CÁC MÀU SẮC KHÁC NHAU CỦA HOA ANH ĐÀO

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Tháng 3 đã đến, hoa anh đào sắp nở rộ trên khắp đất nước Nhật Bản? Hoa anh đào (sakura 桜) có tới hơn 600 chủng loại khác nhau được xếp loại và đặt tên dựa trên số lượng cánh hoa, đặc điểm của hoa, thời gian – địa điểm nở,… Tuy nhiên phổ biến nhất là 5 loại hoa anh đàonhà Sakura đã tổng hợp sau đây nhé. Các bạn cùng KVBronhà Sakura khám phá các loại hoa anh đào này nhé.

1️⃣ ????? ??????? (染井吉野)

Đây là loài hoa được cho là loại phổ biến nhất bởi nó xuất hiện dàn trải trên cả nước Nhật. Hoa có 5 cánh, nếu chỉ nhìn thoáng qua thì trông có vẻ là màu trắng nhưng thực chất cánh hoa có màu hồng nhạt. Loài hoa này đặc biệt ở chỗ, lá cây xanh sẽ không xuất hiện cho đến sau khi hoa mãn khai, vậy nên nếu nhìn lên cây bạn sẽ chỉ thấy toàn một màu hồng phớt.

2️⃣ ???? ?????? (山桜)

Đây là một loài hoa anh đào mọc trên núi, được xếp vào hàng “hoang dã nhất” ở Nhật Bản. Mặc dù hoa này cũng có 5 cánh giống như Somei Yoshino, nhưng đặc điểm phân biệt là cánh hoa Yama Zakura có màu hồng nhạt dễ nhận biết hơn, và hoa cũng mọc xen kẽ cùng những chiếc lá đỏ tối màu, tạo cảm giác có chiều sâu hơn.

3️⃣ ??????? ?????? (枝垂桜)

Loài hoa này rất nổi bật so với các giống loài khác do có những nhánh hoa vươn dài, rũ xuống. Các bạn cứ tưởng tượng nó giống như cây liễu, nhưng thay vì là các chùm lá xanh thì lại là những nhánh cây hoa anh đào hồng nhạt rung rinh trong gió. Đặc biệt hơn, đây còn là loài hoa biểu tượng của tỉnh Kyoto đấy!

CON ĐƯỜNG HOA ANH ĐÀO ĐẸP NHẤT NHẬT BẢN

4️⃣ ??? ????? (江戸彼岸)

Nhìn lướt qua thì sẽ rất khó để phân biệt với Somei Yoshino, tuy nhiên bạn chỉ cần để ý kỹ phần cánh hoa là có thể biết được đó là loài hoa nào! Cánh hoa của Edo Higan nhỏ hơn và phần đài hoa tròn hơn so với loài Somei Yoshino. Nhìn chung, đây là một loài hoa khá là “kiểu mẫu” ?

5️⃣ ?????? (関山)

Loài hoa có cánh hoa màu hồng đậm này thuộc dòng Yae Zakura – dòng hoa anh đào nhiều cánh. Hoa nở thành từng chùm với rất nhiều bông hoa được kết từ khoảng 30-50 cánh hoa, nổi bật trên nền lá nâu. Đây có lẽ là loài hoa rực rỡ nhất trong dàn hoa anh đào trắng hồng của nước Nhật. Loại hoa anh đào này thường nở muộn hơn so với các loại trên và ra lá khá nhanh khi hoa chớm tàn.

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản