CÔNG VIÊN 100 HOA HYAKKAEN

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Công viên 向島百花園 nằm khá gần tháp Tokyo Skytree (cách 2 ga) và nơi đây nổi tiếng với các loài hoa mơ hoa mận vào mùa xuân và hoa hagi vào mùa thu.  Công viên được được công nhận là cảnh đẹp quốc gia và công viên lịch sử được xây dựng suốt thời kỳ Bunka-Bunsei (1804-1830) bởi một thương gia đồ cổ là Kiku Sahara và những người bạn.

Ngắm hoa mơ mùa xuân tại Hyakkaen

Vào khoảng giữa tháng 2 đến giữa tháng 3, hoa mơ hoa đào nở rực rỡ khắp công viên Mukojima-Hyakka. Tại đây có khoảng 20 loại hoa mơ hoa đào khác nhau từ màu trắng, màu phớt hồng, hồng đến màu hồng đậm được trồng xen kẽ cùng với cảnh sắc rất đặc trưng của Nhật. Có rất nhiều khu ghế nghỉ để bạn ngồi ngắm cảnh và uống trà nóng tại đây. Nếu bạn yêu thích hoa và phong cảnh Nhật Bản, hãy thử ghé thăm Hyakkaen để cảm nhận vẻ đẹp của vườn Nhật giữa lòng Tokyo.
Từ công viên Hyakkaen, bạn có thể nhìn thấy tháp truyền hình Tokyo Skytree. Sẽ thích hợp nhất nếu bạn đến chơi khu tháp Skytree rồi đi tiếp đến công viên Hyakkaen hoặc ngược lại để thấy được sự hiện đại của Tokyo cũng như một không gian rất cổ kính, rất đậm chất Nhật Bản tại giữa khu trung tâm nhộn nhịp.

Ngắm hoa Hồ chi (Hagi) mùa thu

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên vì hoa hagi là hoa gì vậy? Đây là một loại hoa thuộc họ đậu mắt gà. Hagi (萩) đọc theo phiên âm Hán Việt là “Thu” – chữ “Thu” trong mùa thu có thêm bộ “Thảo”. Đây là loài hoa thường nở vào mùa thu, thuộc nhóm thu thất thảo, tức bảy cây cỏ mùa thu. Nhưng Hagi lại là cây thân mộc, không phải là cây thân thảo. Từ bên ngoài, khách có thể đi dọc kênh đào tràn ngập hoa hagi được trồng trên khung tre dài 30m. Aki no nanakusa (bảy loài hoa dại mùa thu) cũng nở rộ cho bạn chiêm ngưỡng.
Thời gian ngắm hoa Hagi từ giữa tháng 9 đến cuối tháng 9

+ Địa điểm: Công viên Hyakkaen 向島百花園  Bản đồ
+ Địa chỉ: 3-18-3 Higashi- Mukojima, Sumida-ku, Tokyo
+ Tel: 03-3611-8705
+ Web: www.tokyo-park.or.jp/park/
+ Thời gian mở cửa: từ 9:00~17:00
+ Vé vào cửa: người lớn 150 yên, trên 65 tuổi 70 yên, trẻ em miễn phí.
+ Cách đi lại: đi bộ 8 phút từ ga Higashimukojima (東向島駅)
(Tham khảo cách tra đường bằng google maps)

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích.. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.