HƯỚNG DẪN VỀ KHÁCH SẠN TÌNH YÊU – LOVE HOTEL TẠI NHẬT

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 4.80 out of 5)

Loading...

Có nhiều cách để thư giãn và thưởng thức vào thời gian tại Nhật: đi tắm onsen, chơi pachinko hoặc là thử nghiệm love hotel – khách sạn tình yêu.
Love hotels (ラブホテル, rabuhoteru, hay nói ngắn gọn là ラブホ, rabuho) là khách sạn dành thời gian riêng tư cho các cặp đôi. Vì vậy bất cứ khi nào người Nhật cần riêng tư khỏi bọn trẻ hoặc bố mẹ, muốn một không gian tuyệt vời và thêm chút gia vị vào tình yêu đôi lứa, họ sẽ đến love hotel. Thị trường khá rộng, ước tính khoảng 40 tỷ USD doanh thu mỗi năm với khoảng 25.000 ラブホ, đủ lớn để love hotel khá phổ biến ở Nhật.
>>> 12 Love Hotel kiểu cách tại Nhật

Văn hóa Love Hotel

Dù mọi lứa tuổi đều sử dụng Love Hotel, Love Hotel khá phổ biến với các bạn trẻ hơn. Bởi giá bất động sản cao, rất nhiều người Nhật trẻ sống với bố mẹ, thậm chí khi họ làm việc toàn thời gian. Tuy nhiên, theo văn hóa Châu Á, không nên mang bạn trai/bạn gái về nhà bố mẹ trước khi đính hôn hoặc kết hôn. Đó là lý do love hotel xuất hiện và mở cánh cửa cho các cặp đôi.
Khuynh hướng đến love hotel bắt nguồn từ thời Edo, khi các phòng trà được sử dụng bởi các cô geisha để tiếp khách hàng. Đến thập niên 1980, các khách sạn thời trang (ファッションホテル, fasshon hoteruvới nội thất được thiết kế phù hợp với gu của giới trẻ và các boutique-hotels (ブティックホテル, butikku hoteru), khách sạn với các phòng theo chủ đề, được giới thiệu cho công chúng và việc sử dụng love hotel trở nên thông dụng trong công chúng.
Từ khi hình ảnh xấu về love hotel phai nhạt. Chất lượng các love hotel tăng lên rất nhiều, kể cả người nước ngoài cũng chọn ở love hotel. Giờ đây love hotel được người Nhật chấp nhận, và giới trẻ có thể chia sẻ với nhau về chất lượng, giá cả và trải nghiệm của mình. Có vẻ giới trung nhiên trở lên ở Nhật nhìn nhận thoáng hơn về love hotel hơn là nhà nghỉ ở Việt Nam.

Thận trọng trong dịch vụ

Phải nói quy trình để lấy phòng ở love hotel khá dễ, thuận lợi. Bãi đỗ xe có nhiều chổ đậu kín đáo. Bộ phận lễ tân là kiểu máy tính có nhiều mục để bạn chọn và video về những phòng còn trống với nhiều loại và giá cả khác nhau. Bạn có thể đi vào phòng mà không thấy ai cả. Bạn còn không nghe một tí âm thanh nào, dù là ở hành lang hay trong phòng. Khi bạn quyết định rời khỏi khách sạn, bạn chỉ cần thanh toán ở máy bên trong phòng và rời khỏi. Tất cả quy trình không cần thấy một người nào.
Một số love hotel, đặc biệt ở khu vực Tokyo, có tiếp tân là người đứng sau bàn. Tuy nhiên họ không thể thấy bạn và ngược lại. THanh toán có thể được thực hiện bằng cách trả tiền mặt hay credit card. Bãi đỗ xe thường không thể thấy được từ ngoài đường, các biển số được che lại là dịch vụ tiêu chuẩn và một số khách sạn thậm chí giấy xe hơi của khách hàng hoàn toàn.
Từ cửa sổ, nếu có, người ta sẽ không thấy gì ngoài tường đá hoặc tấm phủ  và đương nhiên không thể nhìn thấy bên trong phòng từ bên ngoài.

Nội thất

Tùy khách sạn sẽ có phong cách khác nhau, và trong một khách sạn cũng sẽ có nhiều phong cách khác nhau. Nội thất có thể có sofa, giường king-size và phòng tắm rộng với TV màn hình phẳng và Jacuzzi. Phòng tắm được trang bị áo tắm, dép, set khăn tắm…
Thêm vào đó còn có set 3 bao cao su của các công ty khác nhau bên cạnh giường. Trong một tủ đựng quần áo có máy tự động nhỏ bán thức uống, thêm bao cao su, đồ ăn vặt, và đồ chơi cho các cặp đôi.
Về cơ bản sẽ có sự khác biệt, nhưng đây được xem là tiêu chuẩn. Còn có các phòng theo chủ đề như Disney, hàng hải, không gian, lớp học, Hello Kitty, Công viên thế kỷ Jura, dưới nước… Một số phòng còn trang bị đồ chơi, lồng, quần áo… Bạn còn có thể thuê đồ hóa trang nữa nhé.

Làm cách nào để phân biệt một love hotel

Vậy giờ bạn đã biết được có gì ở love hotel rồi nhé và đã sẵn sàng trải nghiệm lần đầu tiên ở love hotel chưa? Vậy bạn có thể tự hỏi bạn có thể tìm love hotel như thế nào? Đừng lo, câu trả lời ở đây.
Đầu tiên, dù bạn ở nơi nào ở Nhật, bạn có thể tìm thấy love hotel gần nơi bạn sống. Bạn có thể tìm thấy ở gần ga tàu điện, thậm chí ở Shibuya, Tokyo, còn có một khu vực được gọi là đồi love hotel.
Bên ngoài một số love hotel hoàn toàn khác biệt với khách sạn bình thường. Bạn có thể thấy thiết kế độc lạ khiến người nước ngoài thậm chí không biết đọc tiếng Nhật cũng dễ dàng nhận ra.
Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối 100% khi tìm một love hotel. Hãy nhớ nhìn giá được trưng bày bên ngoài khách sạn nhé. Có giá cho “nghỉ ngơi” – tức chỉ ở lại vài giờ cũng như “ở lại” – tức ở lại nguyên đêm và còn có mục “giờ dịch vụ” nữa.

Cách đặt phòng ở love hotel

Hầu hết love hotel không thể được trước và cần phải đặt khi đến nơi. Tuy nhiên cũng có nhiều love hotel bạn có thể đặt chỗ trên booking.com.
Khi bạn check in, chỉ có một máy tính bàn phía trước, mà không có bất kỳ giao dịch với con người nào. Bạn chỉ thấy bảng thông báo các phòng khác nhau, giá các phòng đó trên màn hình. Khi bạn đã chọn và đặt phòng, cửa sẽ mở ra. Bạn có thể bước vào và cửa phía sau chúng ta sẽ khóa lại. Khi rời khỏi, bạn sẽ thanh toán tại một máy đặt trong phòng, cửa sẽ mở lại và bạn sẽ đi ra chỗ đậu xe.
Về cơ bản, vì love hotel được thiết kế dành cho người Nhật, nên nếu bạn biết tiếng Nhật sẽ là lợi thế. Nếu bạn không biết tiếng Nhật, bạn nên chọn loại phòng mình muốn và giá cả bạn mong muốn, máy sẽ lấy thông tin và thường sẽ phù hợp. Tùy khách sạn, có khi bạn nhận chìa khóa vào phòng, có khi không.
Thanh toán được thực hiện phía trước, tại máy bên trong phòng hay tiền mặt. Hầu như mọi khách sạn chấp nhận credit card, nhưng nên mang theo tiền mặt đề phòng bạn không muốn bị kẹt trong phòng trong trường hợp thẻ credit card không hoạt động được.

Một số mẹo khác

Khi sử dụng love hotel, tốt hơn là nên mang theo bao cao su. Tuy có sẵn trong phòng, nhưng kích cỡ và chất lượng có thể khác loại bạn thích.
Một vài love hotel còn có chương trình tích điểm, vì thế bạn có thể có một số giảm giá hoặc dịch vụ tăng thêm nếu sử dụng thường xuyên.

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.