CHUẨN BỊ ĐỒ CHO BÉ VÀ MẸ RA NGOÀI CHƠI BẰNG ĐỊU-PHẦN 1: CON 2-5 THÁNG TUỔI

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Khi con bạn được hơn một tháng trở đi, bạn có thể cho con ra ngoài chơi rồi nhé. Việc cho bé ra ngoài chơi sẽ tạo điều kiện bé được tắm nắng tăng cường vitamin D, tiếp xúc nhiều người để không bị lạ và quan trọng nhất mẹ và bé đều vui vẻ thoải mái hơn rất nhiều khi ở mãi trong nhà. Hãy cùng mẹ Aichan chuẩn bị đồ ra ngoài chơi cùng con khi bé ở độ tuổi từ 2-5 tháng nhé.

Đầu tiên bạn cần có 1 chiếc túi to hoặc balo để đựng đồ cho bé. Tuỳ theo sở thích bạn có thể chọn balo hay túi xách nhưng mình thì thấy balo tiện hơn.

Danh sách các đồ cho bé

+ Bỉmgiấy ướt. Bỉm cần khoảng 3 miếng, ngoài ra bạn nhớ chuẩn bị thêm vài túi nilon mỏng để đựng bỉm cũ đảm bảo vệ sinh.

+ Quần áo để thay cho bé khi cần thiết. Tuỳ vào mùa nóng hay lạnh bạn mang 1 bộ đồ cho bé tránh trường hợp bé ra nhiều mồ hôi ướt hay bú sữa bị chớ đổ ra. Ngoài ra nên mang theo một áo khoác mỏng dài tay để nếu cần có ngay để dùng.

+ Khăn sữa cho bé: mang tầm khoảng 2 cái.

+ Khăn trùm đa năng. Đây là một chiếc khăn bạn có thể trùm cho bé ngủ khi địu, trải ra thay bỉm cho bé hay trải cho bé nằm khi vào quán ngồi chơi. Khăn này cũng có thể dùng để trùm khi bạn cho bé bú.

+ Mũ cho bé: mùa hè hay mùa đông thì bạn cũng nên mang cho bé 1 chiếc mũ để tránh nắng tránh gió nhé.

+ Đồ ăn cho bé: nếu mẹ nào cho con bú hoàn toàn thì bạn sẽ bớt hẳn khâu chuẩn bị này. Khi đến giờ ăn, bạn dùng khăn trùm đa năng và cho bé bú.

Còn với bé nào bú cả sữa công thức, các mẹ nhớ mang bình nước nóng, bình sữa, sữa bột dạng viên hay túi của Meiji hay Morigana. Ngoài ra bạn có thể mang theo một chai nước lọc để pha cho nhanh nguội. Nhưng nếu sợ nặng thì có thể bỏ qua.

Ngoài ra mình thấy loại sữa lon uống liền của Meiji cũng rất tiện lợi. Nếu trong trường hợp khẩn cấp thì có thể cho bé uống được ngay.

+ Đồ chơi cho bé. Bạn nên mang theo một ít đồ chơi bé yêu thích để lúc bạn ăn uống hay trò chuyện với bạn bè, bé có đồ để chơi nhé.

+ Địu cho bé. Bé nhà mình 5 tháng tuổi nên mình hiện đang dùng địu Ergobaby.

+ Các đồ khác (theo mùa) nếu là mùa hè, bạn mang thêm kem chống nắng, xịt chống muỗi hay miếng dán chống muỗi. Xịn chống muỗi hay miếng dán chống muỗi chỉ xịt dán vào địu hay quần áo của bé chứ không xịt trực tiếp lên da. Nếu là mùa đông, bạn mang theo lọ kem dưỡng ẩm cho bé nhé.

Đồ cho mẹ

Đồ cho mẹ thì mình tối giản nhất để gọn nhé. Mình dùng một cái ví dạng túi đeo rất tiện lợi. Có thể để điện thoại, tiền và các đồ cần thiết (dưỡng môi, giấy ăn…) để có thể lấy ra bất cứ lúc nào. Ngoài ra mình cầm thêm sạc pin điện thoại để dùng nếu điện thoại hết pin, ô để che nắng hoặc mưa. (Nếu trời không nắng không mưa thì có thể bỏ qua để đỡ nặng nhé)

Chúc các mẹ và các con ra ngoài chơi vui vẻ. Hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tiếp CHUẨN BỊ CÙNG CON RA NGOÀI CHƠI BẰNG XE ĐẨY.

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.