TRẢI NGHIỆM LÀM THỦY TINH CÁT (SAND GLASS) TẠI NHẬT BẢN

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Một trong những trải nghiệm mà KVBromẹ Aichan đã tham gia, đó chính là trang trí cốc thủy tinh bằng cát (sand glass). Đây thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời, bạn sẽ làm ra một sản phẩm hoàn toàn bằng tay của mình. Trải nghiệm này không chỉ người lớn mà trẻ em tiểu học trở lên đều có thể tham gia. Sau đây KVBro xin giới thiệu chi tiết về trải nghiệm thú vị này, cũng như cách đăng ký tham gia.

Với những bạn du lịch Nhật Bản, nếu có thời gian hãy dành riêng khoảng 2 tiếng để trải nghiệm một hoạt động nghệ thuật thú vị này nhé.

(1) Đăng ký tìm lớp trải nghiệm về làm nghệ thuật sand glass 

Bạn có thể lên google, tìm kiếm theo cụm từ “サンドグラス, 体験” kèm theo khu vực bạn đang sống. Vị dụ mình ở Tokyo thì mình thêm từ khóa 東京 hoặc cụ thể có thể cho thêm từ khóa quận (区/市) nơi bạn sống.

Sẽ có khá nhiều trang web giới thiệu các lớp trải nghiệm về nghệ thuật thủy tinh này. Bạn có thể lựa chọn theo địa điểm phù hợp gần nhà hay giá cả phù hợp hoặc lớp học được đánh giá uy tín cao.

(2) Trải nghiệm của KVBro

Mình đăng ký lớp trải nghiệm làm thủy tinh trên trang Groupon (giá được giảm khá nhiều, nếu đăng ký trực tiếp của lớp học thì giá là 3500 yên, còn nếu đăng ký quá Groupon thì được giảm 50%, tuy nhiên chỉ được đăng ký 1 lần). Sau khi bạn đăng ký trên Groupon, bạn sẽ nhận được 1 mã đăng ký. Bạn gọi điện hoặc gửi email cho  lớp học và chọn ngày đến học (trải nghiệm), khi gọi điện hay gửi email, bạn nhớ điền mã số coupon đã đặt mua trên trang Groupon.

GROUPON(グルーポン)

Lớp học mà mình đăng ký tham gia là サンドグラス本部教室 ở Nihonbashi-Tokyo. Đây là lớp học dùng cát để trang trí cốc thủy tinh có sẵn, tạo nên một sản phẩm rất tinh tế.

Sau khi gọi điện hẹn ngày tới, nghệ nhân của lớp học sẽ hướng dẫn cho bạn mang những đồ cần thiết theo (là 1 chiếc khăn tắm cỡ nhỏ để lau gói sản phẩm sau khi làm xong)

Bạn yên tâm, dù hoàn toàn không biết một chút gì thì bạn vẫn hoàn thành được sản phẩm của mình sau 2 tiếng trải nghiệm. Nghệ nhân tại lớp học sẽ hướng dẫn bạn tỉ mỉ từ cách dán giấy, cắt hình, kỹ thuật phun cát cho đến khi ho  àn thành chụp ảnh sản phẩm.

Nếu bạn có khả năng vẽ đẹp, bạn có thể tự vẽ mẫu và dán lên, còn nếu không bạn có thể chọn các hình mẫu cũng rất dễ thương có sẵn để cắt dán lên cốc trước khi phun cát.

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản