BÃI TRƯỢT TUYẾT GALA YUZAWA-ĐI THẲNG SHINKANSEN TỚI BÃI TRƯỢT

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (8 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Một trong những bãi trượt tuyết đi lại tiện lợi nhất từ Tokyo đó chính là bãi trượt tuyết Gala-Yuzawa (GALA湯沢スキー場). Đây là một trong những bãi trượt tuyết nổi tiếng ở tỉnh Niigata. Nằm ở vị trí trung tâm, với giao thông thuận tiện, Gala-Yuzawa đã trở thành điểm du lịch mùa đông cho người dân Tokyo và các thành phố lân cận.

Bãi trượt tuyết này nằm ở vị trí khá cao so với các khu nghỉ dưỡng trượt tuyết trong vùng, vì vậy Gala-Yuzawa có chất lượng tuyết tuyệt vời và tuyết rơi hầu như hằng ngày trong đợt cao điểm mùa đông.

Bãi trượt tuyết ngày thích hợp với người đi trượt 1 ngày (日帰り) vì đi lại rất thuận tiện. Bắt tàu shinkansen từ 7h, 8h hơn đã có mặt tại Gala và 9h là bắt đầu trượt được ngay rồi.

Từ ga GALA Yuzawa bạn đi cáp treo lên độ cao 800 m so với mực nước biển, sau đó có thể lựa chọn các lift đi các đường trượt khác nhau từ các đỉnh núi.

Đỉnh núi cao nhất tại đây cao gần 1200m, là điểm tuyệt vời để ghi lại những khung hình mùa đông tuyệt đẹp.

Tại bãi trượt tuyết Gala Yuzawa có tới 16 đường trượt tuyết khác nhau, phù hợp cho người trượt tuyết ở mọi trình độ. Có những đoạn dốc thoải cho người mới bắt đầu, và những người trượt tuyết nhiều kinh nghiệm hơn có thể thử sức với những đường trượt dốc và gập gềnh.

Bạn có thể trượt từ đỉnh núi về dưới ga Gala-Yuzawa (đường N9 trên map), tuy nhiên đường này khá dài, tầm 2.5km nên khá là mỏi chân đó.

Các dịch vụ có tại ga Gala-Yuzawa

(1) Khu thuê đồ quần áo ván giày trượt

Nếu bạn chưa có đồ trượt tuyết thì cũng đừng ngại, hãy tới thẳng Gala-Yuzawa để trượt tuyết vì tại đây có đầy đủ đồ cho bạn thuê để trượt tuyết. Đồ trượt tuyết ở đây khá mới so với các bãi trượt khác và dịch vụ thì rất nhanh gọn đơn giản.

(2) Onsen Spa

Tầng 3 của ga có khu Onsen Spa, bạn có thể vào đây tắm onsen trước khi lên Shinkansen quay về Tokyo.

(3) Khu gửi đồ locker

Tại ga Gala-Yuzakwa, khu gửi đồ có ở tầng 2 và tầng 3, trong đó tầng 3 có khu gửi đồ hành lí to. Bạn đi tới ga Gala-Yuzawa, sau khi thuê đồ ván trượt thay quần áo thì có thể gửi hết đồ tại đây. Tầng 2 bạn phải mua vé gửi đồ ở máy tự động ngoài cửa khu thay đồ, tầng 3 thì bạn có thể trả tiền locker bằng thẻ suica.

(4) Khu gửi đồ SAGAWA

Nếu bạn có nhiều hành lý (vali to, ván giày trượt tuyết), bạn có thể gửi thẳng tực tiếp tới ga Gala-Yuzawa hoặc từ đây gửi về nhà để đỡ phải mang vác nặng.

(5) Lớp học trượt tuyết ski – snowboard

Nếu bạn chưa biết trượt ski hay snowboad thì có thể đăng ký vào lớp học tại đây ngay khi tới ga. Các lớp học thường học trong khoảng 90 phút, 120 phút hay 180 phút tùy vào lựa chọn của bạn. Giáo viên sẽ hướng dẫn bạn cách trượt cơ bản nhất, cách lên lift xướng lift cũng như cách ngã sao cho an toàn không bị trấn thương.

Đặt tour

Nếu bạn đi Shinkansen, bạn có thể vào thằng trang web của JR để đặt tour (新幹線で行く!スキー&スノーボードツアー), hoặc tự mua vé shinkansen và tới nơi mua vé lift riêng.

新幹線で行く!スキー&スノーボード GALA湯沢

Nếu bạn lựa chọn đi bus thì giá sẽ rẻ hơn rất nhiều, chỉ có 7,900 yên gồm cả vé lift và bus đi-về từ Tokyo cho tour 1 ngày

ガーラ湯沢

Khách sạn

Hầu hết du khách tới Gala Yuzawa thường trượt trong ngày rồi đi về, xung quanh ga Gala Yuzawa rất ít khách sạn.

写真1 越後湯沢温泉 雪国の宿 高半
越後湯沢温泉 一望千里 御湯宿 中屋

Nếu bạn muốn ở qua đêm thì có thể đặt khách sạn tại ga Ichigo Yuzawa (cách 1 ga, đi tàu shinkansen chỉ mất 250 yên)

写真1 越後湯沢 HATAGO井仙
越後湯沢温泉 越後のお宿 いなもと
四季Yuzawa QUATTRO(クワトロ)

Cách đi tới Gala Yuzawa

(1) Đi bằng Shinkansen
Bạn có thể lên tàu shinkansen từ ga Tokyo hoặc Ueno đi đến thẳng ga Gala Yuzawa.

Bạn có thể đặt vé tàu Shinkansen riêng tại ga xuất phát rồi tới ga Gala Yuzawa mua vé lift, thuê đồ tại đó. Hoặc bạn có thể đặt tour của JR bao gồm vé tàu shinkansen, vé lift và đồ thuê. Nếu đặt theo tour như vậy sẽ rẻ hơn chút nhưng vé Shinkansen sẽ là vé ghế ngồi tự do (自由席)

Nếu bạn đi vé shinkansen là loại vé ngồi tự do thì nhớ xếp hàng sớm trước khi về để có chỗ ngồi thoải mái nhé.

(2) Đi bằng ô tô
Từ IC Yuzawa, rẽ phải vào R17. Ga Gala Yuzawa là tòa nhà lớn màu trắng ở bên trái sau 3 km. Rẽ trái ở biển báo GALA Yuzawa lớn sẽ dẫn bạn đến các bãi đỗ xe. Bãi đậu xe miễn phí.

※Xe buýt đưa đón miễn phí giữa các bãi trượt từ Gala
Từ ga Gala Yuzawa bạn cũng có thể đi tới các bãi trượt khác bằng xe buýt miễn phí (mất khoảng 15 phút đi chuyển). Có 3 bãi trượt bạn có thể đi tới từ ga Gala Yuzawa là Ishiuchi Maruyama (石内丸山スキー場), NASPA và Yuzawa Kougen (湯沢高原). Trong đó bãi Naspa phù hợp với gia đình, bãi Ishiuchi Maruyama có nhiều đường trượt hấp dẫn còn bãi Yuzawa Kougen phù hợp với các bạn trượt Snowboad.

Trang web của GALA Yuzawa cung cấp rất đầy đủ các thông tin về giá vé, giờ mở cửa và cách thuê đồ trượt. Các bạn có thể tham khảo trước khi đi nhé. https://gala.co.jp/winter/english/access/

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (8 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản