ĐẠP LÁ MÙA THU Ở YAMAGATA

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 4.67 out of 5)

Loading...

Yamagata nằm ở Biển Nhật Bản trong vùng Tohoku, tỉnh Yamagata nổi tiếng là nơi sản xuất quả anh đào nhiều nhất Nhật Bản. Nơi đây còn được gọi là “Vương quốc Thác nước”, đặc biệt còn là quê hương của phong cảnh trữ tình Dòng sông Mogami, ột trong ba dòng sông có dòng chảy nhanh nhất Nhật Bản, cũng như Rặng núi Zao nằm ngay biên giới tỉnh. Với thiên nhiên phong phú như vậy, mùa thuYamagata cực hữu tình. Hãy cùng KVBro đạp trên lá vàng khô, lá đỏYamagata nhé!

LÀNG YAMADERA

Nổi tiếng bởi “Hoshuyama-risshakuji”, Làng Yamadare là một ngôi chùa lịch sử Tendaishu được xây dựng từ thế kỷ thứ 9. Basho Matsuo, nhà thơ từ thời Edo cũng đã ghé thăm chùa. Bạn có thể thưởng thức phong cảnh mùa thu tuyệt đẹp với khung cảnh núi rừng từ Godaido.

+ Địa chỉ: 4456-1 Yamadera, Yamagata, 999-3301
+ Web: www.rissyakuji.jp
+ Tel: +81 23-695-2002
+ Vào của: người lớn 300 yên, học sinh cấp 2 trở lên 200 yên, trẻ em 4 tuổi trở lên 100 yên.
+ Cách đi: 5 phút đi bộ từ ga Yamadera

SÔNG MOGAMI

Sông Mogami được xem là một trong 3 dòng chảy nhanh nhất Nhật Bản, chảy vào Biển Nhật Bản xuyên qua miền bắc của tỉnh Yamagata. Hãy ngắm cảnh mùa thu lãng mạn tại đây trên thuyền nhé!

ĐẦM LẦY KATAKAI-NUMA, ĐỈNH ZAO

Một đầm lầy nằm ở Bình nguyên Zao Chuo bao bọc quanh bởi rừng rậm và cây thông. Mùa thu nơi đây sống động bởi các sắc màu lá rừng.

+ Địa chỉ: Mount Zaō, Zaoonsen, Yamagata, 990-2301

YAMAGATA – VƯƠNG QUỐC THÁC NƯỚC – NHỮNG NƠI KHÔNG THỂ BỎ QUA

THƯỞNG THỨC ĐẶC SẢN INOMI

Inomi là một món canh truyền thống Tohoku với củ khoai sọ và thịt. Đặc biệt vào mùa thu khi người dân địa phương tập trung bên bờ sông và tổ chức tiệc Inomi. Phong cách truyền thống của Yamagata là Inomi nấu với nước tương, khoại sọ và thịt bò. Lễ hội Yamagata Inomi là lễ hội Inomi lớn nhất Nhật Bản và diễn ra tại Yamagata vào tháng 9. Ngoài lễ hội này, bạn có thể thưởng thức Inomi tại các nhà hàng địa phương suốt năm.

GINZAN ONSEN 

Đây là một trong những thị trấn onsen nổi tiếng nhất Nhật Bản, Ginzan Onsen có không khí truyền thống, đậm chất quê với nhiều ryokan onsen cổ truyền dọc bờ sông. Vào mùa thu, phong cảnh ở đây lại thêm chút phong tình.

SUỐI NƯỚC NÓNG GINZAN ONSEN TẠI TỈNH YAMAGATA

HẺM NÚI OMOSHIROYAMA MOMIJIGAWA

Hẻm núi nằm dưới chân núi Omoshiro tại tỉnh Yamagata. Bạn có thể leo núi để tận hưởng phong cảnh nên thơ, đạp lên lá vàng khô trong không gian thu lãng đãng nơi đây.

HẺM NÚI TAKASE

Hẻm núi Takase (Takase-kyo) là một thung lũng nằm ở phía Bắc của tỉnh Yamagata, nơi đây bạn lạc  không gian ấm áp của lá vàng, lá đỏ vào mùa thu. Leo núi là hoạt động được yêu thích nhất nơi đây, và đặc biệt đây là nhà của nhiều loại thú như đôm đốm nhỏ nhất thế giới – hatchotomonbo – và loại cá địa phương như cá hồi chấm hồng iwana và cá hồi yamame.

Nơi đây có hai thác nước nổi tiếng là Thác Kagetani và thác Otaki.

+ Địa chỉ: Nozawa, Yuza-machi, Akumi-gun, Yamagata 999-8303
+ Cách đi: 15 phút taxi từ ga Yuza

CHIA SẺ KINH NGHIỆM DU LỊCH TOHOKU BẰNG VÉ JR PASS CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI NHẬT

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích.. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 4.67 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.