Site icon KVBro

NHỮNG BỘ PHIM TÀI LIỆU CHỦ ĐỀ VỀ KHỦNG BỐ CHẤT LƯỢNG

Note: There is a rating embedded within this post, please visit this post to rate it.

Có lẽ khi cả chúng ta cũng như các bạn nhỏ tầm 10 tuổi trở lên đều tò mò các vụ khủng bố đã diễn ra như thế nào, làm thế nào để cảnh sát phòng chống bảo vệ dân thường trước các vụ khủng bố có tổ chức, và các vấn đề chính trị liên quan! Hãy cùng KVBro xem qua các bộ phim tài liệu được giới thiệu trong bài viết này nhé. Đây đều là những bộ phim mà KVBro đánh giá hay và rất chất lượng, xứng đáng để chúng ta bỏ thời gian xem.

TURNING POINT: 9/11 AND THE WAR ON TERROR

Sự sụp đổ của tòa tháp đôi là một thảm kịch có một không hai trên truyền hình; địa điểm ở Manhattan, đại đô thị truyền thông của Hoa Kỳ, đã giúp tạo ra những thước phim dường như vô tận về sự tàn phá. Những hình ảnh không thật, giống như phim về Trung tâm Thương mại Thế giới – máy bay lao thẳng vào các tòa nhà, các tòa nhà chọc trời sụp đổ và các nạn nhân nhảy lầu tự tử – đã củng cố 11/9 trong trí tưởng tượng của cả nước như một sự kiện độc quyền ở New York, làm lu mờ vụ tai nạn của Lầu Năm Góc và cái chết Shanksville.

Hồi tưởng trung thực và đầy đủ nhất là “Bước ngoặt: 11/9 và Cuộc chiến chống khủng bố” (Netflix) do Brian Knappenberger làm đạo diễn, kho tài liệu gồm 5 phần dự báo một khía cạnh đáng tiếc của sự tưởng nhớ ngày 11/9: Đối với đất nước nói chung, ngày đó không thể tách rời khỏi các cuộc chiến thảm khốc ở Afghanistan và Iraq, những lời biện minh sự tra tấn của chính quyền George W. Bush, và sau đó là sự gia tăng giám sát và chứng sợ Hồi giáo ở Hoa Kỳ.

Không có thành kiến ​​đảng phái hoặc ý thức hệ, “Bước ngoặt” tạo cơ hội để nhìn lại những sai lầm trong “cuộc chiến chống khủng bố” (đặc biệt là dẫn đến Chiến tranh Iraq), những hành động tàn bạo ở Guantánamo và Abu Ghraib, và những ảo tưởng về Học thuyết của Rumsfeld và Bush để một lần nữa biến những gì chúng ta chấp nhận trở nên kỳ lạ và thái quá – tất cả trong khi bày tỏ sự kính trọng đối với những người đã chết và những người phản ứng đầu tiên đã hy sinh mạng sống và sức khỏe của họ. Ống kính phi bình thường hóa đó, được củng cố bởi quan điểm của người Afghanistan, gợi lại nhiều vụ bê bối về nhân quyền của Bush trong Nhà Trắng đồng thời nhắc nhở chúng ta rằng không có vụ bê bối nào trong số đó được sắp đặt trước.

Đây là 1 bộ phim thực sự chất lượng rất đáng cho cả gia đình cùng nhau xem vào cuối tuần.

TERRORISM CLOSE CALLS

Cuộc chiến chống khủng bố diễn ra ở khắp mọi nơi và ở bất cứ đâu. Trong loạt bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các vụ khủng bố chết người suýt xảy ra hoặc không chết người như kế hoạch. Mỗi tập phim khám phá một âm mưu khủng bố được giải mật gần đây nhằm gây ra thương vong hàng loạt.

Thật khó để nghĩ ra một nội dung hấp dẫn hơn Lời kêu gọi đóng cửa khủng bố (Terrorism Close Calls). Trợ lý Đặc vụ Borelli diễn giải rằng nó thực sự giống như đang xem phiên bản đời thực của phim 24. Nhưng điều luôn ngăn cách truyền hình với đời thực là nhịp độ Nơi mà Terrorism Close Calls gặp phải. Rất nhiều công việc của cảnh sát để giữ an toàn cho chúng ta hàng ngày thật đáng buồn khi thấy hoặc nghe về nó, và loạt bài này phản ánh điều đó.

Tuy hơi dài tận 45 phút mỗi tập phim, và đôi khi hơi nhàm chán phần giải thích pháp luật. Nhưng như đã nói trên, bạn sẽ khó tìm thấy bất kỳ loạt tài liệu nào khác đề cập đến phân nhánh này của chủ nghĩa khủng bố kỹ lưỡng hơn Terrorism Close Calls. Tập đầu tiên tập trung vào một cơn ác mộng bí mật ẩn náu trong tâm trí mỗi người dân New York – Một vụ đánh bom hàng loạt được dàn dựng gần như đã xảy ra trên hệ thống tàu điện ngầm ở New York. Tập phim giải thích chính xác cách FBI và sau đó là NYPD có thể theo dõi mọi hành động của những kẻ đánh bom liều chết đầy tham vọng này, từ email được mã hóa đầu tiên của chúng đến một người chuyển phát nhanh của Al Qaeda về một quả bom “Công thức” cho kế hoạch tai nạn xe hơi cuối cùng của một kẻ tình nghi.

Loạt phim cũng phân tích số lượng cơ quan chính phủ tham gia để ngăn chặn một cuộc tấn công này trong vài ngày. Tập phim bắt đầu bằng cách tập trung vào Lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố chung của FBI trước khi giải thích cách Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ và Cơ quan An ninh Quốc gia đã giúp đỡ. Ngay cả NYPD cũng đóng một vai trò trong vụ bắt giữ, thực sự đóng vai trò là cơ quan quản lý ngăn chặn một trong những nghi phạm.

Tóm lại, nhìn chung với mình bộ phim khá  hấp dẫn, với các bạn nhỏ có thể hơi mệt khi xem những lời giải thích trong gần một giờ liên tục. Nhưng thật sự sẽ cung cấp những kiến thức đáng kinh ngạc cho các bạn nhỏ, cũng là cơ hội để các bạn hiểu hơn về nghề nghiệp liên quan đến chống khủng bố. Bạn nhỏ 10 tuổi nhà mình xem và rất thích.

Hai bộ phim tài liệu này cả gia đình mình đều thích, hy vọng các bạn cũng vậy nhé!

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: Note: There is a rating embedded within this post, please visit this post to rate it.

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

Exit mobile version