TOP 10 PHIM HOẠT HÌNH NHẬT BẢN ĐƯỢC TRẺ EM YÊU THÍCH NHẤT

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (9 votes, average: 4.89 out of 5)
Loading...

Các phim hoạt hình Nhật Bản đã có cả quân đoàn fan khắp nơi trên thế giới mê mẩn cách kể chuyện hấp dẫn và các nhân vật dễ nhớ. Trong nội địa Nhật, khỏi phải nói cũng biết không thiếu các nhân vật phim hoạt hình và các sản phẩm phái sinh từ các nhân vật đó, đặc biệt liên quan đến các sản phẩm dành cho các bạn nhỏ. Bạn có thể không quen thuộc với một vài nhân vật mà bạn thấy trong các cửa hàng hoặc không thể cập nhật khuynh hướng mới nhất đang càn quét qua trường học con bạn.

Sau đây KVBro xin giới thiệu 10 phim hoạt hình được xem như biểu tượng của phim hoạt hình Nhật Bản dành cho trẻ em. Từ các loạt phim hành động đến các nhân vật superhero có nhiều phép thuật cho đến các hoạt động hàng ngày của trẻ em, chắc chắn con bạn sẽ biết một nhân vật trong danh sách này. Giờ phát sóng cho mỗi bộ phim và trang Amazon Japan Prime Video page cũng được liệt kê cho các bạn tiện theo dõi.

(10) Anpanman (アンパンマン)

Nếu có một phim hoạt hình Nhật Bản dành cho trẻ em ngay lập tức xuất hiên trong đầu, không nghi ngờ gì đó là Anpaman. Không thể tránh khỏi Anpanman khi bạn ấy xuất hiện mọi nơi, trên mọi sản phẩm dành cho trẻ em tại Nhật Bản. Bạn ấy cũng rất được yêu thích khi có tất cả 5 bảo tàng trên khắp Nhật Bản chỉ dành cho Anpanman. Tại bảo tàng, bạn có thể xem live show bao gồm các nhân vật trong Anpanman.

Nhân vật chính, Anpanman, là một siêu anh hùng có đầu bánh “anpan” (một loại bánh ngọt có nhân đậu của Nhật) luôn bảo vệ bạn bè khỏi Baikinman (baikin nghĩa là vi trùng tại Nhật). Với sự giúp sức của bạn bè, bạn có thể nhìn thấy ở các tiệm bánh địa phương, Anpanman dạy các bạn nhỏ 3 bài học quan trọng:
(1.) Không làm điều xấu;
(2) Công lý luôn được ưu tiên/ luôn chiến thắng;
(3) Đối xử tốt với mọi người là điều nên làm.
Bạn có thể xem phim Anpaman vào sáng thứu 6 từ 10:55 Nihon Television 日本テレビ

(9) Doraemon(ドラえもん)

Doraemon có thể nói là câu chuyện tuổi thơ của bố mẹ 7x-8x Việt Nam, cũng là một nhân vật nổi tiếng tại Nhật Bản. Doraemon là một con mèo robot du hành xuyên thời gian từ thế kỷ 22 với nhiệm vụ giúp đỡ Nobita, một cậu bé thiếu kỹ năng vận động và nguyên tắc học tập. Nobita còn là đối tượng bị trêu chọc nữa.
Doreamon giúp nâng cao trí tưởng tượng và tăng khả năng sáng tạo của trẻ. Doraemon có chiếc túi 4 chiều có thể chứa đựng nhiều vật kỳ là như Take Koputa (Chong chóng tre) và Doko Demo Doa (Cánh cửa thần kỳ). Khi đối diện với khó khăn, trẻ em sẽ tự hỏi: “Nên sử dụng phương pháp/ vật dụng gì?”, “Kết quả sẽ như thế nào?”
Bộ phim Doraemon tập trung vào sức mạnh của tình bạn và rất cảm động.
Bạn có thể xem phim Dorameon vào tối thứ 6 lúc 7 giờ trên TV Asahi.

(8) Shima Shima Tora no Shimajiro (しましまとらのしまじろう)

Shima Shima Tora no Shimajiro là một loạt phim hoạt hình dựa trên chương trình học của nhà xuất bản giáo dục Benesse, Kodomo Challenge. Bởi vì Shimajiro là một bùa hộ mạng chính thức, bạn có thể tìm thấy rất nhiều sản phầm dành cho trẻ em và sản phẩm giáo dục có nhãn hiệu Shimajiro khắp nơi trên nước Nhật.
Điều làm Shimajiro nổi bật hơn các phim hoạt hình khác trong danh sách này chính là Shimajiro được xác định thị trường dành cho các bạn tầm 3-4 tuổi. Bộ phim giáo dục trong lúc giúp các bạn nhỏ giải trí. Mỗi tập phim tập trung vào một khía cạnh trong cuộc sống của Shimajiro. Cùng với Shimajiro, trẻ em sẽ học được các kỹ năng quan trọng như xin lỗi, kết bạn, đi toilet và nhiều điều thú vị khác.
Bạn có thể xem Shimajiro vào tối thứ Hai lúc 7 giờ trên kênh BS 11. Các giờ lên sóng khác tùy thuộc vào mỗi tỉnh.

(7) PreCure (プリキュア)

PreCure có thể làm bạn nhớ đến phim Thủy thủ Mặt trăng. PreCure khá nổi tiếng trong cộng đồng các bé gái từ 4-5 tuổi và lớn hơn, và sự nổi tiếng của nó chỉ có thể so sánh với các Công chúa Disney.

Điều làm cho PreCure nổi bật hơn hẳng các bộ phim học đường dành cho các bạn gái là mỗi hai năm hoặc tương đương, bộ phim sẽ làm mới mình bằng cách giới thiệu một đội ngũ các nhân vật nữ anh hùng  mới. Bộ hiện nay là Pretty Cure A La Mode, bao gồm Cure Chocolat, Parfait, Gelato, Whip, Macaron và Custard. Thậm chí nếu bạn không có thời gian xem bộ phim này, bạn có thể chọn đại một nhân vật trong phim, và bảo rằng đấy là nhân vật bạn thích. Bằng cách đó, bạn có thể kết nối vào câu chuyện với các bạn nhỏ mà không có cảm giác bị cho ra rìa.

Bạn có thể xem Pretty Cure A La Mode vào sáng Chủ Nhật vào lúc 8:30 trên kênh TV Asahi.

(6) Hana Kappa(はなかっぱ)

Hana Kappa là một bộ phim rất dễ thương, được trình chiếu hàng ngày trên kênh NHK. Bộ phim khá đơn giản và sử dụng nhiều màu sắc đối lập nhau, hoàn hảo để thu hút sự chú ý của những người xem nhỏ tuổi.

Câu chuyện tập trung vào một gia đình kappa, tinh thần nước Nhật Bản, có các loại hoa nở trên đầu của chúng. Khi Kappa trở thành người lớn, hoa sẽ nở. Tuy nhiên, Hana Kappa, không biết búp của mình sẽ nở thành hoa gì, làm cô ấy rất lo lắng. Cùng với những người bạn của mình tại Làng Yamabiko, Hana Kappa trải qua nhiều cuộc phiêu lưu, làm cho các loài hoa nở trên đầu cô ấy tại thời điểm không mong đợi trước được.

Bạn có thể xem Hana Kappa mỗi sáng thứ Hai đến thứ 6 từ 7:15 trên kênh NHK ETV.

(5) Aikatsu!(アイカツ!)

Aikatsu là một hình thức rút gắn của cụm từ aidoru katsudou, hoặc huấn luyện để trở thành idol. Bộ phim kể lại hành trình của Ichigo, Ai và Ran, 3 cô gái bình thường muốn dẫn đầu tại Starlight Academy.

Aikatsu cũng có nhiều thẻ card và trò chơi. Và card cũng chiếm một vai khá nặng ký trong phim. Người chơi mua card, có thể là một bộ quần áo, một món trang sức thời trang hoặc một kỹ năng. Bạn sử dụng card để tạo ra bề ngoài. Sau đó, người chơi scan thẻ card thành điểm (point) và cho nhân vật/idol của mình lên sân khấu. Bởi vì bản chất của bộ phim, Aikatsu cũng xuất bản nhiều bài hát và CDs, và fan hâm mộ rất thích thú tho dõi khi được giới thiệu ở mỗi tập phim.

Bạn có thể xem Aikatsu vào các buổi tối lúc 18:25 trên kênh TV Tokyo.

(4) Yokai Watch (妖怪ウォッチ)

Yokai Watch là bộ phim về cậu bé lớp 5 tên là Keita và các cuộc phiêu lưu của cậu với Whisper, một người bạn giúp Keita thu thập yokai, Japanese spirits, haunting Sakura New Town. Khi Keita trở thành bạn với một yokai, cậu ấy nhận được một huy chương tình bạn từ họ. Bằng cách sử dụng huy chương tình bạn và đồng hồ yokai của mình, một dụng cụ đeo tay đặc biệt, Keita có thể kêu gọi yokai đánh lại yokai khác hoặc giúp cậu ấy trong các công việc hàng ngày.

Ẩn ý của bộ phim Yokai Watch là cho thấy những hành vi hay thái độ tiêu cực của con người, luôn có một yokai phía sau. Dù một vài dẫn chiếu văn hóa có thể khó hiểu với trẻ em, bộ phim có thể xem là nguồn tuyệt vời để hiểu hơn truyền thống kể chuyện của Nhật Bản và những nhân vật bí ẩn.

Bạn có thể xem Yokai Watch vào mỗi tối thứ 6 lúc 18:25 trên kênh TV Tokyo.

(3) Pokemon (ポケットモンスター)

Có gì để nói về Pokemon? Một hiện tượng toàn cầu có cả quân đội fan hâm mộ tại mọi quốc gia đã bắt đầu tại Nhật Bản. Bạn có thể biết về nhân vật anh hùng của bộ phim, là Satoshi, bởi một tên khác, nhưng fan hâm một trên toàn thế giới sẽ ngay lập tức nhận ra tên của nhân vật trông giống con chuột màu vàng tươi, Pikachu. Nếu bạn không biết về bộ phim, có thể hình dung nhanh như sau: bộ phim kể về pokemon, một sinh vật giống thú vật, và người huấn luyện người đi bắt, huấn luyện và đánh nhau với những người huấn luyện khác với pokemon.

Đây từng là một trò chơi thẻ card và được chuyển thành bộ trò chơi video và TV và phim. Với series mới Pokemon Sun and Moon, có khoảng 720 pokemon, một bước tiến từ 150 trước đây. Hãy ghé thăm Pokemon Center Mega Store in Ikebukuro  và mua một ít quà, Pokemon được làm thành quà vặt và các sản phẩm theo mùa. Thời gian phát sóng của Pokemon  tùy theo từng tỉnh.

(2) Chibi Maruko Chan (ちびまる子ちゃん)

Chibi Maruko Chan là một loạt shōjo manga của nữ tác giả Sakura Momoko, sau đó được chuyển thể sang anime TV bởi hãng hoạt hình Nippon Animation, phát sóng trên Fuji TV từ 7 tháng 1 năm 1990 đến 27 tháng 9 năm 1992. Tác phẩm miêu tả cuộc sống đơn giản, thường ngày của cô bé nhỏ có tên là Maruko và gia đình của cô tại ngoại thành Nhật Bản giữa những năm 1970. Khác với các bộ phim khác thường diễn ra ở Tokyo, bối cảnh câu chuyện diễn ra tại thành phố Shimizu, ngày nay là một phần của thành phố Shizuoka, cũng là quê hương của tác giả.

Tác phẩm đã kéo theo sự ra đời của hàng loạt trò chơi điện tử, phim hoạt hình, các sản phẩm thương mại chuyển thể, cùng bộ anime TV được chiếu từ năm 1995 đến nay. Phong cách và đề tài của Chibi Maruko-chan đôi lúc được so sánh với tác phẩm truyện tranh kinh điển Sazae-san. Năm 1989, tác phẩm manga đã nhận được giải thưởng manga của nhà xuất bản Kodansha dành cho thể loại shōjo. Tính đến năm 2006, riêng các tập manga đã bán ra tại Nhật là 31 triệu bản, đưa bộ truyện lên vị trí thứ năm trong danh sách shōjo manga bán chạy nhất.

Điều khiến Chibi Maruko Chan khác với các loạt TV khác về trẻ em cấp 1 là hầu hết các hoạt động trong mỗi tập diễn ra trong phạm vi trường học. Chibi Maruko Chan là một bộ phim tuyệt vời giới thiệu cho các bạn sắp lên cấp 1 để hiểu hơn về cuộc sống của học sinh cấp 1 như nào. Bạn có thể xem Chibi Maruko-Chan  vào tối Chủ nhật vào 18:00 trên kênh Fuji TV.

(1) Chú bé bút chì Shin-Chan(クレヨンしんちゃん)

Nếu bạn biết 1 chút về Shin-chan, bạn có thể tự hỏi tại sao cậu bé này lại có mặt trong danh sách này. Tuy nhiên, lý do là cậu ấy nổi tiếng với cả con nít và người lớn..

là một bộ truyện tranh của tác giả Usui Yoshito, bộ truyện kể về chú nhóc Shin 5 tuổi,với những câu chuyện phiêu lưu cùng với bố mẹ, em gái, chú cún Bạch Tuyết, bạn bè và những nhân vật khác. Câu truyện có nét vẽ đơn giản, qua đó tác giả đã tạo được vẻ đáng yêu của cậu bé.

Nhân vật chính Shinnosuke Nohara (野原 しんのすけ Nohara Shinnosuke), 5 tuổi, được tạo ra dựa trên nhân vật Shinnosuke Nikaido của một series khác có cùng tác giả Yoshito Usui mang tên là Darakuya Store Monogatari.

Yoshito Usui tạo ra Shinnosuke vì muốn miêu tả chính bản thân khi ông còn là một đứa trẻ và mang theo những mong ước không thể thực hiện khi ông còn nhỏ. Bên cạnh đó, tác giả muốn tạo ra một cậu bé với quan điểm của “Người Lớn” thông qua đó đặt dấu hỏi về những tiêu chuẩn chung của xã hội và những điều mà người lớn đã áp đặt lên trẻ con.

Đáng tiếc, tác giả Yoshito Usui qua đời trong cuộc đi bộ đường dài trên núi, khi đó bộ truyện chưa hoàn thành.Bản gốc của bộ truyện kết thúc ngày 11 tháng 9 năm 2009 và bộ truyện mới là New Crayon Shin-chan( 新 ク レ ヨ ン し ん ち ゃ) Shin Kureyon Shin-chan ) được ra mắt vào mùa hè năm 2010 bởi các thành viên nhóm Usui.

Bạn có thể xem Crayon Shin-Chan vào tối thứ 6 lúc 19:30 trên kênh TV Asahi

 

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (9 votes, average: 4.89 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.