Nebuta được kéo đi khắp thành phố cùng với các đội nhảy trong trang phục truyền thống. Bạn có thể tham gia nhảy cùng dân địa phương xung quanh kiệu Nebuta mà không phải đăng ký trước.

Thời gian: 2-7/8

BẢO TÀNG NEBUTA WA RASSE

Bảo tàng Nebuta Wa RASSE (ねぶたの家 ワラッセ) là một bảo tàng về Lễ hội Nebuta nổi tiếng của Aomori. Bảo tàng có bề ngoài độc đáo với các thanh kim loại và bên trong có nhiều kiệu Nebuta được trưng bày. Bạn có thể học hỏi về lịch sử hơn 300 nằm của lễ hội Nebuta.

+ Địa chỉ: 1-chōme-1-1 Yasukata, Aomori, 030-0803
+Web: www.nebuta.jp
+ Tel: +81 17-752-1311

KHU DI TÍCH LỊCH SỬ SANNAI-MARUYAMA

Khu di tích lịch sử Sannai Maruyama (三内丸山遺跡) là tàn tích của thời Jomon (khoảng 5500-4000 năm). Việc khai quật bắt đầu từ năm 1992 và phát hiện những tàn tích và cổ vật như vật dụng thời Jomon, trang sức…

+ Địa chỉ: Maruyama Sannai, Aomori, 038-0031

SUỐI OIRASE

Suối Oirase (奥入瀬渓流) nằm tại vùng cực nam của tỉnh Aomori, nơi bạn có thể tìm thấy vẻ đẹp tự nhiên tuyệt nhất Nhật Bản. Dòng suối trong nuối chảy xuyên qua khu rừng từ núi Yakeyama đến Hồ Towada dài 14 km. Đây là một trong những điểm du lịch được yêu thích nhất Nhật Bản vào mùa thu.

SHIRAKAMISANCHI

Shirakamisanchi (白神山地) là rặng núi nằm dọc từ Aomori đến tỉnh Akita. Nơi đây nổi tiếng với khu rừng nguyên sinh và được chỉ định là Di Sản Thế giới UNESCO 1993. Khu rừng cũng là nơi cư trú của nhiều động vật hoang dã như đại bàng vàng… Các cung đường leo núi trong khu rừng cùng với nhiều cảnh đẹp ấn tượng bao gồm Ao Xanh và Thác Shadow Gate.

+ Địa chỉ: Kanda-61-1 Tashiro, Nishimeya, Nakatsugaru-gun, Aomori 036-1411 (Trung tâm Du khách Shirakamisanchi)
+Web: www.shirakami-visitor.jp
+Tel: +81 172-85-2810

OSOREZAN

Ngọn Osorezan (恐山) nằm tại Bán đảo Shimokita của tỉnh Aomori và là nơi tọa lạc của Chùa Bodaiji. Nơi đây được xem là một trong 3 ngọn núi linh thiêng cùng với Hieizan và Koyasan. Osoresan có nghĩa là “Ngọn núi Sợ hãi” và trước đây người ta tin rằng đây là cổng xuống Địa ngục dựa trên truyền thuyết của Nhật Bản.

+ Địa chỉ: Mount Osore, Ohata, Mutsu, Aomori 039-4401

HOTOKEGAURA

Hotokegaura (仏ヶ浦) nằm tại làng Sai, Bán đảo Shimokita. Nơi đây có nhiều khối đá được thiên nhiên điêu khắc từ các mõm đá, chạy dọc theo bờ biển khoảng 2 km. Nơi đây được chỉ định là Nơi có Vẻ đẹp Ấn tượng và Công trình Kiến trúc Thiên nhiên. Đây là một trong những cảnh sắc tự nhiên độc đáo nhất tại Nhật Bản.

+ Địa chỉ:〒039-4712 青森県下北郡佐井村長後縫道石地内
+ Web: www.vill.sai.lg.jp

CHỢ HẢI SẢN HACHINOHE

Aomori có một trong những cảng cá lớn nhất Nhật Bản, nằm tại thành phố Hachinohe. Đây là một Chợ Buổi Sáng khổng lồ tại cảng Hachinohe, nơi bạn có thể mua sắm và thưởng thức các món hải sản tươi ngon từ sáng sớm. Có rất nhiều hải sản trong chợ nhưng hãy thử món sò điệp và mực rất nổi tiếng trong vùng.

TÁO

Sản phẩm nổi tiếng nhất của Aomori là táo. Thực chất, nửa số táo trên thị trường Nhật là từ tỉnh Aomori và cũng được xuất khẩu đi nước ngoài nữa. Loại táo có nhiều nhất tại đây là “Táo Fuji” được đặt tên theo nơi xuất xứ, thị trấn Fujisaki.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro – Nhịp Sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.