MẶC GÌ CHO BÉ VÀO MÙA ĐÔNG

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Hẳn là không ít các mẹ lo lắng không biết nên mặc như thế nào cho bé vào mùa đông để giữ ấm cho con mà bé lại có thể vận động được thoải mái. Sau đây KVBro xin giới thiệu kinh nghiệm giữ ấm cho bé của mẹ Aichan, các bạn cùng tham khảo nhé!

Mình có đọc nhiều tài liệu hướng dẫn cách mặc đồ cho bé vào mùa đông:
+ Đối với các bé sơ sinh mặc nhiều hơn người lớn một lớp.
+ Đối với các bé từ một tháng đến ba tháng tuổi sẽ mặc số lớp áo giống như người lớn.
+ Từ ba tháng trở ra có thể vẫn mặc Đủ lớp áo như người lớn hoặc ít hơn một lớp. Thân nhiệt của bé cao nên nếu mặc nóng quá bé sẽ bị ra mồ hôi nhiều vì thế mẹ nên thường xuyên kiểm tra thân nhiệt của bé bằng cách đưa tay vào sau gáy hoặc lưng sờ xem như thế nào.
Ở Nhật nhiệt độ ngoài trời và nhiệt độ trong nhà cách nhau khá cao, vì vậy mình sẽ mặc cho bé đồ ở nhà cộng thêm một số đồ khoác ngoài và ít phụ kiện điều chỉnh như tất, áo gile hoặc mũ len khi cho bé ra ngoài.

Đồ mùa đông của bé sẽ chia ra làm ba loại cần chuẩn bị như sau:
+ Đồ lót
+ Đồ mặc trong nhà
+ Đồ mặc ra ngoài.
Và tùy theo tháng tuổi cũng sẽ chia ra cách mặc đồ khác nhau, mình sẽ chia thành hai nhóm nhé: một là từ sơ sinh đến bé biết bò, hai là từ khi bé biết bò tới tầm một tuổi.
(1) Đối với bé sơ sinh đến trước thì biết bò: mình sẽ dùng áo lót cuộc giây sau đó là áo ngoài mặc liền toàn thân (カバーオール/ロングパス)
(2) Đối với bé đã biết bò thì mình dùng áo lót là loại áo liền thân có cài khuy ở dưới đũng, gọi là body suit hoặc wrap up.
+ Khi ở trong nhà, nếu cần bổ sung thêm áo giữ ấm thì có thể dùng áo gi lê kèm với đi tất.
+ Khi đi ra ngoài, bạn có thể dùng áo liền thân hoặc là loại áo liền kèm tất vải bông hoặc lông vũ, mũ, khăn cho con.
Ngoài ra có thể dùng trùm khi địu, chọn loại chùm qua cả dưới chân, gần đây họ bán loại này trùm luôn đc cả khi ngồi xe đẩy.
Vào những ngày đại hàn hay ban đêm nếu bạn đi ra ngoài cùng con, đừng quên cầm theo miếng Kairo. Bạn nên mua loại “KHÔNG DÁN 貼らないタイプ” và bỏ vào túi áo của mẹ hoặc túi khăn trùm. Không để trực tiếp vào người con vì miếng kairo nóng này có thể gây bỏng-rát cho da của bé.
Các mẹ có thể tham khảo thêm size cỡ quần áo cho con dựa vào tháng tuổi của con sau đây nhé.
Chúc các mẹ và các bé có một mùa đông ấm áp đón Noel và năm mới nhiều niềm vui hạnh phúc!!!
Mẹ Aichan

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

CÁCH GIỮ BÉ ẤM VÀO MÙA ĐÔNG TẠI NHẬT

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản