NGẮM HOA ĐỖ QUYÊN Ở TOKYO

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (8 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Từ giữa tháng 4 đến giữa tháng 5, dường như cả không gian thêm rực rỡ bởi những bụi hồng sáng rực của hoa đỗ quyên. Chỉ cần đi dạo ngoài đường cũng có thể thấy thấp thoáng những bụi hoa, nhưng chỉ một số địa điểm bạn có thể ngắm hoa đỗ quyên đẹp đủ để bạn muốn lạc vào không gian mê hồn đó. Hãy cùng KVBro dạo một vòng quanh Tokyo để ngắm hoa đỗ quyên nhé!

Đền Nezu

Theo truyền thuyết, đền Nezu được thành lập 1.900 năm trước đây bởi hoàng tử Yamatotakeru. Và nơi đây có vườn hoa đỗ quyên đã được 300 năm rồi, rộng đến 6.600 m2, và có khoảng 3.000 bụi hoa đỗ quyên với hơn 100 loại. Nơi đây còn có những loại hoa đỗ quyên quý hiếm như fuji-tsutsuji (hoa nhỏ), hanaguruma và karafune (hoa màu đen). Nơi đây còn nổi tiếng với mặt hồ đẹp như gương và cửa Torii Senbon.

Bên cạnh hoa, bạn còn có thể thưởng thức không khí lễ hội (Bunkyo Tsutsuji Maturi/文京つつじ祭り) gồm hội chợ cây, hội chợ đồ cổ và nhiều gian hàng ngoài trời. Còn có thể được ngắm những bức tranh sanjuroku-kasen-e diễn ra từ 12:00-14:00. Bảy tòa nhà trong đền, bao gồm sảnh chính được chỉ định là Tài sản Văn hóa Quan trọng của Nhật Bản.

+ Địa chỉ: 1-28-9 Nezu, Bunkyo City, Tokyo
+ Thời gian: 6/4-6/5 9:00 – 17:30
+ Cách đi: 5 phút đi bộ từ ga Nezu, ga Sendagi, ga Todaimae.
+ Vào cửa: 200 yên

Công viên Jindai Botanical

Tọa lạc cạnh Đền Jindaiji, công viên này có vườn thực vật Jindai là nhà của khu vườn hoa hồng lớn nhất Tokyo và các cây hoa theo mùa. Hoa đỗ quyên dọc theo những con đường nhỏ và bọc quanh hồ trong xanh như mặt gương. Bạn sẽ cảm giác được bọc quanh một đồi hoa đỗ quyên.

+ Địa chỉ: 2 and 5 chome Jindaiji-Moto-machi/1 and 2 Jindaiji-Kita-machi/4 and 5 chome Jindaiji-Minami-machi, chofu-shi, Tokyo
+ Thời gian: 9:30-17:00
+ Vào cửa: 500 yên

Chùa Shiofune Kannon-Ji

Nơi này nằm ngoài nội đô Tokyo, là Ome, cách ga Shinjuku 1 giờ 30 phút đi tàu từ ga Shinjuku – nhưng như bạn nhìn từ hình ảnh, thật đáng cho một chuyến đi vào mùa hoa đỗ quyên.
Đây là một nơi rộng lớn và 17.000 bụi hoa đỗ quyên nhấp nhô như lạc vào đồi hoa. Khi bạn lên đỉnh đồi, bạn sẽ ngắm nhìn được khung cảnh trập trùng hoa rực rỡ với những chấm màu khác nhau: tím, đỏ, hồng, xanh, trắng… Ngoài ra, sảnh chính Hondo và mái ngói được xây dựng từ thời Muromachi (1336-1573) được xem là tài sản văn hóa quốc gia quan trọng.

+ Cách đi: đi đến ga Kabe, mất 35 phút đi bộ hoặc đi bus hướng Nishi-Toko Danshi dừng tại bến bus Shiofune Kannon-iriguchi và đi bộ 10 phút.
+ Thời gian: 8:00-17:00 giữa tháng 4 đến giữa tháng 5
+ Vào cửa: 300 yên người lớn, trẻ em 100 yên.
+ Địa chỉ: 194, Shiobune, Ome-shi, Tokyo, 198-0011

Công viên Showa Kinen

Hoa đỗ quyên đẹp nhất công viên tập trung tại đài phun nước ngay cổng Tachikawa, khoảng 1 giờ đi tàu từ ga Shinjuku. Đây là một công viên nổi tiếng với hoa đẹp 4 mùa, không chỉ là hoa đỗ quyên, nếu đến đúng mùa, bạn có thể ngắm cả “Lễ hội hoa” với hoa tulip khoe sắc thắm. Vào giữa tháng 4 đến đầu tháng 5, bạn có thể ngắm những cánh hoa tulip trải dài dọc theo dòng suối Serpentine.

CÔNG VIÊN SHOWA KINEN

Ni no maru, Vườn thượng uyển phía Tây của Hoàng cung

Đây là nơi được nhiều du khách ưa chuộng khi đến thăm Tokyo. Nếu bạn đi vào giữa tháng 4 đến giữa tháng 5, dù bạn ngồi ở đâu trong công viên, cũng được bao bọc bởi sắc màu rực rỡ của hoa đỗ quyên. Khu vườn nhỏ được bao bọc bởi những bụi hoa đầy màu sắc như một bức tranh hoa. Dù suốt cả năm, Vườn thượng uyển của Hoàng cung là nơi khó thể bỏ qua, nhưng trong mùa hoa đỗ quyên, đây là nơi PHẢI ĐI.

HOÀNG CUNG – NƠI CƯ NGỤ CỦA THIÊN HOÀNG NHẬT BẢN

Vườn Rikugi-en

Rikugi-en là một trong những vườn kiểu Nhật tĩnh lặng tại Tokyo, nhưng từ giữa tháng 4 đến giữa tháng 5, những màu sắc nổi bật lại chiếm ưu thế trên nền xanh thắm của cây thu hút nhiều du khách đến đây.
Đồi hoa đỗ quyên nằm cạnh hồ, gần ngay cây cầu kiểu Nhật thanh lịch. Bạn có thể bước lên đồi trên những bậc thang được bọc quanh bởi cây đỗ quyên. Và từ trên đồi, bạn có thể bao quát ngắm khung cảnh tao nhã bên dưới với màu sắc rực rỡ của hoa, màu xanh lá mạ của cây non và màu nước trong vắt.

+ Cách đi: ga Komagome (tuyến Namboku), ga Sengoku (tuyến Toei Mita)
+ Thời gian: 9:00-17:00
+ Vào cửa: 300 yên, người cao tuổi (trên 65 tuổi) 10 yên, học sinh tiểu học trở xuống được miễn phí.
+ Địa chỉ: 6-16-3 Hon-komagome, Bunkyo-ku, Tokyo 113-0021
+ Tel: 03-3941-2222
+ Web: http://teien.tokyo-park.or.jp/en/rikugien/

高速・夜行バス予約サイト WILLER TRAVEL

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (8 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.