THỜI TIẾT THÁNG 9 TẠI NHẬT BẢN – NÊN MẶC NHƯ THẾ NÀO

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Mùa hè đang dần trôi qua bởi tháng 9 đã gõ cửa mang mùa thu đến. Tháng 9 tại Nhật là một trong những thời điểm đẹp nhất trong năm để cảm nhận những thay đổi kỳ diệu của thiên nhiên. Bài viết này cung cấp thông tin về nhiệt độ trung bình và nên ăn mặc như nào là phù hợp nhé.

Nhật Bản là một đất nước xinh đẹp có thể khiến bạn muốn du lịch quanh năm. Mùa xuân, hè, thu và đông đem đến cho bạn những trải nghiệm độc đáo khác nhau. Nếu bạn mê mẩn màu sắc của mùa thay lá và muốn trải nghiệm vẻ đẹp độc đáo của mùa thu, tháng 9 đến tháng 11 là thời điểm phù hợp nhất. Lên kế hoạch du lịch vào tháng 9 tại Nhật? Vậy thì nhất định phải đọc bài này nhé, KVBRO sẽ cung cấp cho các bạn một số tips để kỳ du lịch của bạn tuyệt vời hơn. Bạn luôn nên kiểm tra dự báo thời tiết nơi bạn đến, lên kế hoạch và chuẩn bị hành lý theo đó. Nếu bạn chuẩn bị phù hợp với thời tiết, bạn sẽ thấy dễ chịu và sẽ tận hưởng kỳ nghỉ thoải mái hơn nhiều. Sau đây là một số thông tin thời tiết theo những vùng chính tại Nhật và tư vấn quần áo phù hợp cho tháng 9 mát lành này.

HOKKAIDO

+ Nhiệt độ trung bình cao nhất 20°C, thấp nhất 12°C
+ So sánh với các vùng khác tại Nhật, Hokkaido lạnh hơn suốt năm. Mùa thu bắt đầu từ giữa tháng 9 ở Hokkaido và nhiệt độ trung bình vào tháng 9 là khoảng từ 20°C đến 12°C. Đây là thời điểm tuyệt vời để ghé thăm Hokkaido bởi toàn bộ đảo trở nên vô cùng quyến rũ với màu lá mùa thu và không quá đông như mùa hè. Hãy nhớ mang theo quần áo ấm: áo dài tay, quần tây hay jeans, vớ dài… hoàn toàn phù hợp cho tháng 9 này. Ah, các bạn nhớ mang cả áo cardigan nũa nhé, áo khoác mỏng hoặc áo len mỏng và mang cả giày thể thao hay boot dài mùa thu. Giày sandal hay dép xỏ ngón không phù hợp cho mùa này lắm. Nhớ mang cả dù hay áo khoác chống mưa bởi mùa này sẽ thỉnh thoảng có mưa thu đấy.

TOHOKU

+ Nhiệt độ trung bình cao nhất 23°C, thấp nhất 14°C
+ Vùng Tohoku bao gồm các tỉnh Aomori, Iwate, Miyagi, Akita, Yamagata, Fukushima và Niigata. Từ tháng 9 nhiệt dộ giảm dần, nhiệt độ trung bình vào tháng 9 là 23°C đến 14°C. Vì ảnh hưởng nhiệt đới, mưa nặng hạt ở vùng gần biển Tokoku khá thường xuyên. Bạn nên mang theo quần áo ấm hoặc mặc thêm áo khoác để đảm bảo được ấm áp và thoải mái. Áo khoác mỏng, cardigan và áo len mỏng là thuận tiện và phù hợp nhất. Đừng quên mang theo dù hay áo mưa nếu bạn đến thăm Tohoku vào mùa này của năm.

KANTO

Nhiệt độ trung bình cao nhất 26°C, thấp nhất 20°C
Thời tiết ngày càng nóng dần lên, nên năm nay đã đến đầu tháng 9 nhiệt độ vẫn giữ vững ở mức 31-32°C vào ban ngày và 24°C vào ban đêm. Vùng Kanto bao gồm các tỉnh Chiba, Gunma, Ibaraki, Kanagawa, Saitama, Tochigi và đô thị Tokyo. Vùng này thường chịu ảnh hưởng của bão vào các tháng 8 và 9. Nhiệt độ cao và ẩm vào tháng 9. Vì vậy bạn nên mang theo quần áo chất liệu tự nhiên hơn là nhân tạo. Bạn có thể mang theo áo khoác mong, áo khoác chống mưa hay dù.

KANSAI

+ Nhiệt độ trung bình cao nhất 29°C, thấp nhất 21°C
+ Tháng 9 vẫn còn nhiều ngày nóng tại vùng này. Nhiệt độ trung bình từ 29°C đến 21°C. Vì bão, thời tiết ở đây khá khó dự đoán và không ổn định vào tháng 9. Như vào đầu tháng 9 năm 2018, Osaka chịu một đợt bão lớn trong lịch sử gây mất điện, tàu không hoạt động được. Bạn nên mặc quần áo nhiều lớp (để có thể cởi ra hoặc mặc vào thêm dễ dàng), và bạn cũng chuẩn bị tinh thần cơ động trong lịch du lịch để phù hợp với tình hình thời tiết. Bạn cũng nên mang áo cardigan và áo khoác chống gió.

KYUSHU

+ Nhiệt độ trung bình cao nhất 27°C, thấp nhất 20°C
+ Thời tiết ở Kyushu thường ấm và dễ chịu trong tháng 9 này mặc dù vẫn thỉnh thoảng bão ảnh hưởng đến thời tiết làm Kyushu nhiều gió trong suốt mùa bão. Nhiệt độ trung bình từ 27°C đến 20°C. Các bạn nên mang theo áo dài tay hay quần áo nhiều lớp để trời có thể trở lạnh nếu có bão.

OKINAWA

+ Nhiệt độ trung bình cao nhất 30°C, thấp nhất 25°C
+ Tại Okinawa, nhiệt độ trung bình suốt tháng 9 sẽ là 30°C đến 25°C. Tháng 9 cũng là mùa bão của vùng này nhưng quần áo mùa hè có thể phù hợp hơn và thoải mái hơn. Bạn nên mang theo một áo khoác mỏng xinh, áo cardigan hay áo dài tay bởi thời tiết thay đổi khó lường vào tháng này.

 

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.