AMANOHASHIDATE-MỘT TRONG 3 CẢNH ĐẸP NHẤT NHẬT BẢN

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Cùng với vịnh Matsushima ở tỉnh Miyagi, đảo Miyajima ở tỉnh Hiroshima, dải cát Amanohashidate(天橋立) ở Kyoto là một trong 3 cảnh đẹp nhất Nhật Bản (日本三景). Các bạn hãy cùng KVBro khám phá thắng cảnh đẹp tuyệt vời này nhé.

Amanohashidate (天橋立) có nghĩa là “cây cầu trên thiên đường” là một dài cát dài được bao phủ bởi một rừng thông xanh hơn 8000 cây  vắt ngang qua vịnh Ine (伊根湾) ở tỉnh Kyoto. Tổng chiều dài của Amanohashidate là khoảng 3,6km.   

Khi tới Amanohashidate, bạn có thể đi bộ từ bờ bên này sang bờ bên kia, tản bộ dưới bóng mát của rừng thông và ngắm biển vỗ bờ dào dạt. Tuy nhiên, để có thể ngắm toàn cảnh của cây cầu thiên đường này thì bạn nên đi lên đài quan sát. Có 2 đài quan sát ở cả hai bên bờ, tại đây bạn có thể vươn tầm mắt nhìn toàn bộ vẻ đẹp tuyệt vời của thắng cảnh đẹp nhất Nhật Bản.

高速・夜行バス予約サイト WILLER TRAVEL

Bạn có thể thuê xe đạp để khám phá Amanohashidate, dải đất với thông xanh và cát trắng. Mất khoảng 20 đến 30 phút để đạp xe sang bờ bên kia. Xe đạp bạn có thể trả lại tại bến bên đó. Nếu bạn có nhiều thời gian, hãy tản bộ ngắm cảnh dạo chơi quanh biển và đắm mình vào rừng thông xanh mát rượi.

Vào mùa hè, bạn có thể tắm biển tại đây. Bãi tắm biển cách ga Amanohashidate khoảng 10 phút đi bộ. Mùa tắm biển thường bắt đầu từ giữa tháng 7 đến hết tháng 8. Ngoài ra tại đây bạn còn có thể câu cá biển, tham gia hoạt động thắp đèn ở bờ biển ban đêm rất thú vị.

Cùng với trải nghiệm trên cây cầu thiên đường, bạn đừng bỏ qua cơ hội ngắm nhìn toàn cảnh Amanohashidate từ đài quan sát. Có 2 đài quan sát ở cả hai bên bờ,  “Amanohashidate View Land” ở phía ga Amanohashidate và “Công viên Kasamatsu” ở bờ biển đối diện.

Khi lên đài quan sát, bạn sẽ thấy rất nhiều du khách Nhật sẽ có cách ngắm cảnh Amanohashidate vô cùng độc đáo, đó chính là cúi gập người xuống và ngắm nhìn qua 2 chân. Vì sao lại phải tạo dáng ngắm nhìn vất vả vậy? Bởi khi nhìn từ góc độ đó, bạn sẽ trông thấy Amanohashidate giống như một con rồng bay thẳng lên trời cao.

Thông tin chi tiết về Amanohashidate

+ Địa điểm: Amanohashidate (天橋立)  【Bản đồ】
+ Địa chỉ: Kyōtofu Miyadzu-shi Monju Amanohashidate kōen
+ 京都府宮津市文珠天橋立公園
+ Tel: 0772-22-8030
+ Web: www.amanohashidate.jp/spot
+ Thời gian mở cửa: cả ngày
+ Vé vào cửa: miễn phí
+ Cách đi lại: Từ Osaka, Kyoto, bạn có thể đi xe buýt cao tốc của hãng Hankyu hoặc Willer tới ga Amanohashidate. Nếu bạn không thích đi xe buýt,bạn có thể đi tàu nhanh từ Kyoto tới Amanohashidate mất khoảng 2 giờ đồng hồ. Chi phí đi lại tới Amanohashidate khá tốn kém, nếu đi tàu bạn tốn hết khoảng 8000 yên, nếu đi xe buýt bạn tốn khoảng 5000 yên cho vé hai chiều cả đi và vê.
(Tham khảo cách tra đường bằng google maps)

Công viên Kasamatsu 

Chỉ cần băng qua Amanohashidate, hoặc đi xe buýt tới bến Kasamatsukouen là bạn sẽ thấy ngay công viên Kasamatsu (傘松公園). Công viên Kasamatsu là địa điểm tuyệt vời để bạn ngắm Amanohashidate. Tại đây có rất nhiều đài quan sát và các điểm chụp ảnh đẹp để bạn tha hồ tạo dáng cũng như ngắm nhìn tuyệt cảnh này.

Để lên đến đài ngoạn cảnh, bạn có thể sử dụng xe cáp treo (đi khoảng 4 phút) hoặc ghế cáp treo (đi khoảng 6 phút). Chi phí cả đi và về là 680 yên cho người lớn và 340 yên cho trẻ em. Nếu bạn đi cùng trẻ con, nên đi xe cáp treo cho an toàn. Còn nếu không đi cùng trẻ nhỏ, bạn nên đi loại ghế cáp treo (lift) để có thể ngắm nhìn phong cảnh tuyệt đẹp khi độ cao thay đổi dần dần.

Thời gian hoạt động cáp treo tại công viên Kasamatsu

(1) Xe cáp treo
+ Chuyến đầu tiên 8:00
+ Chuyến cuối trong ngày
Tháng 12 – 2 16:30
Tháng 3 và 11 17:00
Tháng 4 – 10 17:30 (từ 20/7 – 20/8 là 18:00)
(2) Ghế cáp treo
+ Tháng 3 – 11 9:00 – 16:00
+ Từ tháng 12 – 2 tạm nghỉ
Chú ý: Tùy theo mùa mà thời gian của chuyến cuối trong ngày sẽ có thay đổi.

Amanobashidate Viewland

Cùng với công viên Kasamatsu, Amanobashidate Viewland (天橋立ビューランド) cũng là một điểm ngắm cảnh từ trên cao tuyệt vời. Amanobashidate Viewland nằm ngay sát ga Amanohashidate, bạn chỉ cần đi bộ 5 phút là tới nơi. Giá vé cáp treo tại đây là 850 yên với người lớn và 450 yên với trẻ em cho cả 2 chiều.

Thời gian hoạt động cáp treo tại Amanobashidate Viewland

+ Từ 2/21~7/20 : 9:00~17:00
+ Từ 7/21~8/20 : 8:30~18:00
+ Từ 8/21~10/2 :  9:00~17:00
+ Từ 10/21~2/20: 9:00~16:30

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản