20 ĐIỂM NGẮM HOA ANH ĐÀO ĐỈNH NHẤT NHẬT BẢN

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Mùa hoa anh đào đang đến gần rồi và sẽ sớm đến thời gian hanami khắp cả đất nước mặt trời mọc. Hanami là một truyền thống đã có hàng trăm năm và rất được ưa chuộng ngày này. Sau đây là 20 điểm mà tờ Japan Times bình chọn là địa điểm ngắm hoa sakura đẹp cho năm 2019, được thống kê từ Honshu cho đến Kyushu ở phía Nam.
Trong bài viết này còn miêu tả sơ về địa điểm và đưa ra dự báo thời điểm nơ hoa cho mỗi địa điểm nữa nhé.
er

Công viên Goryokaku (tỉnh Hokkaido)


Công viên Goryokakau là một địa điểm độc nhất vô vị không chỉ vì hình dạng ngôi sao khác lạ mà còn bởi 1.600 cây hoa sakura nở suốt mùa xuân. Bạn có thể thuê thuyền và chèo dọc theo kênh đào xung quanh công viên và ngắm hoa sakura từ bên dưới.
+ Nở từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5
+ Lễ hội hoa sakura: không có
+ Vào cửa: miễn phí
+ Bản đồ: https://goo.gl/maps/5bysNe73KxD2

Công viên Hirosaki (tỉnh Aomori)


Công viên Hirosaki tại tỉnh Aomori có 2.600 cây sakura, gồm 50 chủng loại khác nhau. Công viên nằm giữa Lâu đài Hirosaki và được thắp sáng vào ban đêm. Công viên Hirosaki được đánh giá là một trong 3 địa điểm hanami đẹp nhất Nhật Bản.
+ Nở từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5.
+ Lễ hội hoa sakura: 20/04 -06/05
+ Vào cửa: cấp 3 trở lên 310 yên, trẻ em trung học cơ sở và tiểu học 100 yên.
+ Bản đồ: https://goo.gl/maps/pDa3h3S6cFK2

Công viên Tenshochi (tỉnh Iwate)


Công viên Tenshochi là nơi tọa lạc của khoảng 10.000 cây sakura và tuyệt nhất để ngắm hoa vào cuối mùa xuân. Công viên nổi tiếng bởi kênh đào sakura và được chọn là một trong Sakura Meisho Hyakusen – tức là một trong 100 địa điểm ngắm hoa đẹp nhất Nhật Bản.
+ Nở và đầu đến cuối tháng 4
+ Lễ hội sakura: 10/04-06/05
+ Vào cửa: cấp hai trở lên 500 yên, tiểu học 300 yên, dưới tiểu học miễn phí
+ Bản đồ: https://goo.gl/maps/pDa3h3S6cFK2

Công viên Tsutsujigaoka (tỉnh Miyagi)


Công viên Tsutsujigaoka có 360 cây sakura và được liệt kê vào Nihon Toshi Koen Hyakusen – tức là một trong những công viên nội đô thành phố được yêu thích nhất Nhật Bản. Công viên đông hơn vào buổi tối khi những lồng đèn chochin được thắp sáng và các gian hàng đường phố được dựng lên phục vụ du khách.
+ Nở từ đầu đến cuối tháng 4
+ Lễ hội sakura: đầu đến cuối tháng 4
+ Vào cửa: miễn phí
+ Bản đồ: https://goo.gl/maps/7btrMLcyp6H2

Công viên Hanamiyama (tỉnh Fukushima)

SONY DSC

Công viên Hanamiyama ở tỉnh Fukushima được biết đến là nơi tụ hội của nông dân trồng cây và hoa, và có hoa thuộc nhiều chủng loại sẽ nở quanh năm. Công viên có hàng trăm cây sakura và là một trong những điểm sakura được yêu thích nhất tỉnh.
+ Nở từ đầu đến cuối tháng 4
+ Lễ hội sakura: không có
+ Vào cửa: miễn phí
+ Bản đồ: https://goo.gl/maps/Scsha1sDwxn

Miharu Takizakura (tỉnh Fukushima)


Công viên này nổi tiếng bởi hoa sakura. Đây là nhà của cây Miharu Takizakura – dịch sang tiếng Việt là “cây hoa anh đào thác nước”. Cây hoa sakura này là một trong những cây nổi tiếng nhất Nhật Bản.
+ Nở từ giữa tháng 4
+ Lễ hội sakura: không có
+ Vào cửa: cấp hai trở lên 300 yên, dưới cấp 2 miễn phí
+ Bản đồ: https://goo.gl/maps/bBBs2S2Sifz

Công viên Garyu (tỉnh Nagano)


Công viên Garyu được liệt kê trong danh sách Sakura Meisho Hyakusen – tức là một trong 100 địa điểm ngắm hoa anh đào tại Nhật. Đây là nơi tọa lạc của hơn 600 cây hoa anh đào và còn có một sở thú nhỏ bên trong công viên, khiến nơi đây là nơi ngắm hoa anh đào được ưa chuộng nhất tỉnh Nagano.
+ Nở từ giữa tháng 4
+ Lễ hội sakura: 4-25 tháng 04
+ Vào cửa: miễn phí (Sở thú: người lớn 200 yên, trẻ em từ cấp hai 70 yên)
+ Bản đồ: https://goo.gl/maps/JKWmRWWkvCm

Công viên Mitsuike (tỉnh Kanagawa)


Công viên Mitsuike tại tỉnh Kanagawa là nơi tọa lạc của 1.600 cây sakura xung quanh 3 hồ. Công viên cũng nằm trong Sakura Meisho Hyakusen – một trong 100 địa điểm ngắm sakura đẹp nhất Nhật Bản.
+ Nở từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4
+ Lễ hội sakura: 16/03-15/04
+ Bản đồ: https://goo.gl/maps/eCXgf3tdk2G2

Núi Phú Sĩ/ Hồ Kawaguchi (tỉnh Shizuoka/Yamanashi)


Khu vực Ngũ Hồ không chỉ là địa điểm chính để ngắm núi Phú Sĩ mà còn là nơi ngắm sakura tuyệt hảo. Hồ Kawaguchi được bao bọc bởi con đường hoa anh đào tiếp nối đến công viên Nagasaki. Qua nhiều thế kỳ, các nghệ sĩ đã sử dụng cảnh đẹp của núi Phú Sĩ với hoa anh đào để làm nguồn cảm hứng cho các tác phẩm tranh vẽ, ảnh chụp hay các tác phẩm nghệ thuật khác.
+ Nở từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5.
+ Lễ hội sakura: 14-22/04
+ Vào cửa: miễn phí
+ Bản đồ: https://goo.gl/maps/JqZ7aeBsWcD2

Sông Yamazaki (tỉnh Aichi)

Exif_JPEG_PICTURE

Sông Yamazaki được biết đến như “Con đường Bốn mùa” nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên quanh năm. Vào mùa xuân, nó trở thành nơi đặc biệt được yêu thích bởi 600 cây hoa anh đào nở dọc con đường đi bộ 2,8 km dọc bờ sông. Mình đã từng đến đây và rất thích không khí nơi này. Địa điểm tuyệt vời cho các cặp đôi nắm tay nhau tản bộ nhé!
+ Nở từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4
+ Lễ hội sakura: không
+ Vào cửa: miễn phí
+ Bản đồ: https://goo.gl/maps/1JWMecbRnYm

Vườn Shokubutsu (tỉnh Kyoto)


Vườn Shokubutsu của Kyoto (vườn thực vật học) là nhà của 450 cây sakura. Vườn này nổi tiếng bởi sự đa dạng các loại cây, có khoảng 130 loại cây sakura khác nhau trong công viên. Bên cạnh các cây sakura, vườn còn là nhà của khoảng 12.000 các loại cây hoa khác.
+ Nở từ giữa tháng 3 đến cuối tháng 4
+ Lễ hội sakura: 13-16/04
+ Vào cửa: 400 yên
+ Bản đồ: https://goo.gl/maps/cAoFdrxXJP22

Công viên Lâu đài Osaka (tỉnh Osaka)


Bên trong của lâu đài độc đáo Osaka là nhà của khoảng 600 cây sakura, khiến địa điểm này trở nên được ưa chuộng. Bạn có thể ngắm hoa sakura từ trong sân lâu đài hoặc trong công viên bao quanh lâu đài, ở đây tính tổng có khoảng 3.000 cây hoa sakura.
+ Nở từ cuối tháng 3 đến giữa tháng 4
+ Lễ hội sakura: 24/03-25/04
+ Vào cửa: người lớn 350 yên (trẻ em cấp 2 trở xuống miễn phí)
+ Bản đồ: https://goo.gl/maps/faPmE1NcqGP2

Núi Yoshino (tỉnh Nara)


Được chỉ định là Di sản Thế giới UNESCO, núi Yoshino được xem là một trong những địa điểm tuyệt nhất để hanami nhiều thế kỷ. Với 30.000 cây sakura với nhiều chủng loại khác nhau trải dọc 8 km trên những con đường dọc ngang ngọn núi lịch sử này.
+ Nở từ đầu đến giữa tháng 4
+ Lễ hội sakura: không
+ Vào cửa: miễn phí
+ Bản đồ: https://goo.gl/maps/TQ4DQL6cuVr

Lâu đài Himeji (tỉnh Hyogo)


Lâu đài Himeji, Di sản Thế giới UNESCO tại tỉnh Hyogo là một trong những địa điểm ngắm hoa sakura nổi tiếng nhất Nhật Bản. Nơi đây còn nổi tiếng bởi thắp sáng vào ban đêm trên 1.000 cây sakura quanh lâu đài. Phải nói nơi đây tuyệt đẹp, gia đình mình đã đi đến đây đúng mùa hoa sakura và như lạc vào tiên cảnh.
+ Nở từ đầu tháng 4
+ Lễ hội sakura: 7/4
+ Vào cửa: ngoài lâu đài: miễn phí, trong lâu đài; người lớn 1.000 yên, trẻ em 300 yên

Công viên Kikaku (tỉnh Kagawa)


Công viên Kikaku có một con đường rộng 20 m, dài 300 m với hai bên được trồng 200 cây sakura. Con đường dẫn đến Usa Jingu, một ngôi đền Shinto nổi tiếng. Lễ hội sakura được tổ chức trong công viên vào ngày 01/04.
+ Nở từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4
+ Lễ hội sakura: 01/04
+ Vào cửa: miễn phí
+ Bản đồ: https://goo.gl/maps/SF2sqsJJ8gT2

Công viên Tưởng niệm Hòa bình (tỉnh Hiroshima)


Công viên Tưởng niệm Hòa bình (Peace Memorial Park) ở Hiroshima là một địa điểm tuyệt vời để ngắm sakura tĩnh lặng, bình yên. Bạn có thể khám phá công viên bằng cách đi bộ, đi xe hơi hay đi du thuyền dọc bờ sông. Công viên là nhà của hơn 300 cây sakura cùng với hoa hồng, hoa tulip, cây đỗ quyên và trúc đào. Và như bạn đã biết, ý nghĩa lịch sử nơi đây càng khiến mình thêm thích thú và nể phục. Gia đình mình đến đây hai lần rồi và đều thấy xứng đáng cho chuyến đi.
+ Nở từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4
+ Lễ hội sakura: không
+ Vào cửa: miễn phí
+ Bản đồ: https://goo.gl/maps/9q32zUYhUas

Lâu đài Matsuyama (tỉnh Ehime)


Lâu đài Matsuyama tại Ehime được đưa vào danh sách Sakura Meisho Hyakusen – tức 100 nơi ngắm sakura đẹp nhất Nhật Bản. Nằm ở vị trí cao 132m so với mực nước biển, trên đỉnh núi Katsu, dây là nơi tuyệt vời để đi lên bằng cáp treo.
+ Nở từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4
+ Lễ hội sakura: 7-8/4
+ Vào cửa: người lớn 510 yên đi cáp treo, trẻ em 310 yên, người cao tuổi miễn phí. Có giảm giá cho nhóm từ 25-100 người.
+ Bản đồ: https://goo.gl/maps/xH1GtkS6TDN2

Công viên Nishi (tỉnh Fukuoka)


Công viên Nishi tỉnh Fukuoka bao bọc Đền Terumo, và có khoảng 1.300 cây sakura. Nơi đây nổi tiếng vì có view nhìn tuyệt đẹp ngắm thành phố, vịnh Hakata và Đảo Shikanoshima. Hoa anh đào được thắp sáng vào ban đêm. Nếu bạn đến đây, hãy nhớ đi tản bộ đến Lâu đài Fukuoka để xem cả thắp sáng sakura ở đây nhé.
+ Nở từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4.
+ Lễ hội sakura: không
+ Vào cửa: miễn phí
+ Bản đồ: https://goo.gl/maps/EGiwh2zd4E92

Công viên Ogi (tỉnh Saga)


Công viên Ogi là một trong Rekishi Koen Hyakusen – 100 công viên lịch sử của Nhật Bản. Có khoảng 3.000 cây sakura trải khắp công viên, và bạn có thể ngắm thắp sáng vào ban đêm nữa. Bạn còn có thể ngắm cảnh sắc hoa anh đào phản chiếu lên mặt hồ.
+ Nở từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4
+ Lễ hội sakura: 30/03-01/04
+ Vào cửa: miễn phí
+ Bản đồ: https://goo.gl/maps/DZZ63Johqrr

Isshingyou no Ozakura (tỉnh Kumamoto)

Isshingyou no Ozakura tọa lạc tại tỉnh Kumamoto. Với 400 năm tuổi, cây hoa sakura này nổi tiếng vì kích thước khổng lồ. Mặc dù bị thương tật vào năm 2004 do bão, cây vẫn khỏe mạnh và thu hút nhiều du khách đến thăm vào mỗi mùa xuân.
+ Nở từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4
+ Lễ hội sakura: 24/03-08/04
+ Vào cửa: miễn phí
+ Bản đồ: https://goo.gl/maps/hc5crJw7cQA2

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro – Nhịp Sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.