DI SẢN THẾ GIỚI NHÀ MÁI VÒM-CÔNG VIÊN KỶ NIỆM HÒA BÌNH HIROSHIMA

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Một địa điểm mà bất cứ ai trên thế giới cũng biết đến đó chính là Hiroshima và tòa nhà mái vòm bị hủy hoại bởi bom nguyên tử khi Mỹ thả xuống Hiroshima năm 1945. Đây cũng là một trong những di sản thế giới của Nhật được UNESCO công nhận năm 1996. Khi tới đây, du khách sẽ cảm nhận được sự khốc liệt của chiến tranh và ý nghĩa của hòa bình. Hãy cùng KVBro tìm hiểu về địa điểm mang tính lịch sử thế giới này nhé.

Công viên kỉ niệm hoà bình (平和記念公園) được xây dựng để cầu nguyện cho hoà bình thế giới sau vụ ném bom nguyên tử trong đại chiến thế giới lần thứ 2. Trong công viên có “nhà mái vòm bom nguyên tử” – di sản thế giới của UNESCO.

Công viên này cũng là một địa điểm nổi tiếng để du khách ngắm hoa anh đào tại Hiroshima. Vàomùa xuân, khoảng 300 cây hoa anh đào nở rộ tuyệt đẹp dọc theo bờ sông. Buổi tối hoa anh đào hoà quyện cùng ánh đèn điện chiếu sáng rất lung linh.

Ngoài tòa nhà mái vòm nổi tiếng còn sót lại sau chiến tranh, Bảo tàng tại liệu kỷ niệm hòa bình tại Hiroshima là một trong 10 địa điểm du khách quốc tế yêu thích nhất khi tới Nhật Bản. Tại đây bạn có thể được thấy những tài liệu chân thực nhất về chiến tranh cũng như những hậu quả đau thương mà chiến tranh đã để lại cho con người và thiên nhiên.

 

+ Địa điểm: Công viên kỷ niệm hoà bình Hiroshima  Bản đồ
+ Địa chỉHiroshima Nakaku Nakajima-chō 1 − 2
+ 〒730-0811 広島県広島市中区中島町1−2
+ Tel: 082-241-4004
+ Webhttp://hpmmuseum.jp/
+ Thời gian mở cửa: cả ngày, bảo tàng mở cửa từ 10:00~17:00
+ Vé vào cửa: miễn phí
+ Cách đi lại: đi xe buýt hoặc tàu điện tram khoảng 20 phút từ ga-Hiroshima(広島駅)
(Tham khảo cách tra đường bằng google maps)

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích.. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.