BẢO TÀNG CẢNH SÁT TOKYO (警察博物館) Ở KYOBASHI – HUẤN LUYỆN TƯƠNG TÁC LÀM CẢNH SÁT MIỄN PHÍ CHO TRẺ EM

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 4.75 out of 5)

Loading...

Bảo tàng Cảnh sát Tokyo (警察博物館) sẽ tạo cảm hứng cho các bạn nhỏ trở thành một cảnh sát trong đồng phục màu xanh. Nếu bạn yêu thích Bảo tàng Cứu hỏa Tokyo,  Bảo tàng Cảnh sát là một địa điểm nên ghé thăm. Bảo tàng được mở cửa lại vào tháng 5/2017 sau một năm sửa chữa. Tòa nhà 5 tầng gồm có lịch sử cảnh sát Tokyo, kỹ năng điều tra tội phạm và các trò chơi tương tác về an toàn, các trò đóng vai. Điều cực thích là vào cửa miễn phí. Bạn có thể mất 1-2 giờ để thăm quan hết cả 6 tầng.

 

Khi vào tầng 1, bé sẽ rất thích thú khi đăng ký mượn đồng phục cảnh sát và chụp hình trên xe máy, trong trực thăng hay trong thuyền cruise cảnh sát. Quần áo có từ size 100-140cm cho bé trai và gái. Sau khi mặc đồ, chụp ảnh và trả lại đồ, hãy đi thang máy lên tầng 6. Trước khi lên tầng 6, bạn đừng quên đăng ký mượn tai nghe nhé, để bé có thể nghe hết những phần hướng dẫn trong bảo tàng.

 

 

Tại tầng 6 là những triển lãm đặc biệt về cảnh sát, tham gia các sự kiện được tổ chức tùy thời điểm bạn đến. Tại tầng 5, bạn có thể học về lịch sử của Lực lượng Cảnh sát Tokyo từ thời Meiji; rất thú vị cho người lớn và các bé tuổi teen.

Tầng 4 là về các bộ phận khác nhau của công việc cảnh sát, huấn luyện cảnh sát và kỹ năng; đặc biệt phần trình chiếu phim về hoạt động cảnh sát như đào tạo, huấn luyện chó cảnh sát, hoạt động của hệ thống 110… cực kỳ hấp dẫn với những cảnh săn bắt cướp hay đến phút cuối cùng…

Rất nhiều trẻ yêu thích tầng 2 và 3, nơi bạn có thể chơi các trò tương tác và các trò đóng vai để học các kỹ năng an toàn và kỹ thuật điều tra tội phạm. Trẻ em cũng sẽ yêu thích trò giả vờ lái xe đạp, nơi bé thực hành quy tắc giao thông – sẵn sàng bị va chạm và đứng dậy. Trò chơi nghiên cứu vân tay và xác định dấu giày cũng rất thú vị và khá thử thách với các bạn nhỏ. Rất nhiều triển lãm bằng tiếng Anh nhưng không phải tất cả. Nếu bạn muốn hiểu tất cả các triển lãm mà không đọc được tiếng Nhật, nên rủ bạn biết tiếng Nhật cùng đi nhé.

Đây quả thực là một bảo tàng miễn phí tuyệt vời ở Tokyo. Quả thực đội ngũ trang hoàng lại Bảo tàng Cảnh sát Tokyo đã có sự đầu tư chất xám thành công. Vì Kyobashi ngay cạnh Ginza, có thể bố trông các bạn nhỏ trong bảo tàng, trong lúc mẹ đi shopping nhé. Quả thực rất tiện lợi và là một nơi đáng dành thời gian để tham quan đấy!

Các lưu ý khi tham quan:

  • không được ăn uống trong bảo tàng (được uống nước gần máy tự động)
  • không có tủ đựng đồ. Các túi lớn, xe đẩy…cũng không được để tại quầy tiếp tân
  • cấm chụp hình tại các phòng triển lãm tại tầng 4 và 5
  • Cấm thú cưng

+ Địa chỉ: 3-5-1 Kyobashi, Chuo-ku, Tokyo
+ Tel: 03-3581-4321
+ Thời gian: đóng cửa Thứ 2, mở cửa tất cả các ngày khác 9:30-17:30
+ Vào cửa: miễn phí
+ Web: Bảo tàng Cảnh sát Tokyo trang tiếng Anh
+ Cách đi: 2 phút đi bộ từ ga Kyobashi (cửa 2) trên tuyến Ginza, 4 phút đi bộ từ ga Yurakucho (cửa 7) tuyến Yurakucho, 5 phút đi bộ từ ga Takaramachi (cửa A4) trên tuyến Asakusa; 6 phút đi bộ từ ga Ginza.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 4.75 out of 5)

Loading...

KVBro – Nhịp Sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.