CÁC TRANG WEB TÌM HIỂU VỀ ĐẠI DƯƠNG THÚ VỊ CỦA NHẬT BẢN DÀNH CHO TRẺ EM

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Đại dương và hải dương học là một chủ đề khoa học rất thú vị và hấp dẫn với trẻ em. Các tài liệu về đại dương và hải dương học của Nhật Bản cũng vô cùng phong phú bởi Nhật Bản là một quốc đảo. Hãy cùng KVBro tham khảo các trang web cực kỳ thú vị của JAMSTEC (海洋研究開発機構 Japan Agency for Marine-Earth Science and Technology) dành cho trẻ em để tìm hiểu về đại dương và hải dương học nhé. Cả bố mẹ và các con sẽ rất thích đó.

※Các bạn click vào đường link màu xanh hoặc hình ảnh minh họa để mở xem nhé.

GODAC-Shimbun

Biển và trái đất đầy bí ẩn. Tại sao biển lại có màu xanh? Tại sao nước biển lại mặn?
Hãy làm quen với nghiên cứu của JAMSTEC về biển và trái đất cùng với “Shinkai 6500!”. Các tiến sĩ khoa học sẽ trả lời các câu hỏi về biển-đại dương tới các bạn nhỏ một cách dễ hiểu nhất nhé.

Minh họa “Biển sâu là gì?”

Đây là một trang Web thú vị, nơi bạn có thể tìm hiểu rất nhiều về biển sâu, bao gồm nhiều video được thực hiện bởi JAMSTEC.

Cơ sở dữ liệu GODAC

Đây là trang web tổng hợp các dữ liệu thu được từ các tàu nghiên cứu của JAMSTEC như tàu nghiên cứu chìm và tàu nghiên cứu không người lái, cung cấp các kiến thức hữu ích tới trẻ em cũng như những người có niềm đam mê với đại dương.

Chikyu Kids

Đây là trang web giới thiệu tàu nghiên cứu dưới biển sâu “Chikyu” khám phá những bí ẩn của trái đất, như cơ chế gây ra trận động đất và bí ẩn về sự ra đời của sự sống, bằng cách đào xuống đáy biển và kiểm tra trái đất mà không ai nhìn thấy.

Cuộc thi Giấc mơ đại dương của JAMSTEC

Trang web của JAMSTEC tổ chức các cuộc thi hàng năm với chủ đề “Giấc mơ đại dương” tới trẻ em cũng như những người yêu thích biển cả đại dương. Bạn có thể đăng ký tham gia cũng như tham khảo các bài thi của năm trước rất thú vị.

JAMSTEC CHANNEL

Đây là kênh Youtube của JAMSTEC tạo ra cung cấp các video để truyền tải bí ẩn và sự tuyệt vời của đại dương.

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản