CHÙA HONDOJI: KHU VƯỜN BÍ ẨN TẠI CHIBA

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Có 5 mùa tại Nhật Bản: mùa xuân, tsuyu (mùa mưa), mùa hè, mùa thumùa đông. Vào mỗi mùa, các loài hoa và cây sẽ tỏa hương sắc và lộ ra vẻ đẹp và sự độc đáo của mình. Vào mùa xuân, những đó hoa mơ e ấp khoe sắc dịu dàng từ tháng 2, sau đó đến những tán cây hồng rực rỡ của hoa sakura (hoa anh đào) từ tháng 3 và tháng 4. Đến tháng 5 và mùa mưa, bạn có thể ngắm hoa tulip, hoa tử đằng, hoa chi anh (shibazakura) và hoa hồng. Cho đến tháng 6, là mùa của hoa iris, hoa cẩm tú cầu và hoa hướng dương, tiếp theo là hoa oải hương vào tháng 7. Tiếp theo mùa hèmùa thu mát mẻ, sẽ là hoa cúc (tượng trưng cho hoàng gia) nở rộ từ tháng 9 trước khi lá vàng, lá đỏ rực rỡ cả bầu trời thu.

 

Người Nhật rất say mê ngắm sự thay đổi của cảnh sắc thiên nhiên theo mùa. Và khi đổi mùa, bạn sẽ thấy các tài khoản Facebook, Instagram sẽ thay đổi ảnh theo, tạo nên một trào lưu cực kỳ thú vị.
Và phối với phong cảnh cổ kính của chùa Hondoji ở Chiba thì càng làm phong cảnh thêm thi vị.

Hondoji là một tổ hợp chùa rộng lớn nằm ở tỉnh Chiba giữa thành phố Kashiwa và Matsudo. Chùa Phật giáo này được thành lập bởi Nichoro, một thầy tu nổi tiếng của phái Nichiren từ thế kỷ 13.

Chùa Hondoji nổi tiếng bởi vườn hoa iris và hoa cẩm tú cầu, với khoảng 5000 hoa iris, và hơn 10000 hoa cẩm tú cầu. Vì thế tháng 6 là mùa tuyệt nhất để tham quan chùa Hondoji; tuy nhiên tháng 11 cũng đáng để bạn đến đây bởi vẻ đẹp của lá vàng, lá đỏ rất bắt mắt.

+ Địa chỉ: 63 Hiraga, Matsudo, Chiba 270-0002
+ Web: www.hondoji.net
+ Tel: +81 47-346-2121
+ Cách đi: 10 phút đi bộ từ ga JR Kita-kogane

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản