ĐỀN MOTONOSUMI INARI: NGÔI ĐỀN KHÔNG TƯỞNG VÀ ẤN TƯỢNG NHẤT TẠI NHẬT BẢN!

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Bạn từng thấy cảnh như thế này bao giờ chưa? Một ngôi đền nằm trên sườn vách đá nhìn xuống biển với hơn 100 cửa torii màu đỏ! Đền Motonosumi Inari tại tỉnh Yamaguchi (vùng Chugoku) thực sự là một điểm đến có một không hai, và được bình chọn là một trong “31 điểm đến đẹp nhất Nhật Bản” bởi CNN vào năm 2015. Hãy ghé thăm cảnh đẹp không tưởng này nhé khi còn nhiều người chưa biết đến!

Khoảng 60 năm trước đây, một chú cáo trắng đột nhiên xuất hiện  trong mơ của một chủ doanh nghiệp đánh bắt cá địa phương khi ông đang ngủ và hỏi “Ông nên cảm ơn ai vì những thành công trong việc kinh doanh đánh bắt cá?”, sau đó kể về chuyện quá khứ, chú cáo thêm vào “Ông bải tổ chức một nghi thức để tưởng nhớ đến ta.”. Vì thế người đàn ông này đã xây dựng ngôi đền shinto này lấy ý tưởng về sự linh thiêng của thần linh từ Đền Taikodani Inari ở tỉnh Shimane. Từ năm 1987, 123 cửa torii đỏ được đưa đến ngôi đền này trong vòng 10 năm.

Đền Motonosumi Inari còn được xem là ngôi đền khó khăn nhất để cùng dường tại Nhật. Thùng tiền cúng dường ở trên cao 5 m và bạn phải ném tiền vào trong thùng. Nếu bạn ném tiền thành công, ước nguyện của bạn sẽ thành hiện thực!

+ Địa chỉ: 498 Yuyatsuo, Nagato, Yamaguchi [Bản đồ]
+ Thời gian: từ bình minh đến hoàng hôn
+ Chỗ đậu xe: có
+ Đáng tiếc là không có phương tiện công cộng đi đến đây bởi đường đi khá hẹp. Nếu bạn không du lịch bằng xe hơi, lựa chọn duy nhất là xe taxi từ ga JR Nagato Furuichi (khoảng 20 phút mất 2.200 yên).
+ Tel: +81 837-26-0708

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro – Nhịp Sống Nhật Bản

 

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.