CÁC KÊNH YOUTUBE HỌC VẬT LÝ HIỆU QUẢ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Để con học tốt Vật Lý thì tài liệu, sách vở, sự giảng dạy trên lớp và tự học là các yếu tố chính, tuy nhiên ngoài ra các con có thể tham khảo các kênh sau đây để tìm thêm tư liệu và một phần mang tính giải trí bổ ích nhé ạ. Sau đây KVBro xin giới thiệu 19 kênh youtube hữu ích mà các bạn học sinh cấp 2 và cấp 3 có thể tham khảo để học môn Vật Lý cũng như rèn luyện thêm tiếng Anh nhé

1.Minute Physics:

Kênh này phân tích các khái niệm vật lý phức tạp bằng cách sử dụng các video hoạt hình. Với hơn 250 video, kênh YouTube này được truyền cảm hứng từ câu trích dẫn của Einstein – “Nếu bạn không thể giải thích nó một cách đơn giản, bạn không hiểu nó đủ rõ”. Các khái niệm giải quyết như tính tương đối của đồng thời, hố đen và cơ học lượng tử, kênh này cung cấp giải thích nhanh chóng và thú vị về các vấn đề cũ và mới trong vật lý bằng cách sử dụng một định dạng phim hoạt hình hấp dẫn.

2. Sixty Symbols

Nhiều video giáo dục về thiên văn học và vật lý. Những video giải thích cặn kẽ những khía cạnh khác nhau về thiên văn và vật lý và tại sao chúng xảy ra trong tự nhiên.

3. Physics Girl

Kênh YouTube do Dianna Cowern tạo ra nhằm khám phá khoa học vật lý với các thí nghiệm, minh chứng và khám phá mới thú vị.

4. PhysicsPLUS

Học Vật lý một cách dễ dàng hơn với giáo viên có 28 năm kinh nghiệm giảng dạy Vật lý cho các học sinh có nguyện vọng về IIT-JEE và NEET (PMT) và học sinh khối 11, 12.

5. Pradeep Kshetrapal

Video bài giảng Korba, CG India Classroom giải thích chi tiết các chuyên đề môn Vật lý lớp 11, 12.

6. MrHeer

Kênh này được thiết kế như một nguồn tài liệu dành cho giáo viên vật lý cấp trung học hoặc đại học. Nó cung cấp các video là các ví dụ về hiện tượng vật lý được phân loại thành các đơn vị vật lý điển hình của nghiên cứu.

7. Lectures by Walter Lewin. They will make you ♥ Physics

Kênh này chứa các bài giảng hoàn chỉnh 8,01x (Vật lý I: Cơ học cổ điển), 8,02x (Vật lý II: Điện và Từ trường) và 8,03 (Vật lý III: Rung động và sóng) do Walter Lewin trình bày

8. Michel van Biezen

Kênh này chứa danh sách đầy đủ các video vật lý, hàng trăm video về hóa học, thiên văn học, toán học và kỹ thuật cơ khí. Các video vật lý giải thích các khái niệm cơ bản, video hóa học bao gồm tất cả các khái niệm cơ bản, video thiên văn giải thích những điều kỳ diệu của Trái đất và Vũ trụ của chúng ta & video toán học bao gồm nhiều chủ đề về đại số, lượng giác, tiền giải tích, giải tích và phương trình vi phân.

9. Breaking Lab

Tại đây là các thí nghiệm thú vị, những bản hack cuộc sống đơn giản và những phát minh điên rồ – sử dụng các nguyên tắc vật lý!

*10. PhysicsHigh

Dành cho các bạn đang học trung học gặp khó khăn ở môn Vật lý. Kênh đề cập đến nhiều khái niệm vật lý nhưng giới thiệu chúng ở cấp trung học – tránh trình độ hiểu biết của trường đại học / cao đẳng và giữ các phép toán ở mức độ phù hợp. Hãy theo dõi để nhận video về hướng dẫn / mẹo / lời khuyên vật lý từ góc độ trung học.

11. GorillaPhysics

GCSE và Vật lý trình độ A. Video ôn tập, video dạy học và video luyện thi.

12. Kisembo Academy

Phép tính, lý thuyết và thí nghiệm vật lý về các chủ đề như điện, tĩnh điện, cơ học, nhiệt, vật lý hiện đại, sóng, ánh sáng, từ tính và dòng điện xoay chiều; tất cả ở đây

13. Cowen Physics

Video ôn tập Vật lý của Vương quốc Anh dành cho học sinh GCSE và A Level.

14. IGCSE Physics Past Papers For Arab Students

Vật lý ở bậc IGCSE thông qua các bài và đáp án

15. ICSE Physics Class 10

Hướng dẫn Vật lý Lớp 10 ICSE

16. Edunovus

Video về thí nghiệm vật lý nói chung

17. SciShow

Với hơn 5,85 triệu người đăng ký , là một trong những kênh khoa học (bao gồm cả vật lý) phổ biến nhất trên YouTube. Nó bao gồm nhiều chủ đề khác nhau nhưng có một số tập rất thú vị và giải trí về các chủ đề liên quan đến vật lý. SciShow khám phá những điều bất ngờ. Bảy ngày một tuần, Hank Green, Michael Aranda và Olivia Gordon đi sâu vào các chủ đề khoa học thách thức sự mong đợi của chúng tôi và khiến chúng tôi càng thêm tò mò!

18. SmarterEveryDay

Một kênh YouTube tuyệt vời nếu con yêu thích bất cứ thứ gì liên quan đến vật lý từ xa. Nó được điều hành bởi một Kỹ sư tên là Destin Sandlin và có nhiều video rất thú vị về nhiều chủ đề. Destin đưa người xem của mình vượt ra ngoài lý thuyết thuần túy về khoa học một cách vui vẻ và giải trí.

19. Physics Videos by Eugene Khutoryansky

Kênh YouTube Vật lý do Eugene Khutoryansky thực hiện và điều hành. Các chủ đề bao gồm vật lý, toán học và kỹ thuật.
Tổng hợp bài viết: Cô DƯƠNG MỸ LINH – Giám đốc Học thuật (1) Nisai Global School – Viet Nam | Facebook
Cảm ơn cô Dương Mỹ Linh đã cung cấp bài viết cho KVBro.

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

 

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản