5 TIPS CHO LỄ KHAI GIẢNG CẤP 1 CỦA CON

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Mùa hoa anh đào cũng chính là mùa khai giảng tại Nhật Bản. Với các bạn lần đầu tiên bước vào “đại học chữ to” thì lại càng quan trọng và ý nghĩa hơn. Sau đây KVBro xin giới thiệu 5 tips để các mẹ tham khảo chuẩn bị cho con một ngày khai trường hoàn hảo nhất.

(1) Trang phục của con

Nếu bạn không quá cầu kỳ, bạn có thể dùng bộ vest hay váy mà con mặc hôm lễ tốt nghiệp nhé. Với trường tiểu học nào mặc đồng phục thì bạn không phải suy nghĩ nhiều, chỉ cần mặc đồng phục cho con thôi.

(2) Trang phục của bố mẹ

Bố thì quá đơn giản, chỉ đóng bộ vest là chuẩn đẹp. Các mẹ cầu kỳ hơn thì có thể mặc váy cùng áo khoác nhẹ sáng màu. Có thể cài thêm hoa trên ngực. Mình chọn áo khoác kiểu lễ phục màu trung tính, hôm tốt nghiệp nhà trẻ kết hợp mặc với váy tối màu, hôm khai giảng mặc với váy phớt hồng. Tiện lợi mà không quá tốn kém.

(3) Chụp ảnh lưu niệm cùng con

Nếu trường con bạn ít chỉ có 1 lớp thì cũng phải tầm 30 cháu, xếp hàng chụp cũng mất cả 30 phút. Nếu trường đông 3,4 lớp thì cả trăm cháu, xếp hàng chụp chắc mất cả tiếng. Vì vậy, nếu bạn muốn chụp được nhiều kiểu đẹp, hãy đến sớm và chụp ảnh trước nhé.

(4) Randoseru???

Khai giảng hầu hết các bé không có mang cặp sách đi học đâu nhé. Tuy nhiên sẽ rất đẹp và có ý nghĩa nếu có bức ảnh gia đình cùng con đeo cặp đi học. Một cách đơn giản nhất, đến sớm và mang randoseru theo, chụp xong và mang về nhà cất rồi quay lại trước giờ khai mạc lễ khai giảng nhé. Tip này mình được các mẹ Nhật truyền lại, và thấy rất hiệu quả hợp lý!

RANDOSERU_CẶP CHỐNG GÙ CHO TRẺ VÀO LỚP 1

(5) Đồ cần thiết mang theo khi đi khai giảng

Bạn mang đầy đủ giấy tờ trường báo phải nộp hôm khai giảng. Thông thường các giấy tờ này trường thông báo trong hôm họp chuẩn bị nhập học tầm đầu tháng 3.

Bạn nên cầm 1 túi lớn theo vì hôm khai giảng tại nhiều trường, bé sẽ được phát sách vở đồ dùng học tập…

Ngoài ra, bạn nhớ mang theo dép đi trong nhà và túi đựng giày sau khi cởi ra đi vào hội trường. Các bé sẽ mang theo giầy đi trong nhà (上履き) để đi trong hội trường (thường là nhà thể thao 体育館)

Chúc bạn và con có một lễ khai giảng thật ý nghĩa để bước vào một năm học mới.

 

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.