Site icon KVBro

3 ĐIỂM NGẮM HOA ANH ĐÀO TUYỆT ĐẸP TẠI KAMAKURA

Note: There is a rating embedded within this post, please visit this post to rate it.

Kamakura là một trong những khu vực tuyệt đẹp gần Tokyo để ngắm hoa anh đào. Có nhiều điểm du lịch tại đây bao gồm đền shinto lịch sử, chùa an tĩnh và cả bãi biển ở Kamakura nữa. Thị trấn cổ này cũng có những lựa chọn tham quan khác từ thưởng thức ẩm thực Nhật Bản đến mua sắm đồ lưu niệm truyền thống, vì thế bản thân Kamakura đã là một điểm đến được yêu thích của du khách nước ngoài và dân Tokyo.
Sau đây là 3 điểm ngắm hoa anh đào tuyệt đẹp tại Kamakura!
Chùa Kenchoji


Chùa Kenchoji (
建長寺) được xây dựng vào năm 1253 bởi Quan nhiếp chính Hogo người có nhiều quyền lực tại Kamakura. Có 5 ngôi chùa lớn ở Kamakura, và chùa Kenchoji được xếp hạng nhất như là ngôi chùa linh thiêng nhất. Điểm chụp ảnh đẹp nhất với hoa anh đào là trong sân tại cổng chùa lớn gọi là Sanmon. Hoa anh đào màu hồng pastel tạo nên một đường hầm ngay đường vào cổng. Sanmon được chứng nhận là tài sản văn hóa quốc gia quan trọng. Chùa Kenchoji không nổi tiếng với du khách nước ngoài mấy, vậy nên hãy ghé qua để thưởng ngoạn vẻ đẹp tiềm ẩn này nhé.
Bên cạnh hoa anh đào, ở đây còn có nhiều cấu trúc lịch sử và vườn. Bonsho, chuông chùa, được chỉ định là di sản quốc gia. Bên trong Hatto – một bức tranh rồng và công trình bằng gỗ mang phong cách Phật giáo rộng lớn mang phong cách truyền thống Nhật. Bạn có thể nghỉ ngơi thư giãn khi ngắm vườn Hojo Teien.
Các thầy tu được đào tạo trong chùa, vì thế sẽ có khu vực không được đi vào. Họ ngồi thiền Zazen khoảng 9 tiếng một ngày. Chương trình trải nghiệm Zazen được tổ chức vào buổi tối hầu hết các thứ 6 và thứ 7 hàng tuần, bạn có thể có cơ hội tham gia đấy.

Đền Tsurugaoka – hachimangu


Đền Tsurugaoka-hachimangu (鶴岡八幡宮)
, được xây dựng vào năm 1063, là một trong những ngôi đền lớn nhất và nổi tiếng nhất Nhật Bản.  Đền cũng nổi tiếng có nhiều loại hoa theo mùa bao gồm hoa anh đào. Hoa nở cả bên trong và bên ngoài đền.
Tại đền còn có một cái ao lớn gọi là “Ao Genpei” và 7 đảo nhỏ trong khuôn viên. Hoa anh đào nở xung quanh ao, và đây là điểm chụp ảnh hoa anh đào đẹp nhất trong đền.

Bạn có thể ngắm hoa anh đào trước khi vào đền. Dankazura – đường đi vào đền cũng có hàng trăm cây hoa anh đào mọc hai bên. Bạn cũng đừng quên mua quà lưu niệm truyền thống Nhật Bản và ăn trưa hay tối tại nhà hàng cổ nhé. Rất nhiều nhà hàng và quán ăn mọc hai bên quanh đây.
Yozakura (ngắm hoa anh đào vào đêm) cũng là một hoạt động vui. Khi vào mùa (khoảng đầu tháng 4), cây hoa anh đào trên đường đi được thắp sáng đến tận 9 giờ tối.

Chùa Hase-dera


Chùa Hase-dera (長谷寺)
 là một trong những điểm đẹp nhất để ngắm nhiều loại hoa anh đào. Hoa nở sớm Kawazu-sakura bắt đầu nở từ đầu tháng 2. Những loại khác sẽ nở rộ vào cuối tháng 3 đến đầu tháng 4.
Chùa Phật giáo cổ này được xây dựng từ thế kỷ thứ 8 cũng có những loài hoa theo mùa khác như hoa cẩm tú cầu và lá vàng lá đỏ. Bạn có thể ngắm nhìn cảnh quang thị trấn và biển tuyệt đẹp của Kamakura từ đài quan sát của chùa.

Kenchoji
+ Cách đi:
20 phút đi bộ từ ga Kita-Kamakura  (北鎌倉駅)
+ Thời điểm tuyệt nhất để ngắm hoa là giữa tháng 4 đến đầu tháng 5
+ Thời gian: 8:30-16:30
+ Vào cửa: 300 yên

Tsurugaoka-hachimangu:
+ Cách đi: 
10 phút đi bộ từ ga Kamakura  (鎌倉駅)
+ Thời điểm tuyệt nhất để ngắm hoa là cuối tháng 3 đến đầu tháng 4
+ Thời gian: 6:00 – 21:00
+ Địa chỉ: Yukinoshita 2-1-31, Kamakura-shi, 248-8588 (Map)

Hase-dera: 
+ Cách đi: 5 phút đi bộ từ ga Hase  (長谷駅)
+ Thời điểm tuyệt nhất để ngắm hoa là giữa tháng 3 đến đầu tháng 4
+ Thời gian: 8:00-17:00 (tháng 3 đến tháng 9)/ 8:00-16:30 (tháng 10 đến tháng 2)
+ Vào cửa: 300 yên

Đánh giá bài viết: Note: There is a rating embedded within this post, please visit this post to rate it.

KVBro – Nhịp Sống Nhật Bản

 

Exit mobile version