ĐẠI HỘI ĐIÊU KHẮC BĂNG THẾ GIỚI TẠI ASAHIKAWA-HOKKAIDO

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Thành phố Asahikawa là nơi vinh dự tổ chức đại hội điêu khắc băng thế giới. Hàng năm các nghệ nhân điêu khắc băng ở khắp nước Nhật và quốc tế sẽ về đây để tham gia tranh giải cho tác phẩm của mình cũng như trưng bày các tác phẩm dự thi cho du khách chiêm ngưỡng. Nếu bạn yêu thích nghệ thuật điêu khắc và muốn thưởng thức mua đông tại Nhật Bản, hãy tới Ashikawa vào đầu thăng 2 nhé.

Các tác phẩm điêu khắc băng nghệ thuật sẽ được làm từ những tảng băng lớn sau 40 giờ điêu khắc. Các nghệ nhân điêu khắc băng từ khắp thế giới sẽ hội tụ về thành phố Asahikawa để tham gia tranh tài giải cá nhân và đồng đội tại đại hội điêu khắc băng lớn nhất Nhật Bản. Buổi tối, các tác phẩm dự thi sẽ được thắp đèn chiếu sáng để du khách được chiêm ngưỡng các tác phẩm đẹp nhất. Năm nay có 26 tác phẩm tham gia tranh giải cá nhân và 23 tác phẩm tranh giải đồng đội.

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ LỄ HỘI


+ Địa điểm: 旭川平和通買物公園
+ Địa chỉ: 8-4 Jodori Asahikawa Hokkaido
+ Thời gian tổ chức:
– Thời gian thi đấu: 6/2/2020 ~ 8/2/2020
– Thời gian triển lãm: 8/2/2020 ~ 11/2/2020
+ Thời gian light-up: từ 17:30~22:00 (ngày cuối đến 21:30)
+ Vé vào cửa: miễn phí
+ Cách đi lại: Bạn có thể đi tàu hết 1 tiếng rưỡi từ Sapporo tới ga Asahikawa
+ Số lượng khách tham quan: 96 vạn 8 nghìn người
+ Web: http://npo-jisa.com

CÁC GỢI Ý VỀ ĐI LẠI VÀ CÁCH ĐẶT KHÁCH SẠN

+ Để đi tới Hokkaido, các bạn có thể đặt vé máy bay của hãng Vanila air hay một số hãng hàng không giá rẻ LCC của Nhật.
>>>GIỚI THIỆU CÁC HÃNG HÀNG KHÔNG GIÁ RẺ LCC TẠI NHẬT BẢN
+ Với các bạn vùng Tohoku thì có thể đi xe buýt nhưng sẽ nhanh và an toàn hơn nếu bạn đi máy bay.
>>>GIỚI THIỆU CÁC HÃNG XE BUS GIÁ RẺ TẠI NHẬT
+ Nếu bạn chơi chủ yếu ở Sapporo và muốn đi chơi các chỗ khác như Otaru, Asahikawa, Murolan trong ngày thì bạn nên đặt khách sạn ở Sapporo cho tiện đi lại.
+ Nếu bạn muốn chơi ở Asahikawa vài ngày thì đặt khách sạn tại đây. Phòng khách sạn tại đây rẻ hơn so với Sapporo (vì thời gian đầu tháng 2 là lễ hội tuyết Sapporo nên khách sạn hết khá nhanh và đắt)
>>>Khách sạn bạn có thể tìm đặt theo địa điểm tại Rakuten Travel hay booking.com.

CÁC VẬT DỤNG CẦN THIẾT KHI ĐI VÙNG TUYẾT

Quần áo mặc đi chơi
So với Sapporo thì ở Asahikawa còn lạnh hơn vài độ. Vì vậy, các bạn nên mặc áo khoác dày, bên trong là áo len hoặc áo nỉ, áo giữ nhiệt heattech (của uniqlo) , sử dụng khăn quàng cổ ấm, đội mũ len và mang găng tay. Quần bạn nên chọn quần có lớp nỉ dầy bên trong để giữ ấm.

Giày, ủng đi tuyết
Có nhiều chỗ mặt đường có thể bị đóng băng vì vậy các bạn nên đi giày chống trượt dùng cho mùa đông, hoặc ủng đi tuyết.
Các bạn cũng cẩn thận đi tuyết có thể bị ngấm ướt, lạnh chân. Hãy mua chai xịt chống thấm nước để xịt vào giầy loại thông thường.

Các vật dụng khác
Vì bạn sẽ đi chơi ở ngoài trời lạnh khá nhiều nên các bạn nên mang theo khẩu trang để dùng khi cảm thấy mũi và mặt bị cóng. Các loại miếng dán chống lạnh cairo (dán vào áo, lót giầy hay cầm tay) sẽ giúp bạn ấm hơn khi vui chơi cùng băng tuyết. Bạn cũng nên mang theo bình nước giữ nhiệt để uống tra hay nước ấm. Bạn cũng nhớ mang theo kem dưỡng ẩm để tránh bị khô da chân tay và nẻ môi nữa nhé.

Đi với con nhỏ
Nếu gia đình bạn đi với con nhỏ, mình khuyên nên địu bé để bé được giữ ấm. Xe đẩy sẽ khá lạnh và rất đông đẩy trên khu băng tuyết sẽ khá vất vả. Nhớ mang thêm 1 cái chăn (loại dùng đắp đùi) theo để đắp thêm cho bé được ấm.

高速・夜行バス予約サイト WILLER TRAVEL

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.