NGẮM HOA ĐỖ QUYÊN Ở KANTO

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Từ giữa tháng 4 đến giữa tháng 5, dường như cả không gian thêm rực rỡ bởi những bụi hồng sáng rực của hoa đỗ quyên. Chỉ cần đi dạo ngoài đường cũng có thể thấy thấp thoáng những bụi hoa, nhưng chỉ một số địa điểm bạn có thể ngắm hoa đỗ quyên đẹp đủ để bạn muốn lạc vào không gian mê hồn đó. Hãy cùng KVBro tìm hiểu những địa điểm ngắm hoa đỗ quyên thật đẹp ở khu vực Kanto nhé!

Tokyo

Nếu bạn ở Tokyo, hãy đến một trong những địa điểm sau đây từ giữa tháng tư đến giữa tháng năm. Bạn sẽ chìm đắm trong màu sắc rực rỡ của hoa và thời tiết ấm áp, dễ chịu.

NGẮM HOA ĐỖ QUYÊN Ở TOKYO

Ibaraki

Lễ hội hoa đỗ quyên (Tsutsuji Matsuri) tại thành phố Kasama, Ibaraki là một lễ hội lớn được tổ chức tại công viên Geijutsu no Mori, từ đây có shuttle bus miễn phí đi đến công viên Tsutsuji (つつじ公園).
Từ ngày 15/4-07/5, Công viên Tsutsuji sẽ tổ chức Lễ hội hoa đỗ quyên. Trong công viên có một ngọn núi nho nhỏ, từ đỉnh đồi bạn có thể ngắm nhìn cả thành phố. Và vào mùa hoa đỗ quyên, bạn có thể tận hưởng leo núi và ngắm hoa đỗ quyên trong thời tiết ấm áp dễ chịu.
Vào mùa này, khi đến Ibaraki hãy tranh thủ ghé qua Himatsuri (笠間の陶炎祭) nữa nhé. Kamasa nổi tiếng về đồ gốm (笠間焼) từ thời Edo hơn 200 năm trước, và ngày nay họ tổ chức lễ hội gọi là “Kasama no Himatsuri” để cả thành phố chào mừng nghề thủ công truyền thống. Thường lễ hội này tổ chức trùng với thời gian Tuần lễ vàng ở Nhật tại Quảng trường Sự kiện của Công viên Kasama Geijutsu no Mori (笠間芸術の森公園イベント会場).
+ Web: Lễ hội hoa đỗ quyên
+ Địa chỉ: 〒309-1792 Ibaraki, Kamasa-shi, Chuo 3-2-1
+ Tel: 0296-77-1101

Gunma

Tại Gunma, có một công viên nổi tiếng về hoa đỗ quyên có tên gọi là Công viên Tsutsujigaoka. Với hơn 10.000 bụi hoa đỗ quyên được trồng trong công viên rộng hơn 11 hecta. Trong công viên còn có nhiều điểm thú vị như những cây hoa đỗ quyên dại cổ đại từ 800 đến 1.000 tuổi, một cây hoa đỗ quyên lớn cao hơn 5 mét và cả đường hầm hoa đỗ quyên nữa.
+ Địa chỉ: 3278 Hanayama-cho, Tatebayashi-shi, Gunma
+ Tel: +81-276-74-5233
+ Vào cửa: vào mùa nở rộ là 620 yên, đầu hoặc cuối mùa là 310 người lớn. Miễn phí cho trẻ em cấp hai trở xuống. Chỉ mất phí vào cửa vào mùa hoa đỗ quyên từ giữa tháng 4 đến giữa tháng 5.
+ Cách đi: mất 25 phút đi bộ hoặc 5 phút taxi từ ga Tatebayashi trên tuyến Isesaki.
+ Web: Công viên Tsutsujigaoka

Tochigi

Hoa đỗ quyên ở Yahata (那須八幡のつつじ) – nét đẹp tương phản giữa bầu trời xanh và hoa hồng thắm chính là một điểm đến không thể bỏ qua tại Tochigi. Hơn 200.000 bụi hoa đỗ quyên được trồng trên mảnh đất rộng đến 23 hecta nở trên sườn đồi của cao nguyên Nasu có độ cao 1.100 mét trên mực nước biển. Mùa đẹp nhất từ giữa đến cuối tháng 5. Những con dốc của ngọn núi Nasu mang đến khung cảnh không thể tin được. Những cánh đồng màu hồng bao trùm không gian tạo nên một tuyệt tác của thiên nhiên.
+ Địa chỉ: Oaza-Yumoto, Nasu-machi, Nasu-gun, Tochigi
+ Tel: 0287-76-2619
+ Web: nasukogen
+ Vào cửa: miễn phí
+ Mùa đẹp nhất: giữa đến cuối tháng 5
+ Cách đi: đi bus Toya hướng đến ga Nasu Ropeway (cổng Tây) hoặc ga Kuroiso (Cổng Tây) đi đến bến bus “Odan”.

Chiba

Công viên Shiroyama ở thành phố Katori sẽ tổ chức Lễ hội hoa anh đào và hoa đỗ quyên hàng năm từ 25/3 đến 6/5. Vào buổi tối, sẽ có thắp sáng ở Akabashi lúc 18:00 giờ, đây là điểm nhấn của sự kiện. Vào các ngày cuối tuần sẽ có hiệu hoạt động được tổ chức như biểu diễn nghệ thuật, trà đạo, dàn nhạc biểu diễn, chợ phiên…
+ Mùa đẹp nhất từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4 với hoa anh đào, giữa tháng tư đến đầu tháng 5 với hoa đỗ quyên
+ Địa chỉ: 4780-1, Omigawa, Katori, Chiba
+ Cách đi: đi bộ 15 phút từ ga Omigawa (tuyến JR Narita)

Ngoài ra, còn có Công viên Shimizu ((清水公園) nổi tiếng về hoa đỗ quyên tại Noda, Chiba. Ở đây có khoảng 100 loại với hơn 20.000 bụi cây hoa đỗ quyên nở rộ vào cuối tháng 4. Có thể nói cảnh quang nơi đây đẹp nghẹt nở với sắc hồng thắm. Đây cũng là một trong 100 điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất Nhật Bản.
+ Địa chỉ: 906, Shimizu, Noda-shi, Chiba 278-0043
+ Web: Công viên Shimizu
+ Tel: 04-7125-3030
+ Cách đi: ga Shimuzukoen

Saitama

Công viên Godaison Tsutsuji nằm tại Ogose-machi ở Saitama nổi tiếng với hoa đỗ quyên tại khu vực Kanto. Hoa đỗ quyên ở đây được trồng từ thời kỳ Edo, khoảng hơn 300 năm trước. Leo lên dốc từ quảng trường, bạn sẽ từ từ thấy vườn hoa đỗ quyên hiện ra, tại đây tái hiện lại 88 ngôi đền ở Shikoku và đền Hyakukannon.

+ Cách đi: 15 phút đi bộ từ ga Oshio (tuyến Tobu- Koshisei và JR Hachiko)
+ Vào cửa: 200 yên đối với học sinh trung học cơ sở trở lên
+ Địa chỉ: 〒 781 – 8125 Kōchiken. kōchishi godaisan
+ Tel: 049-292-3121

Kanagawa

Chùa Tokakuin, Kawasaki

Bởi vì hoa đỗ quyên được trồng bao bọc quanh chùa, nên ngôi chùa này còn có tên là “Chùa Hoa đỗ quyên”.
+ Địa chỉ: 1-8-1 Shibokuhoncho, Miyamae-ku, Kawasaki-shi, Kanagawa
+ Cách đi: ga Mizonokuchi, tuyến Tokyu Den-en; ga Noborito, tuyến JR Odakyu
+ Vào cửa miễn phí

Công viên Sankeien, Yokohama

Sankeien (三渓園) đã quá nổi tiếng rồi, với mười tòa nhà kiến trúc được bình chọn như Tài sản Văn hóa Quan trọng của Nhật Bản. Đây là công viên nổi tiếng với hoa mơ, hoa anh đào và cả lá vàng lá đỏ khi thu về. Vào khoảng cuối tháng 5 đến đầu tháng 6 sẽ có Triển lãm bonsai hoa đỗ quyên tuyệt đẹp nhé các bạn.

+ Thời gian: 9:00-17:00
+ Vào cửa: 700 yên đối với học sinh phổ thông cơ sở trở lên, 200 yên cho trẻ em tiểu học
+ Cách đi: đi bus tiếp từ ga Neghishi, ga Yokohama, ga Sakuragicho và ga Motomachi-Chukagai.
+ Địa chỉ: 58-1, Honmoku-San-no-Tani, Naka-ku, Yokohama-shi, Kanagawa, 231-0824
+ Web: Vườn Sankeien
+ Tel: 0456210634

Odakyu Yama-no-Hotel, Hakone nằm ngay cạnh hồ Ashi đẹp như tranh vẽ. Nơi đây được bao bọc bởi những khu vườn kiểu Nhật rộng lớn với nhiều loại hoa theo mùa khác nhau. Vào mùa xuân, cả khu vực bỗng sáng rực bởi màu sắc rực rỡ của hoa đỗ quyên bao bọc cả khu đồi núi, tương phản với sắc trời xanh thăm thẳm và sắc hồ xanh biếc, tạo nên khung cảnh như trong tranh vẽ.

+ Tel: +81-460-83-6321
+ Địa chỉ: 80 Moto-Hakone, Hakone-machi, Ashigarashimo-gun, Kanagawa 250-0522
+ Cách đi: đi bus từ ga Hakone-Yumoto hoặc ga Moto-Hakone

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro – Nhịp Sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.