HỌC TIẾNG NHẬT QUA NGHE-ĐỌC TIN TRÊN NEWS WEB EASY

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Có rất nhiều cách để học tiếng Nhật, một trong những cách hiệu quả để bạn biết thêm nhiều từ đó là học tiếng Nhật qua việc đọc-nghe tin tức. Nếu đọc báo mạng thì sẽ có rất nhiều chữ Hán bạn sẽ không biết cách đọc, tuy nhiên với trang web NEWS WEB EASY, bạn có thể hoàn toàn yên tâm đọc được hết mọi chữ Hán dù khó đến mấy vì có phiên âm Hiragana. Hãy cùng học tiếng Nhật qua NEWS WEB EASY nhé.

Link web: https://www3.nhk.or.jp/news/easy/

(1) Học chữ Hán (Kanji 漢字)

Tại trang NEWS WEB EASY, mọi tin tức của NHK-đài truyền hình Nhật Bản đều có phiên âm Hiragana của chữ Hán có trong bài viết. Bạn có thể học được rất nhiều chữ Hán khi xem tin tức hàng ngày. Ngoài ra, sau khi bạn đã thuộc cách đọc chữ Hán, bạn có thể bỏ phiên âm Hiragana để luyện lại bằng cách ấn vào nút (漢字の読み方を消す)

(2) Luyện nghe

Ngoài đọc tin tức, bạn có thể chọn nghe tin tức đó bằng cách ấn vào nút (ニュースを聞く). Có thể lúc đầu mới nghe bạn chưa quen, bạn nên vừa đọc vừa nghe để hiểu hết nội dung bản tin. Sau khi đã nghe quen, bạn có thể nghe trước để hiểu qua nội dung bản tin rồi sau đây đọc lại bản tin để kiểm tra khả năng nghe hiểu của mình.

(3) Luyện đọc

Đọc các bản tin NHK bạn sẽ bổ sung được rất nhiều kiến thức xã hội cũng như tăng cường từ vựng, chữ Hán, nâng cao trình độ tiếng Nhật lên rất nhiều. Các bản tin khá  ngắn nên bạn cũng sẽ không bị quá nhàm chán khi phải đọc quá dài.

Hãy thử bắt đầu với tin tức về vận động viên bơi lội Nhật Bản IKEE nhé!

※Bạn có thể tải ứng dụng NHK về, trong đó cũng có  NEWS WEB EASY để tiện sử dụng trên điện thoại.

App Store      Google Play

 

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.