Site icon KVBro

DẠO QUANH KHU MARUNOUCHI Ở TOKYO

Note: There is a rating embedded within this post, please visit this post to rate it.

Nếu nhắc đến khu Marunouchi, nhiều bạn không ở Tokyo sẽ không biết là khu nào. Tuy nhiên, nếu nhắc đến Ga Tokyo, Hoàng cung thì chắc bạn sẽ không còn thấy xa lạ nữa. Tọa lạc giữa Hoàng cung và Ga Tokyo, Marunouchi (丸の内) là một trong những khu vực trung tâm cao cấp nhất Nhật Bản. Trong suốt thời kỳ Edo, Marunouchi (có nghĩa là “bên trong vùng đất kín”) nằm giữa vùng bên ngoài của Lâu đài Edo và là nơi tọa lạc của nhiều gia tộc lãnh chúa quyền lực nhất Nhật Bản. Cùng với khu vực bên cạnh là Otemachi, Marunouchi hiện nay là nơi tọa lạc của nhiều trụ sở chính các công ty quyền lực nhất Nhật Bản, đặc biệt ngành tài chính.

Trong thế kỷ 21, Marunouchi đã có “giải phẫu bề mặt” lớn, đầu tiên là bởi công ty Mitsubishi Estate, sở hữu nhiều bất động sản ở khu vực này. Rất nhiều tòa nhà văn phòng cũ được thay thế bởi các tòa nhà chọc trời mới với văn phòng trên các tầng cao và nhiều cửa hàng, nhà hàng ở các tầng thấp.

GA TOKYO – CHÀO MỪNG ĐẾN TOKYO – CẢM NHẬN NHỊP SỐNG ĐÔ THỊ

Ga Tokyo hướng cổng Marunouchi với màu gạch đỏ cổ điển được xây dựng từ năm 1914 và mới được khôi phục và mở cửa lại với vẻ ngoài như trước thời chiến. Bên cạnh dịch vụ giao thông, ga Tokyo còn có khách sạn, nhà hàng và cả phòng triển lãm nghệ thuật.

Ga Tokyo
Có nhiều chuyến tàu đến đây như JR Yamanote, Keihin – Tohoku, Yokosuka, Chuo, Keiyo, Ueno Tokyo, Sobu và Marunouchi. Bạn có thể đi đến ga Otemachi (tuến Toei Mita, Tozai, Chiyoga và Hanzomon).

Khi đến ga Tokyo, hãy dành ít thời gian để đi dạo khu phố ngoài ga hướng Marunouchi, ghé ngang qua Phòng triển lãm Ga Tokyo – nằm ở cổng phía Bắc – để ngắm nhìn các triển lãm nghệ thuật. Bước ra khỏi ga, bạn sẽ nhìn thấy nhiều tòa nhà chọc trời mới, bạn sẽ thấy phía xa màu xanh của các ngôi nhà nằm trong Hoàng cung.

Đi dọc nhẹ chậm rãi dọc con đường chính, nơi làn đường giữa được thiết kế dành riêng cho người đi bộ, bạn sẽ cảm nhận được nhịp sống đô thị với những tòa nhà chọc trời hiện đại ở một trong những khu vực kinh doanh bậc nhất thế giới. Vào mùa thu, những hàng cây ichou dọc hai bên đường khiến cho khung cảnh thêm phần lãng mạn.

MARUNOUCHI NAKA-DORI

Đến giữa đoạn đường chính từ ga Tokyo thẳng ra Hoàng cung, bạn sẽ thấy một đường cắt ngang nhỏ hơn với hai hàng cây bên đường thơ mộng, Marunouchi Naka-Dori được thiết kế cho người đi bộ vào cuối tuần, cả con đường rộng rãi và đông đúc này rất đáng được nhìn ngắm một lần, đặc biệt với các tín đồ mua sắm. Các tòa nhà mua sắm, các thương hiệu lớn đều tập trung trên con đường này. Vào cuối tuần, dọc đường này còn tổ chức chợ trời (flea market) bán đủ các đồ từ trang sức, túi xách, đồng hồ cổ, bánh trái… Nếu bạn đến Tokyo để mua sắm, hãy ghé qua đây; nếu chỉ muốn ngắm cảnh và window-shopping, cũng hãy ghé qua đây – bạn sẽ không hối tiếc.
Ngoài ra để mua sắm và ăn tối, các bạn có thể vào các tòa nhà sau Marunouchi Building (Marubiru), Shin Marunouchi Building (Shin Marubiru), Kitte, Marunouchi Oazo, Marunouchi Brick Square, Tokyo Building Tokia.

Đặc biệt, vào mùa giáng sinh từ đầu tháng 11, các cửa hàng trang trí tông Noel rất đẹp, các cây thông Noel trong các tòa nhà sẽ làm thỏa mãn thị giác của bạn, trên con đường Naka-dori thì sẽ thắp sáng illumination suốt mùa đông từ đầu tháng 11 đến cuối tháng 02.

HOÀNG CUNG (IMPERIAL PALACE)

Hoàng cung Tokyo (Tokyo Imperial Palace), là nơi ở của Gia đình Hoàng Gia Nhật, ngay trên vị trí cũ của Lâu đài Edo. Khu vực bên ngoài của Hoàng cung được bao bọc bởi kênh đào và tường thành; bạn có thể đi bộ đến đây mất khoảng 5 phút từ ga Tokyo và ngắm cảnh miễn phí. Chỗ đẹp nhất để chụp là Nijuubashi, có thể thấy lâu đài thấp thoáng phía sau và hồ nước, cây cầu, tường thành. Có thể thăm quan một số phần bên trong của Hoàng cung nếu đăng ký một số tour được sắp xếp trước.

VƯỜN THƯỢNG UYỂN PHÍA ĐÔNG (EAST IMPERIAL GARDEN)


Vườn Thượng Uyển phía đông chỉ là một phần bên trong của Hoàng cung và được mở cửa cho công chúng. Bạn có thể thưởng ngoạn vườn thượng uyển kiểu Nhật và kiểu Tây được lưu giữ như kiến trúc ngày xưa của lâu đài.

THƯ GIÃN TẠI CÔNG VIÊN WADAKURA FOUNTAIN

Sau một hồi đi bộ mỏi cả chân, hãy ghé qua Công viên Wadakura Fountain xinh đẹp đại diện cho Tokyo: chất lượng, vẻ đẹp và phong cách. Các thác nước ở Công viên Wadakura trông rất ấn tượng với phong cách kiến trúc hiện đại dù bạn đến đây vào ban ngày hay đêm; và vị trí trung tâm khiến nó thành nơi dừng chân tiện lợi khi đang đi shopping hay thăm quan cảnh đẹp.

TOKYO INTERNATIONAL FORUM

Nếu có thời gian, hãy ghé qua Tokyo International Forum nhé! Đây là một trong những điểm nhấn về kiến trúc của thành phố. Đây là địa điểm của nhiều hội nghị, triển lãm, hòa nhạc và các sự kiện khác. Bạn có thể kiểm tra lịch các sự kiện trên website chính thức.
Chúc bạn có một ngày vui vẻ nơi đây và hãy cho KVBro biết cảm nghĩ và trải nghiệm thú vị, khám phá mới của bạn khi đi dạo khu vực này nha!

 

Đánh giá bài viết: Note: There is a rating embedded within this post, please visit this post to rate it.

KVBro – Nhịp Sống Nhật Bản

Exit mobile version