CÔNG VIÊN ARISUGAWA NO MIYA MEMORIAL

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Vào thời Edo, công viên Arisugawa No Miya Memorial là nền của một villa ngay trong khu đô thị được sử dụng bởi Minonokami Nambu, một lãnh chúa từ nhánh Morioka thống trị vùng ngày nay là tỉnh IwateAomori. Vào năm 1806, vùng đất này được phát triển thành nơi cư trú mới của Hoàng tử Tanehito, con của Hoàng tử Arisugawa-no-miya Takehito (1862-1913), và sau khi ông mất vùng đất này thành tài sản Hoàng gia. Thiên hoàng Taisho ban danh hào Tamkamatsu no miya cho con trai thứ 3 của ông, Hoàng tử Terunomiya Nobuhito(1905-1987). Rất yêu thích tái tạo khu vực này cho việc giáo dục và sức khỏe trẻ em, Ngài Takamatsu-no-miya đã quyên tặng khu vực này cho chính quyền thành phố Tokyo để mở cho công chúng 1934. Được mở rộng bao gồm cả Sân Bóng chày Azabu và các sân tennis, công viên được trao cho chính quyền Quận Minato quản lý từ 1975.

Công viên xanh quyến rũ này thực sự là một của báu của khu vực Azabu. Với đồi, thung lũng và hồ nước, đây là một vườn Nhật thanh lịch với những vẻ đẹp tự nhiên hiếm có.


Trong khu vườn có nhiều khu vực trồng cây gỗ cao, với địa hình đồi núi dốc khiến bạn như cảm thấy lạc vào rừng rậm. Không những thế, còn có đường đá bắt qua suối chảy vào hồ, và cả một cây cầu bắt ngang suối.  Nằm phía Đông Nam là Đại sứ quán Đức có tượng của Hoàng tử Arisugawa Taruhito. Thư viện Tokyo Metropolitan cũng nằm trong khuôn viên công viên.

Công viên có khu vực chơi cho trẻ em rất thích. Mỗi khi dẫn bé mình đến chơi tại đây, bé rất thích thú với trò chơi “hunting treasure” (đi tìm bảo vật) bởi khu rừng, dòng suối, kết cấu đồi núi thực sự phù hợp để khám phá, tìm kiếm. Và dĩ nhiên, người lớn có thể tản bộ thong dong để hòa mình vào thiên nhiên mà không phải đi xa.


Công viên cũng có vẻ đẹp theo mùa. Mùa xuân là hoa mơ và hoa anh đào nở rộ. Mùa hè có hoa diên vĩ (iris), sau đó là hoa cẩm tú cầu. Mùa thu có lá đổi màu của cây phong Nhật hay cây bạch quả (lá rẻ quạt), mùa đông có sự yên bình tĩnh lặng đến nao lòng.

+ Cách đi: 3 phút đi bộ từ ga Hiroo (tuyến Hibiya)
+ Địa chỉ: 5-7-29 Minami-Azabu, Minato-ku (港区南麻布5-7-29) Google Map
+ Tel: 03-3583-4151
+ Web: http://www.arisugawa-park.jp/index.php

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro – Nhịp Sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.