CÁCH NẤU NƯỚC DASHI RONG BIỂN CỦA MẸ AICHAN – ĂN DẶM KIỂU NHẬT

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Sau đây mẹ Aichan sẽ giới thiệu tới các bạn cách nấu nước dashi rong biển và rau củ quả chuẩn Nhật cho các bé ăn dặm giai đoạn 5 tháng đến 1 tuổi. Đây là cách chế biến dựa trên phương pháp ăn dặm mẹ Aichan đã đi học tại Nhật. Các bạn xem video để thấy rõ cách mình chế biến nhé. Phương châm chế biến của mình là hợp khẩu vị con, con thích ăn và thuận tiện cho mẹ chuẩn bị và nấu đồ ăn dặm cho con.

Nước Dashi là gì???

Nước dashi(だし)tiếng Việt là nước dùng, dùng để nấu đồ ăn dặm cho bé từ 5 tháng tuổi đến 1 tuổi. Nước dashi ngọt tự nhiên, nhiều canxi, chứa DHA, EPA và nhiều khoáng chất, an toàn cho bé.

Có 3 loại nước dashi hay gặp đó là nước Dashi rong biển, Dashi cá bào (katsuo dashi) và nước Dashi cá khô (niboshi dashi). Trong ăn dặm kiểu Nhật thường gặp loại dashi rong biển và dashi cá bào hơn. Ngoài ra bạn có thể làm nước dashi rau củ quả, tuy nhiên, cách nấu của mình là kết hợp nấu rong biển và rau củ luôn, chứ không làm nước rau củ riêng.

Cách nấu nước Dashi rong biển (konbu dashi)

Nguyên liệu:
+ 1 miếng rong biển khô (kombu昆布) dài khoảng 6-8cm
+ Bắp cải 100g
+ Cà rốt 1/3 củ
+ Hành tây 1/2 củ
+ Củ cải tròn nhỏ 1 củ (hoặc củ caỉ dài thì 1 khoanh tầm 7cm)
+ 400ml nước

CHÚ Ý: rong biển khô bạn có thể mua tại siêu thị khu vực bán đồ khô rong biển các loại.

Cách nấu:
+ Lấy miếng rong biển khô (kombu) ngâm cùng với 400ml nước mát 1 đêm. Bạn có thể ngâm trước 30 phút cũng được nhưng sẽ phải ninh lâu hơn để ra hết nước ngọt của dong biển.
+ Rau củ quả gọt vỏ rửa sạch rồi  cắt miếng to vừa phải, bỏ vào ninh cùng với nồi nước ngâm dong biển.
+ Ninh nhỏ lửa khoảng 15 đến 20 phút khi rau củ quả mềm.
Vớt rau củ quả ra, để nước nguội hẳn thì trữ nước vào khay để đông lạnh, mỗi ô khoảng 5 đến 10ml. Phần rau củ quả bạn đừng bỏ nhé, trong lúc chờ nước nguội hẳn, bạn nghiền nát từng loại rau và cũng bỏ vào khay trữ đông để bé ăn dần trong tuần.

❤Các bạn đăng ký kênh của Mẹ Aichan để theo dõi các video về cách nấu ăn dặm kiểu Nhật nhé!

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với Facebook của mẹ Aichan hoặc fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết:1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản