QUÁN TEMPURA LÂU ĐỜI NHẤT NHẬT BẢN TẠI ASAKUSA

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Nếu bạn đi du lịch khu chùa Asakusa nổi tiếng tại Tokyo, bạn đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức món tempura của cửa hàng Tempura lâu đời nhất Nhật Bản rất nổi tiếng tại Tokyo. Đó chính là quán Sansada được mở từ năm 1837 từ thời Edo, ở ngay bên cạnh cổng chính Kaminarimon. Hãy cùng KVBro tìm hiểu về quán tempura nổi tiếng này nhé.

Người chủ đầu tiên của quán có tên Sadakichi di chuyển từ tỉnh Aichi lên Tokyo và mở quán Tempura Sansada. Từ một quán nhỏ bắt đầu với một xe bán tempura bên đường ở thời đại samurai, và đến ngày nay trở thành một quán tenpura lâu đời nhất Nhật Bản, quán nổi tiếng khắp thế giới với hương vị đặc trưng của đầu bếp Sadakichi.

Nguồn ảnh: Sansada

Sansada chỉ phục vụ tempura, và đó là một truyền thống không chỉ dành cho những nhân viên hiện tại mà đã truyền qua rất nhiều thế hệ. Sansada được cho là nhà hàng tempura lâu đời nhất ở Nhật Bản, được thành lập từ năm 1837. Gần 200 năm sau, quán Sansada vẫn là một trong những nhà hàng tempura được yêu thích ở Tokyo.

Món “Jo-tendon” được phục vụ với chiếc nắp bên trên để giữ độ nóng và khi bạn mở nắp ra, mùi dầu mè thơm phức tỏa ra khiến cho bạn muốn ăn ngay lập tức. Tempura được đặt lên trên cơm gồm có một con tôm khổng lồ, một miếng kisu (một loại cá thịt trắng thường dùng làm tempura) và kakiage (loại rán thập cẩm của nhiều loại hải sản và rau).

Các miếng tempura được chiên rất khéo, không bị quá khô nhưng đủ giòn, cũng như không quá mềm mà vẫn đủ xốp. Sansada phục vụ món tempura vừa ngon, với một chút độ ẩm thêm từ nước sốt tempura. Nước sốt ở đây rất đặc trưng, ít ngọt hơn so với một số nhà hàng tempura khác. Tuy nhiên với mình thì có vẻ hơi mặn. Nếu bạn là người ăn nhạt, bạn có thể bảo nhân viên cho ít nước sốt để không bị quá mặn nhé.

Tuy ở vị trí đắc địa trong khu du lịch nổi tiếng, quán Sandachi bán với giá rất vừa phải, bạn hoàn toàn có một bữa trưa hay tối vừa túi tiền mà cảm thấy rất thỏa mãn về chất lượng. Giá của một set Jo-tenden có giá 1.820 yên (khoảng gần 400,000 VNĐ)

Nguồn ảnh: Sansada

Ngoài các set tendon giá phải chăng vừa túi tiền, nhà hàng Sansada cũng phục vụ các set rất cao cấp, giá từ 4000 yên đến 9000 yên. Bạn có thể tham khảo thêm tại trang web của quán ở phía dưới.

+ Địa điểm: 雷門 三定 天ぷら  Bản đồ
+ Địa chỉ: Tokyo Taitoku Asakusa 1-2-2
+ 〒111-0032 東京都台東区浅草1丁目2−2
+ Tel: 03-3841-3200
+ Web: www.tempura-sansada.co.jp/
+ Thời gian mở cửa: từ 11:00〜21:00
+ Cách đi lại: đi bộ 5 phút từ ga Asakusa tuyến Asakusa-line, Ginza-line, Tobu-line
(Tham khảo cách tra đường bằng google maps)

Ngoài quán chính ngay cạnh cổng Kaminarimon của chùa Sensoji, Sansada còn có một cửa hàng ngay gần đấy tại Asakusabashi.

「浅草橋 三定」の画像検索結果

+ Địa điểm: 浅草橋 三定 天ぷら  Bản đồ
+ Địa chỉ: Tokyo Taitoku Asakusabashi 1-13-6
+ 〒111-0032 東京都台東区浅草橋1丁目13−6
+ Tel: 03-3851-4491
+ Thời gian mở cửa: từ 11:00〜21:00
+ Cách đi lại: đi bộ 5 phút từ ga Asakusabashi tuyến Asakusa-line, JR Sobu-line

高速・夜行バス予約サイト WILLER TRAVEL

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.