HÒA MÌNH CÙNG THIÊN NHIÊN VỚI CÁC TRÒ CHƠI MẠO HIỂM CỦA FOREST ADVENTURE CHIBA

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Vào cuối tuần đầu tiên của tháng 9 rồi, gia đình mình cùng một số bạn bè đã có một ngày picnic vui không thể tả tại Forest Adventure Chiba – một công viên khá gần Tokyo xứng đáng là lựa chọn “về với thiên nhiên” cho một ngày cuối tuần.
Lý do lựa chọn địa điểm này bởi tụi mình muốn có một nơi có trò chơi cho tụi nhỏ, bố mẹ cũng được thư giãn trong thiên nhiên và có một số hoạt động vận động mà bố mẹ có thể thử thách bản thân, vui chơi cùng con – cả gia đình cùng phiêu lưu trong rừng. Hãy cùng khám phá Forest Adventure Chiba với kvbro nhé.

Phiêu lưu trong rừng là gì?

Trò chơi này xuất phát từ Pháp. Vào năm 1997 Altus đã xây dựng một trò chơi trên cây tại Pháp, chủ yếu dành cho huấn luyện doanh nghiệp, nhưng sau đó trở nên được yêu thích và được mở rộng cho cộng đồng. Trò chơi này nhanh chóng thành công và ý tưởng này được đưa ra nước ngoài, hiện nay, các trò chơi tương tự có thể tìm thấy khắp nơi trên thế giới. Trên khắp Nhật, Pacific Network – đối tác của Altus đã xây dựng những khóa trò chơi trên cây.

Bảo vệ bản thân an toàn

Tại Forest Adventure, nguyên tắc đầu tiên là khách hàng có trách nhiệm bảo đảm an toàn của mình khi thực hiện trò chơi, áp dụng cho cả người lớn và trẻ em. Trên cây, bạn sẽ phải điều khiển các dụng cụ để bảo đảm an toàn của mình, đảm bảo bạn được bảo vệ khi bạn di chuyển khi chơi. Đây là một đặc điểm thú vị nhất, bởi bạn và bé của bạn được học hỏi về trách nhiệm, sự cẩn thận và kinh nghiệm này vừa nghiêm túc vừa vui. Người lớn cảm thấ vui như trẻ con, hòa mình vào thiên nhiên, thử thách bản thân, và các bé cảm thấy có trách nhiệm như người lớn.
Lần đi chơi vừa rồi cả gia đình mình đều cùng chơi với nhau, khi bố mẹ chơi, con chạy theo cổ vũ và ngược lại. Đây là lần đầu tiên cả gia đình được thử thách với trò chơi này nên cảm thấy rất hưng phấn.

Đặc điểm của trò chơi làm mình yêu thích

Điều tuyệt vời nhất của Forest Adventure là sử dụng khu rừng thiên nhiên. Vì vậy, thay vì xây dựng những công viên giải trí tiêu chuẩn, trò chơi này không hề ảnh hưởng lớn đến môi trường, và thiệt hại cho môi trường dường như thấp nhất.

Điểm thứ hai khiến mình yêu thích là cả gia đình được hòa mình trong thiên nhiên, cùng khám phá, cùng thử thách, cùng được vận động rèn luyện sức dẻo dai và độ khéo léo. Cảm giác khi cùng hòa nhịp chơi cùng một trò chơi và chiến thắng bản thân giúp cả nhà gần gũi và hiểu rõ nhau hơn. Nên mình rất khuyến khích các bố mẹ khi đến đây đừng lười hoặc e ngại thử thách mà chỉ nhìn con chơi, hãy tham gia Adventure Course dành cho người lớn, hoặc ít nhất là Discovery Course cùng chơi với con, bạn sẽ cảm nhận được điều trẻ cảm nhận khi chơi, hòa cùng sự vất vả, thách thức và cả niềm vui chiến thắng. Không chỉ trong khi chơi, ngay sau khi chơi, mà bạn sẽ còn có nhiều điều để chia sẻ cùng con và hiểu con hơn.

Hệ thống an toàn (Belay System)

Người chơi phải đeo dây an toàn trong suốt khi chơi. Khi đang chơi, người chơi sẽ luôn được kết nối với hệ thống an toàn bởi đai an toàn (carabiner) và ròng rọc an toàn (pulley), kết hợp để cùng tạo sự chắc chắn hơn. Đây gọi là belay system. Vì vậy khi người chơi vượt qua những thử thách trên không mà không có hàng rào hay tay cầm, người chơi vẫn không bị rơi xuống hay chạm mặt đất. Vì vậy trò chơi được xem là an toàn. Forest Adventure sử dụng hai loại belay system khác nhau – gọi là self- belay và continuous-belay

+ Self-belay: Tại mỗi đoạn nối của hệ thống an toàn, người chơi di chuyển dây an toàn từ đoạn này sang đoạn kia. Bởi vì có hai hệ thống an toàn, người chơi luôn được nối với ít nhất một.

+ Continuous-belay: Người chơi được nối với một hệ thống an toàn, với một ròng rọc được thiết kế để di chuyển qua mỗi đoạn nối mà không bị rời ra.

Điều kiện tham gia trò chơi

Chuẩn bị trước khi đi:

  • Vì điều kiện chơi ở mỗi công viên khác nhau, các bạn nên kiểm tra trên website trước khi đến.
  • Phải hiểu dược những cảnh báo nguy hiểm trước khi chơi.
  • Phải tuân thủ các nguyên tắc an toàn của Forest Adventure, hoặc sẽ không được phép cho chơi nữa.
  • Lưu ý: sẽ không được phép tham gia trò chơi khi đang bị ảnh hưởng của rượu hay thuốc.
  • Hãy mặc quần áo dễ dàng di chuyển. Mình nghĩ nên mang giày thể thao, quần áo mềm, có dộ có giãn tốt, jeans cứng cũng đừng nên mặc. Sandal bị cấm.
  • Nên chuẩn bị ít đồ ăn trưa và đồ ăn vặt mang theo. Chỉ cần trải thảm ngồi trên bãi cỏ hay các nhà chòi, bạn vừa tận thưởng không khí trong lành, cảnh sắc xinh đẹp và có thời gian tâm tình, chuyện trò.
  • Có thể chuẩn bị thêm một số dụng cụ để có thêm trò chơi như mang theo bóng để chơi đá bóng, mang theo cầu để người lớn chơi đá cầu. Tụi mình con mang theo cả dưa hấu và gậy bóng chày để tụi nhỏ chơi trò bịt mắt đập dưa hấu nữa đấy.

Các bạn có thể đặt course online để chọn course chơi theo giờ mình mong muốn, để tránh những ngày quá đông sẽ không đăng ký được khi đến trực tiếp hoặc phải chờ đợi lâu.
Bạn có thể tìm kiếm thông tin Forest Adventure Park gần khu vực bạn sinh sống ở đây

 

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.