DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG TƯ THỤC CẤP 2 THI ĐẦU VÀO CHỈ MỘT MÔN TOÁN Ở KHU VỰC TOKYO

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Có khá nhiều gia đình Việt Nam sinh sống tại Nhật dự định cho con thi vào trường tư thục cấp 2 tại Nhật Bản tuy nhiên lại khá lo lắng việc cạnh tranh các môn Quốc ngữ (kokugo) hay Xã hội (shakai) với các bạn Nhật. Tuy nhiên, có khá nhiều trường tư thục ở Tokyo và một số tỉnh xung quanh Tokyo có lựa chọn chỉ thi 1 môn TOÁN duy nhất. Sau đây KVBro xin giới thiệu các trường chỉ thi TOÁN đầu vào cấp 2 và các điểm cần chú ý khi thi với duy nhất 1 môn này.

Trẻ em Việt Nam thông minh và khá giỏi toán nên việc lựa chọn thi đầu vào cấp 2 trường tư thục với 1 môn toán có thể là lựa chọn khá hay nếu con không mạnh các môn xã hội hay quốc ngữ.

JUKU-PHẦN 4-MÙA XUÂN 2021, SỐ LƯỢNG TRƯỜNG CẤP 2 CHẤP NHẬN TIẾNG ANH LÀ MÔN THI ĐẦU VÀO ĐÃ TĂNG LÊN 143 TRƯỜNG

Gần đây, số trường cấp 2 tại khu vực Tokyo và lân cận ngày càng mở rộng cơ chế thi đầu vào. Ngoài tăng cường tiếng Anh với kỳ thi đầu vào có môn tiếng Anh, rất nhiều trường mới mở thêm hệ thi đầu vào chỉ với 1 môn duy nhất là môn TOÁN. Tuy nhiên, đề thi môn toán của hệ này sẽ khá hóc búa với bài thi câu hỏi dài và mẹo, phải trả lời viết chi tiết. Vì vậy, để có thể giải được các bài toán khó này thì ngoài khả năng xuất sắc về môn TOÁN, những học sinh thi theo hệ này vẫn cần phải giỏi cả phần tiếng Nhật để có thể đọc nhanh hiểu nhanh đề bài.

※Một số ví dụ đề thi Toán năm trước của các trường

juken cấp 2juken cấp 2juken cấp 2juken cấp 2

(1) Trường cấp 2 Sugamo Chugakko 巣鴨中学

+ Trường tư thục cấp 2 Sugamo bắt đầu cho thi duy nhất 1 môn toán trong kỳ thi đầu vào cấp 2 kể từ năm 2018, mỗi năm chỉ lấy 20 học sinh thi hệ này và thường thi và buổi chiều ngày 1 tháng 2.
+ Hensachi của trường Sugamo khoảng từ 52 đến 55 với tỷ lệ cạnh tranh từ 2.4 đến 3.9 tùy từng ngày thi. Vì hensachi tầm trung nên những ngày thi đầu thì tỷ lệ chọi thấp hơn những ngày thi sau.

(2) Setagaya Gakuen 世田谷学園

+ Trường tư thục cấp 2 Setagaya Gakuen bắt đầu cho thi duy nhất 1 môn toán trong kỳ thi đầu vào cấp 2 kể từ năm 2019, mỗi năm lấy khoảng 20 học sinh thi theo hệ này và cũng thi vào buổi chiều ngày 1 tháng 2.
+ Bài thi tính điểm 100, thi trong 60 phút.

(3) Trường cấp 2 Takanawa Chugakko 高輪中学校

+ Trường tư thục cấp 2 Takanawa là một trong những trường tổ chức tuyển sinh với 1 môn Toán từ khá sớm, bắt đầu từ năm 2002, bởi vậy, học sinh trường Takanawa khá mạnh vềmôn Toán cũng như các môn tự nhiên, tỷ lệ đỗ đại học tốt từ trường Takanawa khá cao.

(4) Mita Kokusai 三田国際

+ Trường Mita Kokusai là một trong những trường tư thục rất tốt ở Tokyo và đây cũng là một trong những trường có tổ chức kỳ thi đầu vào với 1 môn toán lấy mỗi năm khoảng 30 học sinh, thi vào chiều ngày 2/2.
+ Bài thi tính điểm 100, thi trong 60 phút.

(5) Trường cấp 2 Toshidai todoroki Chugakko 都市大等々力

+ Trường tư thục cấp 2 Toshidai todoroki Chugakko bắt đầu cho thi duy nhất 1 môn toán trong kỳ thi đầu vào cấp 2 kể từ năm 2019, mỗi năm lấy khoảng 20 học sinh thi theo hệ này và cũng thi vào buổi chiều ngày 1 tháng 2.
+ Bài thi của trường theo dạng Acitive Running (アクティブラーニング型入試), bạn có thể vào trang web của trường để tìm hiểu rõ dạng thi này.

Dưới đây là danh sách các trường có thi 1 môn toán duy nhất năm 2021, các bạn tham khảo nhé.

Ngày thi Tên trường cấp 2
[1月入試] 栄東
西武学園文理
千葉明徳
[2月1日午前入試] 貞静学園
藤村女子
[2月1日午後入試] 開智日本橋
東京女子学園
普連土学園
山脇学園
中村
品川女子学院
目黒日本大学
都市大学等々力
三田国際学園
世田谷学園
田園調布学園
巣鴨
帝京八王子
明星
啓明学園
鎌倉学園
湘南白百合
東京電機大附属
[2月2日午前] 貞静学園
帝京
[2月2日午後] 高輪
東京女子学園
大妻中野
文化学園杉並
富士見
帝京八王子
明星
武蔵野大学
桐蔭中等教育
[2月3日午前] 貞静学園
[2月3日午後] 桜美林
十文字
[2月4日以降] 貞静学園
上野学園
都市大学等々力
中村
攻玉社

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản