NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ HANAMI

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Nhật Bản được xem là xứ xở của hoa anh đào. Không chỉ là đi dạo trong công viên, ngắm hoa còn có nhiều cách khác để cảm nhận không khí mùa xuân. Và đương nhiên có những lưu ý cho bạn nữa.

Hanami: Hanami có nghĩa là ” ngắm hoa” và đây là truyền thống mà người Nhật rất tự hào và yêu thích. Bạn chưa được xem là đã trải qua trải nghiệm này cho đến khi bạn dự một buổi tiệc nhỏ dưới tán cây sakura đâu. Với tấm bạt xanh, đồ ăn vặt, nước uống từ trà, nước ngọt đến bia… Và hãy nhớ là phải kiểm tra trước khi đi nhé, bởi nhiều vườn cấm hanami đấy.

Lễ hội sakura: Tại các công viên hay địa điểm hoa anh đào đẹp thường sẽ tổ chức lễ hội hoa anh đào thường niên. Với nhưng gian hàng thức ăn, đèn lồng treo cao thắp sáng cây khi đêm về, và thậm chí còn có nhiều trò giải trí nữa.

Yozakura: Tức là hoa anh đào được thắp sáng vào ban đêm. Bạn hãy thử trải nghiệm vẻ đẹp có một không hai này nữa nhé.

Leo núi : Nếu bạn muốn ngắm hoa trong không khí yên bình và hòa mình vào thiên nhiên, hãy chọn lên các vùng núi nhé. Hơi vất vả hơn nhưng vừa vận động vừa ngắm cảnh sau vài tháng “ngủ đông” cùng rất tuyệt phải không nào. Hãy mang theo đồ để tổ chức picnic và có một ngày ngoài trời tuyệt hảo. Hãy tham khảo ở đây nhé.

Cách lấy chỗ: Với nhiều người muốn đi ngắm hoa như thế, đương nhiên bạn phải cử 1 người đi thật sớm để tìm chỗ. Về nguyên tắc, không nên giành lấy diện tích lớn hơn mức cần thiết nhé! Tốt hơn hết là người giành chỗ nên ngồi ở đó, nếu không sẽ bị bảo vệ dọn đi.  Để tránh bị gió cuốn đi, nên mua loại bạt có ghim, cọc xuống đất, hoặc dùng cục đá để chặn lại.

Cách xử lý rác: Nhiều địa điểm ngắm hoa anh đào là nơi công cộng như công viên hay sông hồ nên thường bố trí sẵn nhiều thùng rác dành cho du khách đến ngắm hoa. Và có nhiều thùng rác yêu cầu rác phải được phân loại kĩ càng trước khi vứt nên nhất định phải tuân thủ quy định nhé. Thông thường sẽ có các thùng “Rác cháy được”, “Rác không cháy được”, “Bình PET – Chai lọ – Lon”…

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro – Nhịp Sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.